บ้านพักอาศัย 2 ชั้น สไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องอาหาร

แบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ประกอบด้วยห้องต่างๆ ได้แก่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องโถง 1 ห้องอาหาร และ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2,890,000 บาท เชิญชมภาพบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสองชั้นหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกเป็นโทนสีครีม แต่งหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม ติดไฟกิ่งนอกที่มุมบ้านและเสาด้านหน้าช่วยส่องสว่าง บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องสีเทาอ่อน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม ใช้หน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ห้องกระจกด้านซ้ายมือทางด้านหน้าเป็นส่วนของห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกกว้างสำหรับชมวิวด้านนอก

ภายในบ้านเป็นห้องโถงกว้าง สว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมด้านบนติดไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลดูอบอุ่น ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวอยู่ด้านใน

มีบันไดทางขึ้นลงตัวบ้านทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนทั้งห้อง

ห้องสองข้างทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง เลือกใช้วงกบสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกับบัวพื้นด้านล่าง

มาดูส่วนของห้องรับประทานอาหารทำผนังกระจกช่วยให้ห้องดูสว่างโปรงโล่ง ใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์ช่วยป้องกันกลิ่นเข้ามาด้านใน

ห้องครัวอยู่ทางด้านใน ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องสีเทาอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารเวลาทำครัวด้านใน

บันไดในบ้านเลือกใช้ลูกนอนโทนสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างตลอดแนวบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ทำช่องกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงสว่างในเวลากลางวัน ติดไฟห้อยสีเหลืองจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ขึ้นไปด้านบน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาล ตรงกลางเป็นห้องพระที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยให้โถงด้านบนดูสว่างโปร่งโล่ง ทั้งยังช่วยป้องกันเสียงรบกวนได้ดี และประตูสีน้ำตาลเข้มสองข้างเป็นห้องนอนอีก 2 ห้องที่อยู่ชั้นบน

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านรับแสงจากภายนอกดูสว่างโปร่งโล่ง

ด้านหลังเป็นส่วนของห้องแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด

ส่วนห้องนอนอีกฝั่งใช้โทนสีผนังและพื้นห้องเป็นธีมเดียวกัน มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลังแบบเดียวกับอีกห้อง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเทา ติดตั้งไฟกิ่งสีขาวที่กระจกด้านบน ทำช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนห้องนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังแบบเดียวกัน ติดไฟกิ่งสีดำช่วยส่องสว่าง

พื้นที่ภายในห้องน้ำมีขนาดใหญ่สะดวกในการใช้งาน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำที่พื้นห้อง

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: สงวนศักดิ์ เอ็นจิเนียริ่ง

โทรศัพท์: 098-0101372, 084-3781349, 082-6285531

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *