แบบบ้านทรงปั้นหยา ชั้นเดียว มีห้องครัว ทานอาหาร และพื้นที่ซักล้างกว้างด้านหลังตัวบ้าน

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมมุมทานข้างและพื้นที่ซักล้างกว้างขวางด้านหลังตัวบ้าน หลังนี้ปลูกสร้างที่ ตำบลหนองกรด อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ พื้นที่ตัวบ้าน กว้าง 11.50 เมตร ลึก 18.50 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 212.75 ตารางเมตร ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือหาฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมภาพบางส่วนภายในตัวบ้านดูได้นะคะ

บ้านทรงปั้นหยากว้างกลุ่มพื้นที่ตัวบ้าน ทำหลังซ้อนชั้นดูโอ่อ่า ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบประตูหน้าต่าง ยกพื้นสูง 0.70 เซนติเมตร ทาสีขอบพื้นด้วยโทนสีเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้มีประตูเข้าออกจากห้องครัวและห้องซักล้างทางด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตกว้างเป็นทางเดินรอบบ้าน

แต่งเสาหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาและแต่งผนังด้วยไม้เทียมสีเทาสวยงามเป็นธีมเดียวกัน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงที่เฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

เฉลียงหน้าบ้านฝั่งนี้มีทางลาดสำหรับขึ้นลง หรือสำหรับล้อเข็น ขนกระเป๋า หรือของหนักต่างๆ

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ กรุไม้เทียมสีเทาแต่งกรอบบัวปูนสีขาวตัดแต่งผนังเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูบานกระจกด้านหลัง สำหรับเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกฝั่ง มีบันไดขึ้นลงพร้อมราวจับด้านข้างแบบเดียวกันด้านหน้า

เปิดเข้าหปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวและไฟสีขาวด้านบนช่วยส่องสว่าง ประตูห้องนอนภายในบ้านเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องครัวด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายจุดเล็กๆ ดูสวยงามทันสมัย

ทางด้านขวามือเป็นส่วนห้องครัวกว้าง มีประตูเข้าออกไปยังด้านนอก และมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

มีพื้นที่กว้างขวางและมีห้องรับประทานอาหารอยู่ภายในห้อง จากมุมนี้มองเห็นประตูเข้าออกอีกฝั่ง

โดยฝั่งนี้ของห้องเป็นส่วนห้องของน้ำและพื้นที่ซักล้างในร่มของตัวบ้าน เลือกใช้ผนังบล็อกแก้วใส ช่วยรับแสงสว่างและประหยัดไฟเวลาใช้งานในเวลากลางวัน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทา ทำผนังด้านหลังสำหัรบวางของใช้หรือของตกแต่ง ติดตั้งฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ฝั่งขวามือด้านใน ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้เวลาอาบน้ำสระผม

ห้องน้ำนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างและทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่งแบบเดียวกัน มีช่องลมสองด้านที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

และห้องน้ำที่ 3 กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาแต่งด้วยกระเบื้องลายใบไม้สีเขียวสวยงาม พื้นที่กว้างขวาง มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันแบบทุกห้อง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2,553,000 บาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: อภิชา อินเตอร์เทรดดิ้ง – รับสร้างบ้าน

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/picha11/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *