บ้านโทนสีเหลืองสดใส เฉลียงขนาดใหญ่ด้านหน้า และเฉลียงเล็กด้านหลัง

บ้านพักอาศัย ค.ส.ล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.ดอนตะโก อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก และเฉลียงกว้างด้านหน้า พื้นที่ใช้สอยรวม 125 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.64 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านโทนสีเหลืองสดใส หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายโทนสีน้ำตาล ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ออกแบบให้มีเฉลียงกว้างตามแนวตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งและทันสมัย

ขอบพื้นผนังด้านล่างและเสาด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนโทนสีธรรมชาติ ทำราวอลูมิเนียมกั้นเฉลียงโดยรอบ ตัดแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาว

ใช้ฝ้านอกสีขาว แบบเรียบผสมกับแบบแบบมีรูระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็น ผนังด้านข้างใช้โทนสีเหลืองเป็นธีมเดียวกัน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีเหลือง และทาสีขอบพื้นด้านล่างสีน้ำตาลเข้มเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นขอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ทางด้านหลังเป็นโทนสีเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวของตัวบ้านที่มุมด้านหลัง ติดไฟที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างเวลาขึ้นลงในตอนกลางคืน

มีเฉลียงเล็กๆ ด้านหลัง ปูกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับสีขอบพื้นด้านล่าง ทำราวกั้นอลูมิเนียมโดยรอบ

บันไดทางขึ้นด้านหน้า และพื้นเฉลียง ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน ฝ้าด้านบนใช้ฝ้าเรียบสีขาว มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับนั่งเล่นรับลมหรือรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงโทนสีชมพูสดใส ใช้ฝ้าสีขาวด้านบน ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ด้านซ้ายมือสำหรับเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ กั้นห้องโถงออกจากห้องต่างๆ ชองตัวบ้าน ได้อย่างเป็นสัดส่วน พื้นห้องปูกระเบื้องโทสีน้ำตาลอ่อน ใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ส่วนของโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูเป็นธีมเดียวกัน มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ด้านข้างตัวบ้านสองข้าง ประตูห้องภายในเลือกใช้ประตูสีขาวเป็นโทนเดียวกัน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านข้างห้องโถงรับแขก เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ฝ้าสีขาวด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังทั้งสองด้าน ช่วยรับแสงเข้ามาด้านใน ผนังด้านหน้ามองเห็นพื้นที่เฉลียงของตัวบ้าน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ทาสีผนังด้วยสีฟ้าอมเขียวโทนสีพาสเทล มีหน้าต่างสองด้านข้างผนังช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน ฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

และห้องนอนอีกห้องอยู่ติดกัน เป็นห้องน้ำที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ผนังสีเหลืองสดใส พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขกด้านหน้า

ห้องครัวของตัวบ้านที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีขาว คาดแต่งกระเบื้องสีส้มสดใส ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เข้ามุมด้านหลังตัวบ้าน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลที่ผนัง พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทา มีช่องลมที่ผนังช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายดอกไม้ที่ผนัง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน ออกแบบให้มีการจัดสรรพื้นที่ได้เป็นส่วนตัว พื้นที่เฉลียงยาวตามแนวความกว้างของตัวบ้าน

บ้านโทนสีเหลืองหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 72 Engineer รับเหมาก่อสร้างราชบุรี ท่านที่ชอบผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างราชบุรี รับสร้างบ้าน ต่อเติม ออกแบบ เขียนแบบ โดยวิศวกรโยธา

โทรศัพท์: 089 507 8098

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/72Engineer/?ref=page_internal

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *