บ้านไม้ผสมปูนลอฟท์ ไอเดียแบบบ้านใต้ถุนสูง

แบบบ้านใต้ถุนสูงสไตล์รีสอร์ท เป็นบ้านกึ่งไม้กึ่งปูน ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน เหมาะสำหรับคนชอบบ้านบรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ สามารถใช้เป็นแนวทาง เป็นไอเดีย สำหรับสร้างบ้านพักอาศัย หรือบ้านพักตากอากาศของครอบครัว มีพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้านกว้างขวาง เหมาะกับการทำกิจกรรมภายในครอบครัวพบปะพูดคุยกันได้ ลองมาดูเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันค่ะ

บ้านไม้กึ่งปูน ยกใต้ถุนสูง หลังคากระเบื้องทรงเพิงแหงน ขั้นบนเป็นโครงเหล็ก ผนังไม้ ด้านล่างเป็นปูนขัดมันสไตล์ลอฟท์ ขึ้นบันไดไปมีเฉลียงหน้าบ้าน พร้อมราวกันรอบด้าน มีม้านั่งพร้อมพนักพิง สำหรับนั่งรับลมเย็นๆ สัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบ

ระเบียงบ้านมีราวจับไม้ หาชุดรับแขกหรือชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ ไว้สำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้าชิลๆ

เปิดเข้ามาด้านใน พบโถงนั่งเล่นด้านหน้า ใช้นั่งพักผ่อนหรือรับแขกในบ้าน ภายในมีทั้งส่วนผนังปูนโทนสีขาวครีรม และผนังปูนขัดมัน พื้นบ้านเป็นปูนขัดมัน มีหน้าต่างรอบด้านเพื่อช่วยระบายอากาศ

ส่วนด้านหลังของห้องเป็นครัวในบ้าน เคานท์เตอร์ครัวและเคานท์เตอร์บาร์ ทำจากปูนขัดมัน จัดสรรพื้นที่ได้ได้อย่างเป็นสัดส่วน มีหน้าต่างสำหรับช่วยระบายอากาศและส่องสว่างในขณะทำครัว

ติดตั้งอ่างล้างจานไว้กับเคานท์เตอร์ครัว ด้านบนกว้างขวาง เพียงพอให้จัดวางข้าวของเครื่องใช้ในครัวต่างๆ

มองจากมุมครัวไปด้านหน้า จะเห็นพื้นที่ส่วนห้องรับแขก ใช้ประตูบานเลื่อนไม้ ประดับกระจกหลากสีสัน เพิ่มความสดใจให้กับตัวบ้าน และทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอน

ภายในห้องนอน ผสมผสานระหว่างปูนและไม้เช่นเดียวกัน มีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด สามารถเปิดหน้าต่างรับลมเย็นๆ ตอนกลางคืนได้

ด้านในทำเป็นส่วนของห้องน้ำ และห้องแต่งตัวหรือเก็บเสื้อผ้าแยกกันอย่างเป็นสัดส่วน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวลายเทา ดูสะอาดน่าใช้

ใต้ถุนด้านล่างตัวบ้านยกสูงทำให้ดูโล่งน่านั่ง จัดวางม้านั่งสำหรับทำกิจกรรมครอบครัว ทานข้าว หรือนั่งเล่นได้ พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

บ้านสไตล์รีสอร์ทสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ตกแต่งได้เรียบเก๋ไก๋แบบนี้ เป็นตัวอย่างบ้านจากรีสอร์ท Jule Green Villa ที่เกาะพงัน นำมาฝากเป็นแนวทางในการออกแบบและสร้างบ้านกันนะคะ

ขอขอบคุณ: airbnb

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *