บ้านหลังคาทรงจั่วกว้าง โทนสีแดงอมชมพู ขนาด 3 ห้องนอน

แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วกว้าง ตัวบ้านใข้โทนสีแดงอมชมพู ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมทำเฉลียงหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เนส คอนสตรัคชั่น จำกัด ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงจั่วกว้าง เลือกใช้กระเบื้องหลังคาและไม้เทียมผนังโทนสีแดงอมชมพูเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบให้มีพื้นเที่เฉลียงกว้างหน้าตัวบ้าน ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยโทนเข้ม ผนังใช้โทนชมพูอ่อน ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ทันสมัย สะดวกในการเปิดปิด และช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ทำบันไดทางขึ้นลงด้านหน้ากว้างขวาง ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลธีมเดียวกับพื้นเฉลียงด้านบน มีราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

เข้าไปด้านใน ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมห้องรับแขก ภายในใช้ผนังเรียบโทนสีครีม แต่งบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องโถงด้านในใช้โทนสีเดียวดัน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเรียบ ก่อผนังกั้นส่วนห้องนอนและห้องครัวเพิ่มความเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย พร้อมมีพื้นที่ด้านหลังสำหรับจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารหรือนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องนอนใช้ผนังโทนเหลืองครีมเป็นธีมเดียวกัน ทำฝ้าเรียบพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ส่วนห้องนี้ใช้โทนสีและวัสดุตกแต่งแบบเดียวกันอีกห้อง พื้นกว้างขวางโปร่งโล่งสะดวกในการจัดแต่ง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว ใช้โมเสคสีดำคาดแต่งกลางห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาหม่น พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ก่อผนังกั้นส่วนเปียกไว้ด้านใน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอย ช่วยในการทำความสะอาดพื้นได้ง่าย

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องโทนสีขาวสะอาดตา ผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุกระเบื้องผนังช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดง่าย มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

หลังนี้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2560 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท เนส คอนสตรัคชั่น จำกัด ปัจจุบันใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ตร.ม.ละ 13,000-15,000 บาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Nest Construction รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มหาสารคาม

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *