ส่งมอบบ้านใหม่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว หลังคาหลากหลายรูปทรง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ท่านที่กำลังหาไอเดียแบบบ้านหรือกำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคต เชิญชมตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีครีมน้ำตาลที่ผนัง ออกแบบทำหลังคาหลากหลายรูปทรงเสริมให้บ้านดูสวยงามสะดุดตา หลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้าง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานภายในได้เป็นสัดส่วน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกและรับลมช่วยระบายอากาศ ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านหน้า ช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งเป็นบันไดทางขึ้นหน้าบ้าน ทำหลังคากันสาดคลุมพื้นที่บันไดทางขึ้น เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินรอบตัวบ้านสำหรับใช้สอยอื่นๆ

เสาคู่ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ตัดลายเส้นด้วยบัวปูนสีขาว พร้อมติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวาง ใช้กระเบื้องสีเทาอ่อนสลั้บเข้ม ใช้ราวจับสีน้ำตาลโทนเดียวกับผนัง

ส่วนเฉลียงมีพื้นที่กว้างขวาง ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูกระเบื้องสีเทาเข้ม แต่งฝ้าเฉลียงสวยงาม

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้านเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลแต่งบานกระจกและลวดลายสวยงามดูหรูหราน่าใช้

เปิดเข้าไปภายในเป็นห้องโถงรับแขก ติดทีวีแบบติดผนังไว้ด้านหลัง ประตูภายในใช้บานไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ ส่วนประตูด้านหลังเป็นห้องครัวของตัวบ้าน

ภายในห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอน มีห้องนอนด้านหน้าและด้านหลัง และมีห้องน้ำส่วนกลางอยู่ตรงกลาง เลือกใช้ประตูโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกัน เลือกใช้โคมไฟกลางห้องดีไซน์ทันสมัยสวยงาม ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศในห้อง

ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอก มีพัดลมติดผนังแบบเดียวกัน ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังสีขาวดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างเชื่อมต่อผนังสำหรับวางของด้านหลัง มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ด้านในห้องเป็นส่วนอาบน้ำสระผม มีอ่างอาบน้ำอยู่ด้านในห้อง มีช่องลมที่ผนังด้านบนอีกฝั่งช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดูสว่าง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมแบบสองช่องที่ผนังด้านในช่วยระบายอากาศในห้อง

ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่กว้างขวางใช้งานได้สะดวกและสามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนผนังและรักษาความสะอาดได้ง่าย

มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ด้านหลังตัวบ้าน

เปิดประตูออกไปยังเฉลียงด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้มแบบเดียวกับเฉลียงด้านหน้า ทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวได้อีกมุม

บันไดทางขึ้นลงใช้โทนสีเทาและทำราวจับสีน้ำตาลแบบเดียวกัน บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้าน ลำพูน-เชียงใหม่ โดยช่างจอร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.45 ล้านบาท ท่านสนใจหรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้าน ลำพูน-เชียงใหม่ โดยช่างจอร์น

โทรศัพท์: ช่างจอร์น 083-516-3435

Line id: Johnkhom

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *