รีวิวบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สไตล์ Contemporary โทนสีครีมน้ำตาล

สวัสดีค่ะทุกท่าน สำหรับท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือหาไอเดียในการออกแบบบ้าน วันนี้เรามีบ้านแบบ 2 ชั้นมารีวิวให้ชม หลังนี้เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวกว้าง มีมุมนั่งทานอาหารภายในห้อง พื้นที่ใช้สอย 173 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.ศรีแก้ว อ.เลิงนกทา​ จ.ยโสธร เชิญชมด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีครีมน้ำตาลโทนสีอ่อนสบายตา ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเสริมให้บ้านดูทันสมัยและร้บแสงสว่างเข้าไปด้านในทำให้ห้องต่างๆ ภายในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

มุมมองด้านหน้าตัวบ้านจากมุมสูงด้านบน ใช้หลังคาทรงปั้นหยาผสมผสานหน้าจั่วเปิดผนังด้านหน้าให้ดูสูง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินและช่วยป้องกันน้ำกระเด็นโดนผนัง

แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่ง แต่งลายเส้นผนังด้วยบัวปูนสีขาวทั้งแบบรูปสี่เหลี่ยม รูปโค้ง และรูปวงกลม เสริมให้บ้านดูนุ่มนวลเข้ากับโทนสีผนัง

เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยรับลมเข้าไปใต้หลังคาช่วยให้บ้านเย็น

ส่วนผนังด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมดูสะอาดตา มองเห็นประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง

มุขหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนที่หน้าห้องนอนชั้นบน ส่วนด้านล่างมีเฉลียงพร้อมบันไดทางขึ้นรูปโค้งใช้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ออกแบบทำม้านั่งสองข้างของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน วางของ หรือนั่งใส่รองเท้าหน้าตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นส่วนห้องโถงรับแขก ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ประตูบานกระจกด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นส่วนของห้องครัว

ห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังอีกฝั่งช่วยเปิดรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน ทำผนังกั้นโถงบันไดเป็นสัดส่วน ด้านขวามือสุดโถงทางเดินเป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง 2 ห้อง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง ใช้ประตูบานเล็กสีขาวมีช่องลมระบายอากาศ

ภายในห้องน้ำใช้กระเบื้องโทนสีขาวแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติพร้อมพื้นที่กว้างสไตล์มินิมอลเรียบง่าย

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบช่องผนังสำหรับใส่ข้าวของเครื่องใช้ มีช่องลมที่ผนังด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บันไดทางขึ้นชั้นบนเลือกใช้โทนสีน้ำตาล มีราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทำส่วนของห้องเก็บของไว้ใต้บันไดของตัวบ้าน

ใช้บานกระจกสำหรับผนังด้านนอกของบันไดทางขึ้นลง สำหรับรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวันและติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ห้องนอนใหญ่ชั้นบนอยู่ฝั่งขวามือ ภายในห้องใช้โทนสีขาวและปูพื้นกระเบื้องทั้งห้องแบบเดียวกับห้องด้านล่าง มีประตูบานกระจกเปิดเข้าออกไปยังระเบียงหน้าห้อง

โดยห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ ผนังด้านหลังมีหน้าต่างแบบสี่ช่องช่วยเปิดรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องน้ำที่อยู่ภายในเลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีขาวน้ำตาลแบเดียวกับอีกห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ตู้อาบน้ำแบบโปร่งใสสำหรับส่วนอาบน้ำมุมด้านใน ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ส่วนห้องนอนอีกห้องที่อยู่ชั้นบน ใช้โทนสีเป็นธีมเดียวกันกับห้องนอนอีกห้อง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องแบบเดียวกัน เลือกใช้ผ้าม่านยาวแบบสองชั้น ช่วยเปิดรับแสงจากภายนอกได้

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอนห้องนี้เป็นห้องน้ำที่ 3 เลือกใช้กระเบื้องสีขาวและกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับอีก 2 ห้อง โดยห้องนี้จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านซ้ายมือ ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องครัวมีพื้นที่ด้านหน้าเป็นมุมนั่งทานอาหาร มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศภายในห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล ติดพัดลมเพดานด้านบนช่วยให้อากาศหมุนเวียนได้ดี

ส่วนครัวอยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดรูปตัวแอล (L) สำหรับการใช้งาน เลือกติดตั้งตู้เก็บของโทนสีโอ๊คเข้มเป็นธีมเดียวกับเคาน์เตอร์ครัวด้านล่าง มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศด้านบน และห้องนี้มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ด้านหลัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.2 ล้านบาท ท่านที่สนใจหรือต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์: 0811201228  ไอดีไลน์: arkom888

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/arkom.nuta

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *