แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย โทนสีเหลืองอ่อน พร้อมห้องรับแขกสีหวาน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเหลืองอ่อน ดูนุ่มนวล แต่งด้วยโทนสีส้มและสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และมุมทำครัวภายในตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร สำหรับคนชื่นชอบการแต่งบ้านหรือวางแผนสร้างบ้าน ลองเข้าไปชมตัวบ้านเป็นแนวทางกันดูนะคะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีน้ำตาล เข้ากับโทนสีเหลืองอ่อนของตัวบ้าน ด้านหน้าตกแต่งผนังและมุมบ้านด้วยหินตกแต่งสีเหลืองมัสตาร์ด และแต่งลายซิกแซกที่ผนังด้านหน้า

ประตูหน้าต่างแบบมีช่องกระจกตารางสีขาวในตัว ช่วยให้ตัวบ้านดูนุ่มนวล ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าไปยังโถงโล่งหน้าบ้าน เทปูนเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีส้มสดใสเป็นสีขอบพื้นผนังบ้าน ตัดแต่งด้วยเส้นบัวผนังสีขาวโดยรอบตัวบ้าน ผนังด้านข้างใช้สีเหลืองนวลแบบฉาบเรียบ จากมุมนี้เห็นการใช้ฝ้าแบบมีรูระบายอากาศ ช่วยระบายความร้อนให้กับตัวบ้าน

โถงหน้าบ้านขนาดกว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องลายสีฟ้าขาวเต็มพื้นที่ ติดตั้งโคมไฟเพดานช่วยส่องสว่างด้านบน สามารถนั่งเล่นและใช้งานได้หลากหลายกิจกรรมครอบครัว

เข้ามาภายในตัวบ้าน เห็นประตูทางเข้าห้องรับแขกอยู่ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก บานประตูแบบกระจกช่วยให้มองเห็นด้านในห้อง

โถงกลางบ้าน เป็นโถงโล่งจากประตูด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง มีมุมครัวอยู่ด้านหลัง โถงเป็นโทนสีขาวสว่าง แต่งฝ้าหลุมสี่เหลี่ยม ติดตั้งโคมระย้าไว้กลางห้อง ช่วยให้ห้องดูหรูหราสวยงาม

ก่อผนังกั้นส่วนห้องครัวอยู่ด้านหลังห้อง ก่อเคานท์เตอร์บาร์ด้านหน้า สามารถนั่งทานข้าว จิบกาแฟยามเช้าได้

ด้านในก่อเคานท์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอลอยู่ทางด้านหลัง เป็นเคานท์เตอร์แบบปิด มีตู้เก็บของด้านล่าง ใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุผนังลายน่ารักด้านบนเคานท์เตอร์ ช่วยรักษาความสะอาดพื้นผิว ปูพื้นกระเบื้องลายขาวดำ ดูแล้วน่ารักน่าทำครัว

เมื่อยืนอยู่ภายในห้องครัว มองไปที่ประตูทางเข้าหน้าบ้าน เห็นห้องสว่างจากแสงภายนอก หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังด้านข้างยาวตลอดแนวผนัง ช่วยให้อากาศภายในห้องหมุนเวียนได้ดี

ประตูกระจกบานเลื่อนใสขนาดใหญ่ทางด้านขวามือ เป็นส่วนของห้องรับแขก และประตูถัดไปที่เป็นประตูไม้เป็นส่วนของห้องนอนของบ้าน

ห้องรับแขกด้านในสีหวานโทนสีชมพูอ่อน เพดานและพื้นห้องใช้สีขาว ห้องรับแขกมีขนาดกว้างขวาง สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นได้ทั้งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือติดตั้งโฮมเธียเตอร์ไว้ดูหนังฟังเพลงได้

เพดานติดตั้งทั้งโคมระย้าแต่งห้องสวยงามและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วทั้งห้อง มีหน้าต่างกระจกรอบด้านช่วยให้ห้องสว่าง ใช้สีขอบบัวพื้นโทนเข้ม เก็บรายละเอียดด้านล่าง

ส่วนห้องนอนใช้โทนสีเขียวอ่อนทั้งห้อง ฝ้าเพดานแบบเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างสองด้าน ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี ภายในห้องนอนมีห้องน้ำในตัว บ้านหลังนี้ใช้สีแตกต่างกันในแต่ละห้อง ทำให้ได้คนละบรรยากาศการพักผ่อน

ห้องน้ำห้องแรก ใช้กระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีขาวและสีน้ำตาลเทา ดูเรียบสวย ติดตั้งกระจกแนวยาวและดีไซน์ผนังให้สามารถวางของใช้ด้านหน้ากระจกได้

ตกแต่งผนังส่วนฝักบัวอาบน้ำด้วยกระเบื้องโมเสคลายสีดำ ออกแบบทำช่องผนังให้สามารถใส่ของใช้ได้

ห้องน้ำอีกห้อง กรุกระเบื้องผนังธีมสีขาวคาดแต่งลายเล็กๆ รอบห้อง พื้นกระเบื้องไล่สีโทนน้ำตาล ทั้งสองห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านของ คุณสร้อย คุณปุ้ย สร้างที่อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย SK Construction ออกแบบตามสไตล์ที่ลูกค้าต้องการและงบประมาณที่มี รับสร้างบ้านทั่วไทย โดยในการก่อสร้างบ้านแต่ละหลัง ปัจจัยหลักของราคาขึ้นกับวัสดุที่เลือกใช้ในแต่ละพื้นที่ หากสนใจติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ขอขอบคุณ: ศูนย์รับสร้างบ้าน SK HOME

Facebook: รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

โทรศัพท์: 098-0969292

ID Line: trust_home

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *