บ้านโทนสีขาวเทาเรียบง่าย หลังคาทรงจั่วช่วยระบายอากาศ

บ้านที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องพระ พร้อมเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 80 ตร.ม. บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,440,000 บาท ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียในการสร้างบ้านในอนาคต ลองชมรายละเอียดบ้านหลังนี้ดูนะคะ

แบบบ้านพักอาศัย แบบชั้นเดียวโทนสีขาวเทาทั้งหลัง ผนังสีขาวแบบเรียบ ตัดแต่งด้วยเทาเรียบง่าย พร้อมใช้บัวปูนสีเทาทำเป็นกรอบประตูและหน้าต่าง ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน มีเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านบน พร้อมทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดสีเทาโดยรอบ ผนังขอบพื้นด้านล่างกรุด้วยหินตกแต่งสีเทาโทนเดียวกับบัวปูนผนังสวยงามเรียบง่ายเข้ากันได้ดี

กระเบื้องหลังคาสีเทาด้านบน ทำหลังคาทรงจั่วกว้างพร้อมทำช่องลมด้านหน้า ช่วยเปิดรับลมระบายอากาศด้านบนทำให้บ้านเย็น

มุมบ้านตกแต่งเหมือนเสาสีเทาเข้มด้านล่าง ทำการเทคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ด้านหลังเป็นผนังสีขาวแบบเรียบ ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีเทาแบบเดียวกับด้านหน้า มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน พร้อมเฉลียงและบันไดสีเทาทางด้านหลัง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบสไลด์ ช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ฝ้าเพดานเฉลียงด้านบนติดโคมไฟช่วยส่องสว่าง ส่วนผนังด้านข้างแต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล พร้อมประดับไฟกิ่งช่วยส่องผนัง

บรรยากาศภายในห้องโถงของตัวบ้าน เป็นห้องโถงโล่งมีแสงเข้าจากประตูด้านหน้า ทั้งยังมองเห็นภายนอกตัวบ้านได้ ภายในห้องใช้ผนังสีเวงเก้สวยงาม

ฝ้าเพดานด้านบน ประดับโคมไฟกลางห้องและใช้ไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างโดยรอบ ใช้แสงไฟโทนสีขาวเข้ากับโทนสีเพดานและพื้นห้อง

ด้านข้างมีหน้าต่างบานกระจกเต็มผนังกว้าง ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ห้องรับแขกเลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลเข้มสวยงามเข้ากับสีของผนัง

มุมด้านหลังสามารถจัดเห็นมุมทานอาหารของครอบครัวได้ มีหน้าต่างกระจกแบบช่องเดียวที่ผนังด้านหลัง ส่วนประตูสองบานที่มุมด้านในห้อง เป็นส่วนของห้องน้ำและห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนของประตูห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลังเลือกใช้ประตูบานไม้สีอ่อน พร้อมช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศ ส่วนประตูห้องนอนทางด้านขวามือ ใช้ประตูบานไม้สีอ่อนโทนเดียวกัน แต่งลายแตกต่างกับห้องน้ำของตัวบ้าน

ใช้ผนังห้องนอนเป็นฉากผนังสำหรับจัดวางชั้นวางทีวีหรือตู้โชว์ สำหรับจัดเป็นมุมต้อนรับแขก เลือกติดตั้งทีวีกับผนังเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้

ถัดมาทางด้านขวามือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของประตูห้องนอนอีก 2 ห้องซึ่งใช้ประตูบานไม้สีอ่อนแบบเดียวกับด้านหลัง ส่วนประตูกระจกตรงกลางเป็นส่วนของห้องพระของตัวบ้าน

ประตูห้องต่างๆ เลือกใช้วงกบสีขาวเป็นโทนเดียวกับบัวพื้นของห้อง ช่วยเพิ่มลายเส้นตัดแต่งภายในห้องโถงรับแขกให้สวยงามละมุนตา

ด้านในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับห้องโถงด้านนอก พื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนและใช้บัวพื้นสีขาวแบบเดียวกัน

มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง ทั้งยังช่วยให้มองเห็นวิวด้านนอกได้

ห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเวงเก้แบบเดียวกัน ทาสีผนังแบบเรียบทั้งห้อง พื้นและเพดานด้านบนตกแต่งแบบเดียวกันทุกห้อง

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงสว่างช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน และช่วยให้มีอากาศไหลเวียนได้ดีเวลาเปิดหน้าต่าง ทำฝ้าสีขาวแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน ภายในห้องกรุกระเบื้องทั้งห้อง ใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทาและสีน้ำตาลอ่อนๆ

ด้านหน้าประตูทางเข้า เป็นส่วนของเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีบานปิดและมีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง ด้านบนมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางข้างของเครื่องใช้ได้ กรุเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับผนัง

ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนครึ่งบน ส่วนครึ่งล่างใช้กระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน ตัดแต่งด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลคาดแต่งกลางห้อง และใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนเดียวกัน

ส่วนมุมอาบน้ำของห้อง กรุด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลที่ผนังด้านหลัง เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้อง ติดตั้งชั้นวางของเล็กๆ ที่มุมด้านใน สำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำสระผมได้

ภาพเปรียบเทียบโทนสีและรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่สร้างเสร็จ กับภาพที่ได้ออกแบบไว้

แปลนพื้นตัวบ้าน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ไว้ทางฝั่งขวามือของตัวบ้าน หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้างอย่างน้อย 11.5 เมตร ลึก 15 เมตร จึงจะสามารถลงตัวบ้านได้ หรือจะให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มีก็ได้นะคะ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านของคุณกัลยรัตน์พร้อมครอบครัว ต้วบ้านสร้างที่อำเภอแก้งสนามนาง จังหวัดนครราชสีมา เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd มี 35สาขาทั่วประเทศไทย ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร 097-3195578

https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *