บ้านทรงโมเดิร์นโทนสีขาวและสีเขียว เฉลียงหน้าตกแต่งจากไม้ระแนงดูเก๋ งบ 670,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงแหงนสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ตัวบ้านโทนสีขาวเขียวเรียบง่ายสบายตา พื้นที่ใช้สอย 84 ตรางเมตร สำหรับท่านที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้าน ลองรับชมรายละเอียดตัวบ้านกันก่อนค่ะ

แบบบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเสาหล่ออิฐบล๊อก โทนสีขาวแต่งด้วยสีเขียวเข้ม ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตรงกลางตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นด้วยสีเขียวเข้มเพื่อกันเปื้อนผนัง หลังคาทรงแหงน

เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง แต่งกรอบสีเข้มทั้งหลัง เพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านหน้าด้วยระแนงสีดำกลมกลืนกับตัวบ้าน ฝ้านอกเลือกแบบมีรูระบายอากาศช่วยระบายความร้อนด้านบน ประดับไฟผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ด้านข้างทำผนังสีทูโทนขาวเขียว ออกแบบหลังคาแบบเล่นระดับลาดเอียงมาทางด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน

อีกด้านของตัวบ้านเป็นผนังสีขาว แต่งด้วยสีเขียวด้านบนและด้านขอบพื้นผนัง พร้อมเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบ

ด้านหลังบ้าน มีประตูพร้อมบันไดทางขึ้นลงทางด้านหลัง ต่อเติมเคาน์เตอร์ครัวด้านนอกตัวบ้าน สำหรับเป็นครัวนอกสะดวกต่อการใช้งานหรือจัดกิจกรรมครอบครัว

เปิดประตูบ้านเข้ามาด้านใน เป็นส่วนของห้องโถงสีขาวทั้งห้อง เก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีเข้ม เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลสำหรับห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน มองเห็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว พร้อมประตูทางออกด้านหลัง สำหรับทำครัวด้านใน

ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นมุมห้องรับแขก ปูกระเบื้องพื้นสีเทาแบบเรียบทั้งห้อง มีพื้นที่โล่งสำหรับจัดวางชุดโซฟาสำหรับนั่งเล่นภายในบ้าน

ภายในส่วนรับแขกมีหน้าต่างสองด้าน สามารถมองเห็นวิวทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทั้งยังช่วยให้ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งและเปิดรับลมจากภายนอกได้

ห้องที่ติดกับส่วนรับแขก เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

โดยภายในห้องนอน ใช้ผนังสีขาวแบบเดียวกับโถงด้านนอก ปูกระเบื้องพื้นลายเดียวกัน มีหน้าต่างด้านข้างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศ

กลับมาทางด้านขวามือของประตูทางเข้า ที่เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีขาวแบบเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศและรับลมจากด้านนอก ห้องนี้มีขนาด 5×4 เมตร

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเงา ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับห้อง ช่องหน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังห้อง สามารถมองเห็นวิวด้านหน้าตัวบ้านได้

ห้องที่อยู่ติดกัน เดิมทีเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ภายในตัวบ้าน มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ แต่เจ้าของบ้านปรับการใช้งานในส่วนครัวไปอยู่ด้านนอกห้อง ทำให้ได้ห้องนอนห้องที่ 3 ของบ้านเพิ่ม

ครัวด้านในตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินเล็กๆ ติดกับผนังห้องน้ำ อยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์ครัวและกระเบื้องผนัง ช่วยกันเปื้อนเวลาทำครัว มีหน้าต่างด้านข้างช่วยระบายอากาศ ด้านบนเพดานติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

ส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อนๆ ปูกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนังขนาดใหญ่ สามารถวางของใช้ด้านบน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในของห้อง ที่ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยระบายอากาศและระบายความชื้นภายใน

ภาพเฉลียงหน้าบ้านภาพนี้ ขอขอบคุณมุมภาพสวยๆ จากเจ้าของบ้าน บ้านโมเดิร์นหลังนี้ใช้ระยะเวลาในการสร้าง 3 เดือน ตัวบ้านสร้างที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มานนต์ ออกแบบ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 670,000 บาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: มานนต์ ออกแบบ

เบอร์โทรศัพท์: 097-1348385 ช่างมานนท์

https://www.facebook.com/AmmammManon

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *