บ้านห้องโถงสูง ทำหลังคาทรงแปดเหลี่ยมพร้อมกระจกช่วยรับแสง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ขนาดตัวบ้าน กว้าง 13.00 เมตร ลึก 16.00 เมตร ฟังก์ชั่นภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมส่วนทานอาหาร 1 เฉลียงหน้าบ้าน และ 1 เฉลียงหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 200 ตารางเมตร ตัวบ้านปลูกสร้างที่บ้านใหม่ อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งลายเส้นผนังด้วยบัวปูนสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้บานกระจกกรองแสงเป็นโทนสีเข้มเข้ากับกรอบสีน้ำตาลของกรอบหน้าต่าง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทา เป็นผนังแบบเรียบให้รายละเอียดสวยงาม ฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้า ห้องนอนที่ 2 อยู่ตรงกลาง และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

ทำหลังคาซ้อนสองชั้นสำหรับส่วนห้องโถงของตัวบ้าน เป็นรูปทรงแปดเหลี่ยม ก่อผนังสูงขึ้นจากหลังคาบ้าน ทำผนังกระจกรอบด้านช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

มีบันไดทางขึ้นกว้างด้านหน้า ปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาสองข้างช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

มีเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นโทนสีน้ำตาลเข้ม ทำระแนงราวกันตกรอบๆ

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้มีห้องนอนอีก 1 ห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน ส่วนห้องครัวทำยื่นออกมาทางด้านหลังตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวและเฉลียงซักล้างด้านหลัง

ห้องโถงรับแขกภายใน พื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ผนังฝั่งห้องนอนใช้โทนสีเทาเข้ม ประตูห้องนอนใช้โทนสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกับพื้นห้อง

ด้านหน้าห้องครัวมีพื้นที่เป็นมุมรับประทานอาหารหรือจัดเป็นมุมส่วนตัวด้านใน แต่งฝ้าหลุมด้านบน ติดไฟสไตล์วินเทจกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวล

ด้านหลังห้องโถงมีพื้นที่กว้าง มีหน้าต่างแบบช่องเดียวช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง สามารถจัดเป็นมุมทานอาหารหรือนั่งเล่นได้อีกมุม ส่วนห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ประตูสีน้ำตาลใกล้กันเป็นห้องนอนอีกห้อง

ฝ้าห้องโถงรับแขกเป็นรูปแปดเหลี่ยม แต่งฝ้าหลุม ประดับไฟห้อยสไตล์วินเทจกลางห้อง แต่งไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้ารอบๆ ดูหรูหราสวยงาม

มีบานกระจกที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ส่วนนี้มีเพดานสูงช่วยให้ห้องดูสูงโปร่งโล่ง

ภายในห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้บานประตูและกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

แต่งผนังสีเทาอ่อนสลับเข้มเป็นธีมเดียวกัน เลือกติดตั้งผ้าม่านและมู่ลี่โทนสีเข้มเข้ากับธีมห้อง

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังปูนลอฟท์สีเทา ก่อเคาน์เตอร์ครัวสไตล์ลอฟท์ ใช้บานตู้เก็บของและตู้ติดผนังโทนสีน้ำตาล มีช่องลมเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

จากส่วนห้องครัวมีประตูทางออกไปยังเฉลียงด้านหลัง ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบน สำหรับจัดวางโต๊ะไว้กลางห้อง

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำส่วนตัวในห้องนอนใหญ่ กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งด้วยสีดำ ติดตั้งฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุกระเบื้องแบบเต็มผนังห้องช่วยในการดูแลความสะอาดได้ง่าย เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างสำหรับเก็บของสะอาดตา บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ห้างหุ้นส่วน จำกัด ทีพี.เฮาส์ คอนสตรัคชั่น หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.8 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุของตัวบ้านที่เลือกใช้) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู “

โทรศัพท์: 080-1255060

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ [ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *