บ้านขาวเทาฟังก์ชั่นครบครัน ภายในดีไซน์ทันสมัย ในงบ 1.3 ล้าน

แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวฟังกั่นครบครัน ภายในตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก (หรือจะใช้ห้องนี้เป็นห้องนอนอีกห้อง) 1 ห้องโถงพร้อมมุมรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นรับลมชมวิวด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.3 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดภายในตัวบ้านเผื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบหนึ่งชั้น ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวเทาดูอบอุ่นสบายตา หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเป็นโทนเดียวกัน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลทำช่องกระจกสองข้าง ช่วยให้มองเห็นภายนอกและรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้าน ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวและทำช่องสีขาวดีไซน์สวย แต่งเสาด้นหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทา ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ภายในตัวบ้านใช้ฝ้าเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ใช้ผนังแบบเรียบและพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ตัดแต่งลายเส้นสีเข้มดูทันสมัย จากประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นโถงทางเดินเข้ามายังพื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหารทางด้านหลัง ห้องกระจกทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก (ด้านซ้ายมือของภาพ) เป็นส่วนของห้องโถงรับแขก

มุมมองจากประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน มองเข้าไปด้านใน ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนของตัวบ้าน

ประตูห้องเลือกใช้ประตูสีน้ำตาลเข้ม ใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน

ส่วนของห้องรับแขก มีประตูทางเข้าออกจากเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน เป็นประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ออกสองข้าง เพื่อความสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ภายในห้องดูโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาด้านในห้อง แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดไฟห้อยสวยงามตรงกลางและไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลช่วยเพิ่มความหรูหราและอบอุ่น

ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ที่มุมมองช่วยส่องสว่าง ส่วนพื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับโถงด้านนอก แต่งลายเส้นสีดำตกแต่งพื้นห้อง มีประตูเข้าออกด้านในตัวบ้านอีกฝั่งสะดวกกับการเข้าออกและใช้งานพื้นที่

จากห้องรับแขกเปิดประตูทางด้านหลัง เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารและห้องครัวของตัวบ้าน

พื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารของตัวบ้าน แต่งพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน พร้อมกรอบสีเหลี่ยมสีเข้มเพิ่มลูกเล่นและความทันสมัยให้ก้บห้อง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

ห้องครัวเลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สีน้ำเงิน ออกแบบสไตล์โมเดิร์นและสะดวกก้บการเปิดปิด

ภายในห้องครัวกรุด้วยกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีทูโทนขาวดำ พื้นห้องปูกระเบื้องดีไซน์โมเดิร์น มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัวด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง มีพื้นที่แยกส่วนเตาและอ่างล้างคนละฝั่ง ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบนช่วยทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบมีบานปิดสำหรับเก็บของด้านล่าง เลือกใช้บานปิดสีโอ๊คเข้มสวยงาม ภายในใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีพื้นที่ด้านในสำหรับเก็บจานชามและเครื่องใช้ภายในครัวได้มิดชิดเป็นระเบียบ

ห้องนอนแรกเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและชมวิวนอกห้อง ภายในห้องใช้ผนังโทนสีอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับโถงของตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับห้องแรก ฝ้าด้านบนทำฝ้าหลุมแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองดูหรูหราสวยงาม มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง

ประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิด

ภายในห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวลายเทาอ่อน แต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลที่มุมห้องอาบน้ำด้านใน เลือกใช้ชุดกระจกและอ่างล้างสีเบจเรียบสวย ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

จัดแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งด้วยฉากกั้นแบบโปร่งใส ช่วยให้ห้องดูสว่างและโปร่งโล่งทั้งห้อง

ห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน อยู่ติดกับห้องครัวทางด้านหลัง กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาหม่นช่วยในการดูแลรักษาความสะอาดในระยะยาว

ที่มา/เจ้าของผลงาน: อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร

โทรศัพท์: 083 358 7557

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Apinya.Hut/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *