บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย รูปตัวยู (U) 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขกกว้างขวาง ห้องซักรีด พร้อมเฉลียงด้านหน้าห้องนอนและหน้าบ้าน บ้านสวยหลังนี้ ตัวบ้านสร้างที่ในเวียง อำเภอเมืองแพร่ ด้วยงบประมาณในการก่อสร้าง 1,600,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นด้วยสีเทาครามเข้ม พร้อมทำบันไดทางขึ้นและทางลาดด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ตัวบ้านเป็นรูปตัวยู (U) ออกแบบส่วนของห้องนอนสองด้านของตัวบ้าน โดยด้านหน้าห้องนอนทั้งสองห้อง มีเฉลียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง

หลังคาทรงปั้นหยาและเชิงชายสีเทาเข้ม เป็นโทนเดียวกับสีขอบพื้นผนังบ้าน เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยให้บ้านดูทันสมัย และใช้เปิดปิดได้สะดวก

ตกแต่งมุมเสาบ้านด้วยสีครามเข้มโทนเดียวกัน พร้อมติดโคมไฟผนังช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง เทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน และช่วยป้องกันน้ำกระเด็นเปื้อนผนังบ้าน สะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาด ด้านหน้าห้องนอนทำเฉลียงเล็กๆ ด้านหน้าห้อง

ผนังด้านซ้ายมือของตัวบ้าน เป็นผนังสีขาว แต่งด้วยสีครามเข้ม ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีเข้มด้านบนโดยรอบตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพดานช่วยส่องสว่าง พร้อมใช้หินตกแต่งโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ ประดับตกแต่งผนังบ้าน เพิ่มความสวยงามหรูหรา

ผนังด้านขวามือของตัวบ้าน ใช้ผนังสีขาว แต่งด้วยสีครามเข้ม หินตกแต่ง และตัดด้วยขอบบัวผนังสีเข้มแบบเดียวกับอีกฝั่ง

ฝ้านอกตรงมุมบ้านใช้แบบมีรูระบายอากาศ พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างทั้งด้านข้างและด้านหลัง มีประตูพร้อมบันไดทางขึ้นลงด้านหลังตัวบ้าน โดยประตูด้านหลังเป็นทางออกจากห้องโถงรับแขกของตัวบ้าน

กลับมาทางส่วนของทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ออกแบบให้มีทั้งบันไดทางขึ้นและทางลาดเอียงพร้อมราวจับ เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน ปูด้วยกระเบื้องพื้นลายสีดำน้ำตาลโทนเข้มสวยงาม ด้านหน้าประตูทางเข้าหลัก ฝ้าเพดานสีขาวติดไฟด้านบนเพดานและไฟด้านหน้าประตูเพื่อส่องสว่าง ทำเฉลียงยาวตลอดหน้าพื้นที่ด้านหน้าตัวบ้าน สามารถนั่งเล่นพักผ่อน วางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ หรือวางกระถางไม้ประดับเพื่อความสวยงาม

เมื่อเปิดประตูบ้านจะเห็นส่วนของห้องโถงด้านในที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน และส่วนของประตูห้องนอนอยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูใหญ่

เมื่อเข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงใหญ่ เป็นห้องโถงสีขาวทั้งส่วนของฝ้าเพดาน ผนัง และกระเบื้องพื้นโทนสีขาวลายน้ำตาลอ่อนๆ ทางด้านซ้ายมือของประตูใหญ่ เป็นประตูบานไม้สีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องนอน และประตูกระจกเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ส่วนทางขวามือของประตูใหญ่ มีพื้นที่สำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือของประดับตกแต่ง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งมีแสงธรรมชาติจากภายนอกส่องถึง

ฝ้าเพดานของห้องโถง เป็นฝ้าหลุมขนาดใหญ่ ใช้ไฟซ่อนฝ้า ประดับโคมกลางห้อง และติดไฟดาวน์ไลท์ที่มุมห้องช่วยส่องสว่าง จากมุมนี้มองเห็นส่วนของประตูห้องนอนสองห้อง และประตูห้องครัวอยู่ตรงกลาง รวมทั้งมองเห็นหน้าต่างทางด้านหลังตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือของภาพ

ส่วนของห้องครัว ใช้ประตูกระจกบานสไลด์ ช่วยป้องกันกลิ่นและมองเห็นการใช้งานด้านในได้

ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาว กระเบื้องเคาน์เตอร์สีดำ และปูกระเบื้องพื้นลายวินเทจสีขาวลายน้ำตาลสวยงามทั้งห้อง เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน แผ่นท็อปใช้โทนสีดำแบบเดียวกับกระเบื้องครัวง่ายต่อการความสะอาด หน้าต่างใช้มู่ลี่สีน้ำตาลแบบปรับแสงได้

ส่วนของห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องแรกเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า ทางฝั่งขวามือของตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อน มีประตูกระจกบานใหญ่สำหรับเปิดเข้าออกไปยังเฉลียงด้านหน้าห้อง

หน้าต่างของผนังห้องด้านซ้ายมือ มองเห็นส่วนของบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน และภายในห้องนอนมีห้องน้ำภายในห้อง เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน

ด้านหน้าห้อง มีพื้นที่เฉลียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พร้อมทำราวจับสีดำโดยรอบพื้นที่ ปูกระเบื้องพื้นลายเดียวกับเฉลียงด้านหน้า

ห้องนอน 2 เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ได้รับแสงสว่างธรรมชาติจากภายนอก ช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่ง มองเห็นวิวด้านนอกและเมื่อมองจากช่องหน้าต่างที่ผนังด้านขวามือของห้อง จะเห็นส่วนของบันไดทางขึ้นหน้าบ้านได้ชัดเจน

แต่งผนังห้องหนึ่งด้าน ด้วยโทนสีเทาอมเขียวแบบเดียวกับอีกห้อง ช่วยเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับภายในห้อง เลือกใช้ผ้าม่านภายในห้องด้วยโทนสีเดียวกัน

ออกแบบทำเฉลียงด้านหน้าห้องสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนแบบเดียวกับห้องนอนอีกฝั่ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนตัว พร้อมทำประตูใหญ่เพื่อเปิดรับลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง เป็นห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำสำหรับตัวบ้านหนึ่งห้อง โดยห้องแรกกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว กระเบื้องพื้นลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดโทนสีขาวกลมกลืนกัน ออกแบบผนังห้องให้สามารถวางของด้านหลังได้ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง

ส่วนของห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล่างหน้าขนาดใหญ่พร้อมทำผนังห้องให้สามารถวางข้างของเครื่องใช้ในห้องน้ำได้

ปูกระเบื้องพื้นด้วยลายอิฐโชว์แนวโทนสีขาวเทา ก่อผนังส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง และออกแบบทำราวจับสำหรับการใช้งานของผู้สูงอายุโดยรอบห้อง ด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำที่ 3 ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ทางด้านหลังของตัวบ้าน ออกแบบอ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง ง่ายต่อการทำความสะอาด

บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ส.การช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน งานต่อเติมบ้าน จังหวัดแพร่ ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่ในครั้งต่อไปนะคะ

ที่มา: ส.การช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน งานต่อเติมบ้าน จังหวัดแพร่

โทรศัพท์: 084 368 7135

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/sor.karnchangphrae/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *