บ้านโทนขาวเทาบรรยากาศอบอุ่น ปูสนามหญ้าเล็กๆ หน้าบ้าน

แบบบ้านโทนสีขาวเทาบรรยากาศอบอุ่นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านของคุณ Surasak Saehlim ที่ได้แชร์ไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้าน ตัวบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดียวขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย รูปแบบการตกแต่งและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในเหมาะกับการพักผ่อน ท่านที่วางแผนจะสร้างบ้าน อยู่ระหว่างเลือกโทนสีบ้าน หรือกำลังวางแผนจะเลือเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับบ้านของตัวเอง ลองเข้าไปชมเป็นไอเดียได้นะคะ

บ้านนี้เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปีกนกช่วยระบายอากาศใต้เพดาน ตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยเส้นสายสีน้ำตาลและสีขาว บรรยากาศดูอบอุ่นน่าพักผ่อน ใช้ประตูหน้าต่างกระจกแบบบานเลื่อนพับช่วยประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด และสามารถเปิดกว้างเพื่อรับลมเข้ามาภายในตัวบ้าน ออกแบบให้มีผนังกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่ง แสงธรรมชาติส่องเข้าไปตัวบ้านได้ดี ประตูทางเข้าตัวบ้านทำระแนงไม้สีน้ำตาลไว้ เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการเปิดปิดประตูบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้านจะเป็นส่วนของห้องรับแขก โทนสีขาวน้ำตาล ประกอบกับได้รับแสงอ่อนๆ ส่องเข้ามาจากผนังกระจกด้านหน้า ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นน่านั่ง เลือกมู่ลี่ไม้และชุดโซฟาสีครีมน้ำตาล ทำให้ห้องดูกว้างขวางและคุมโทนให้เป็นสีเดียวกัน

ออกแบบฝ้าเพดานหลุมแบบโค้ง ติดโคมไฟสไตล์วินเทจเหมาะกับการตกแต่งบ้านแบบสบายๆ ผนังฝั่งห้องนอนตั้งชั้นวางและชั้นลอยสีไม้ พร้อมชุดเครื่องเสียงเล็กๆ และทีวีแบบติดผนัง ช่วยประหยัดเนื้อที่ภายในห้อง

ด้านในตัวบ้านมีส่วนของห้องครัวติดอยู่ด้านใน โดยมีห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายมือหลังชุดโซฟา 1 ห้อง อยู่ทางด้านขวามือ 2 ห้อง

ห้องนอนทั้งสามห้องใช้โทนสีและวัสดุในการก่อสร้างแบบเดียวกัน โดยเป็นห้องโทนสาวแบบฉาบเรียบ พื้นกรุกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ห้องนอนห้องแรกที่อยู่ด้านหน้าบ้าน เลือกชุดเตียงและโต๊ะหัวเตียงสีครีมน้ำตาลโทนเดียวกับกระเบื้อง ผนังด้านข้างทำเป็นบานประตูใหญ่สามารถเปิดโล่งเพื่อรับลมจากภายนอกเข้ามาได้ และยังสามารถเปิดเป็นพื้นที่นั่งเล่นยามเย็นหน้าบ้านได้อีกด้วย

ห้องนอนที่สองเลือกชุดเตียงนอนและชั้นติดผนังสีขาว ใช้มู่ลี่หน้าต่างสีอ่อน กลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน โดยเพิ่มสีสันให้กับห้องด้วยการเลือกใช้ผ้าปูโทนแดงเข้มเพิ่มความโดดเด่น

ห้องนอนห้องที่สามใช้เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องสีขาวเช่นเดียวกัน โดยเลือกเป็นเตียงขนาดเล็กเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยด้านข้างสำหรับวางชั้นวางของ เลือกผ้าม่านยาวแบบสองชั้นช่วยนำสายตาให้ห้องดูสูงโล่ง

ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน แบบบ้านประยุกต์มาจากแบบบ้านแบบยกพื้นชั้นครึ่ง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท หลังนี้นำมาให้ชมเป็นแนวทางสำหรับใครที่ชอบบ้านสไตล์นี้นะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ

ที่มา: คุณ Surasak Saehlim

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *