บ้านโทนสีเทา กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาดำ ออกแบบเฉลียงหน้าบ้านโปร่งโล่งกว้าง (มีแปลนพื้น)

บ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.ท่าสะท้อน​ อ.พุนพิน​ จ.สุราษฎร์​ธานี เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นภายในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว​ 1 เฉลียงกว้างด้านหน้าบ้าน และส่วนซักล้าง พื้นที่​ใช้สอย​รวม​ 152​ ตารางเมตร​ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาโทนเดียวกัน ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาดำ พร้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม เทพื้คอนกรีตรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็น ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่ด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงาม

เฉลียงด้านหน้าทำหลังคากันสาดด้านบนเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก ใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับโทนสีตัวบ้าน

แต่งด้วยระแนงสีดำและไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมราวกันตกรอบๆ ผนังด้านข้างใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม และฝั่งนี้มีพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

เลือกใช้หน้าต่างกรอบสีดำเข้ากับโทนสีเข้มของหินตกแต่ง ใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอกเข้าไปด้านใน

บันไดทางขึ้นหน้าบ้าน ปูกระเบื้องโนสีเทาอ่อน แต่งสีเทาเข้มด้านล่าง ทำสองข้างบันไดสำหรับวางของประดับตกแต่ง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้บานใหญ่แต่งลวดลายสวยงาม ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาหม่นเรียบสวย

พื้นที่เฉลียงกว้างขวาง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับแขกด้านนอก

ห้องโถงรับแขกภายในแต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟสไตล์วินเทจกลางห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าโทนสีสวยงาม พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ห้องนอนเลือกใช้ประตูสีโอ๊คเข้ม ใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องนอน แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาคุมโทนทั้งห้อง ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องลายเทาดีไซน์สวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังสะดวกในการทำความสะอาด ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำเป็นสัดส่วน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ สะดวกในการใช้งาน แต่งไฟสวยงามกลางห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้าง ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวกรุกระเบื้องโทนสีดำ กรุผนังฝั่งเคาน์เตอร์ครัวช่วยกันเปื้อนผนัง

แปลนพื้นของตัวบ้าน กว้างประมาณ 11 เมตร ลึกประมาณ 13 เมตร พื้นที่ใช้สอยครบครัน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.เอ็นบีอาร์ สองเก้า คอนสตรัคชั่น (รับสร้างบ้านและอาคารในสุราษฎร์ธานี) ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.85-2.0 ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: NBR

โทรศัพท์: 061-8894964, 093-7685950

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *