แบบบ้านชั้นครึ่ง พื้นที่ใช้สอย 217 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ฟังก์ชั่นครบครัน

สวัสดีค่ะสมาขิกทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่งสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านก่อสร้างที่ ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัว พร้อมส่วนรับประทานอาหาร 1 ที่จอดรถ พร้อมพื้นที่ซักล้างในร่ม พื้นที่ใช้สอยรวม 217 ตร.ม. ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่งโทนสีขาวเทาอ่อนสลับเข้ม หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างโทนเทาเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีเทาดำและไม้เทียมโทนเทาอ่อน

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน มุมมองตัวบ้านด้านข้างและด้านหลัง

ฝั่งนี้เป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นส่วนของห้องนอน ส่วนชั้นล่างใต้ถุนเป็นห้องครัว

มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมครอบครัว มีประตูเข้าออกห้องครัวที่อยู่ชั้นล่าง

ผนังใช้โทนสีขาวเทาแต่งลายเส้นด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตจากประตูรั้วเข้ามายังตัวบ้าน

ติดตั้งถังเก็บน้ำไว้ด้านหลัง ห้องนอนชั้นบนด้านหลังมีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนแบบเดียวกับด้านหน้า มีพื้นที่ซักล้างร่มชั้นล่างด้านหลังห้องครัว

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงและประตูกรอบไม้สีน้ำตาล บันไดทางขึ้นด้านหน้าใช้กระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงกว้าง มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงจากภายนอกดูสว่างโปร่งโล่ง ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นลงด้านใน ขวามือเป็นมุมรับแขก

ส่วนห้องรับแขกออกแบบเป็นผนังรูปทรงหกเหลี่ยมดีไซน์สวยมีหน้าต่างชมวิวรอบห้อง แต่งฝ้าหลุมประดับไฟห้อยสวยกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวล

มีส่วนมุมนั่งเล่นพักผ่อนทางด้านหลัง ทำหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงและระบายอากาศ ชั้นล่างมีห้องนอน 2 ห้องอยู่ทางด้านหลัง

ห้องนอนใช้โทนสีขาวเทาโทนสีอ่อนดูสว่างโปร่งโล่งทั้งห้อง

ส่วนอีกห้องมีขนาดเท่ากัน มีหน้าต่างบานกระจกทรงสูงที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

บันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้อง ชั้นบน ใช้ลูกนอนลายไม้สีน้ำตาล มีราวจับด้านข้างและราวกันตกด้านบน ออกแบบทำห้องเก็บของใต้บันไดสำหรับใช้งาน

และมีบันไดทางลงไปยังห้องครัวชั้นล่าง ทำประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารขึ้นไปด้านบน พื้นที่ส่วนหน้าเป็นมุมทานอาหาร และมีประตูเข้าออกไปยังโรงจอดรถหน้าบ้าน

มีเคาน์เตอร์ครัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง พื้นที่กว้างขวางมีหน้าต่างรอบห้องดูโปร่งโล่ง

เคาน์เตอร์ครัวก่อแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) อยู่มุมด้านหลังห้อง กรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวช่วยในการทำความสะอาดได้ง่าย

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา พื้นห้องใช้โทนสีเทาหม่น ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ซ้ายมือด้านใน พื้นที่กว้างขวางใช้งานสะดวก

ส่วนห้องน้ำอีกห้องอยู่ชั้นบน วางกระเบื้องลวดลายโมเดิร์นโทนขาวเทาดำสวยงาม ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโล่งกว้าง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนอีก 2 ห้องอยู่ชั้น บนห้องอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่พื้นที่กว้างขวาง มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

พื้นที่ระเบียงด้านหน้าทำราวกันตกแบบโปร่งใส กรุหินตกแต่งที่เสาสองข้าง และติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องสว่าง

และห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นบนทางด้านหลัง มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวนอกห้อง ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ

หลังนี้ขนาดบ้าน กว้าง 18.0 ม. ลึก 12.0 ม. ท่านที่ต้องการปลูกสร้างตามแบบหลังนี้ที่ดินต้องมีขนาดกว้าง 25 ม. ลึก 18 ม. ประมาณ 110 ตร.วา

แบบบ้าน TBH217E095 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 3.7-4.0 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *