บ้านกระทัดรัดสไตล์โมเดิร์นสมัยนิยม ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 750,000

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นสมัยนิยมที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีฟ้าคราม ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 63 ตารางเมตร หลังนี้เป็นบ้านของคุณมณทิราและครอบครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 750,000 บท ลองชมภาพตัวบ้านกันก่อนค่ะ

บ้านขนาดกระทัดรัด ตัวบ้านโทนสีฟ้าครามไล่สีอ่อนเข้ม ตัดด้วยสีส้มเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน พร้อมตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาวเป็นลายเส้นคาดแต่งผนังด้านนอกสวยงาม ด้านหน้ามีระเบียงพร้อมม้านั่ง และทำบันไดขึ้นลงทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ประตูหน้าต่าง กระจกกรองแสงบานสไลด์ทั้งหลัง ช่วยให้บ้านดูทันสมัย

มาดูทางด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ฝั่งบันไดทางขึ้น ใช้สีฟ้าเป็นหลัก ใช้สีฟ้าครามด้านบนและขอบพื้นผนังด้านล่าง ขนานเป็นแนวเดียวกัน

ตัดแต่งผนังบ้านด้วยเสาสีส้มแบบเซาะร่องตามความสูงของผนังแบบเดียวกับด้านหน้า ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาว เพิ่มลูกเล่นและความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน

มุมด้านหลัง มีระเบียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นชมวิวด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านสะอาดสวยงาม ปลูกหญ้าสีเขียวด้านนอกอีกชั้น เสริมตัวบ้านให้สวยงามน่าอยู่

ระเบียงหลังบ้านทำระแนงเหล็กสีดำเป็นราวกั้นระเบียง เชื่อมต่อมายังราวจับด้านข้างบันไดทางขึ้นลงเป็นธีมเดียวกัน

พื้นระเบียงและบันไดขึ้นลง ปูกระเบื้องพื้นลายน้ำตาลเป็นแนวเดียวกัน คุมโทนสีให้เข้ากับสีของตัวบ้านภายนอก

ประตูทางออกด้านหลัง ใช้บานประตูสีขาว วงกบสีน้ำตาล ใกล้กันเป็นหน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูง ของส่วนห้องครัวของบ้าน ช่วยรับแสงและรับอากาศเข้าไปด้านในห้อง

ขยับมาอีกข้างของตัวบ้าน เป็นฝั่งห้องนอนสองห้อง แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีส้ม รวมทั้งผนังไม้สังเคราะห์สีน้ำตาล ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้าน สวยงามทุกมุมมอง

หมุนกลับมายังมุมด้านขวามือด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนระเบียงด้านหน้า ทำโครงม้านั่งด้วยเหล็กสีดำดูกลมกลืนกับราวบันไดและกรอบประตูหน้าต่าง

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวาง ทำราวจับสองด้านด้วยระแนงเหล็กสีดำออกแบบเรียบง่ายดูดี บันไดปูกระเบื้องพื้นลายน้ำตาลแบบเดียวกับระเบียงทางด้านหลัง

ขึ้นมาด้านบนจะเป็นประตูทางเข้าหลัก ด้านข้างมีม้านั่งแบบมีพนักพิงสีน้ำตาลสองด้านของระเบียง สำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวหน้าบ้านได้

ด้านบนใช้ฝ้าเพดานสีขาวแบบเรียบ พร้อมติดโคมเพดานทรงกลมช่วยส่องสว่าง เห็นรายละเอียดของลูกเล่นสีฟ้าขาวเพิ่มมิติให้กับผนังและเพดาน

ประตูทางเข้าหลักเป็นประตูกระจกบานสไลด์ออกสองข้าง เลือกบานกระจกแบบกรองแสงช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย

เปิดประตูเข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงโทนสีโอรสสดใส มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับลมและรับแสงสว่างจากภายนอก ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลหม่น ตัดขอบบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม

ห้องโถงนี้สามารถจัดพื้นที่วางชุดโซฟาสำหรับรับแขกหรือนั่งเล่นดูทีวีได้ ติดตั้งปลั๊กไฟพร้อมสำหรับการใช้งาน

ผนังด้านในติดกับห้องโถงรับแขก เป็นส่วนของห้องน้ำของบ้าน ออกแบบให้ประตูห้องเข้าจากด้านใน

ฝ้าเพดานแต่งเล็กน้อย ติดตั้งไฟช่อในลักษณะไฟห้อยสไตล์วินเทจสวยงาม ใช้แสงสีเหลืองช่วยเพิ่มบรรยากาศให้อบอุ่น เสริมให้ห้องสว่างด้วยไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวทั่วห้อง

ทางเดินไปยังด้านหลังตัวบ้าน ทางด้านซ้ายมือป็นส่วนของห้องนอนสองห้อง ด้านขวามือเป็นห้องน้ำและเป็นห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ประตูด้านหลังเปิดไปยังระเบียงหลังตัวบ้าน

โดยส่วนของห้องครัวอยู่ใกล้กับประตูหลังบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศ และช่วยให้ได้รับแสงสว่างจากภายนอก เป็นผนังโทนสีโอรสแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุกระเบื้องสีเข้มสะดวกต่อการดูแลความสะอาด และด้านล่างเป็นตู้แบบปิดสำหรับเก็บของใช้ให้มิดชิด

ห้องนอนของบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องสีชมพู ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มองออกไปที่หน้าต่างเล็กๆ ด้านหน้าเห็นส่วนของเสาหน้าบ้าน

ภายในห้องใช้ฝ้าเพดานแบบเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพื่อส่องสว่าง ผนังสีชมพูดูอ่อนหวาน ทำหน้าต่างสองฝั่งของผนังช่วยเปิดรับลมจากภายนอกให้เข้ามาหมุนเวียนภายในห้องได้

ผนังอีกสองฝั่งเป็นผนังแบบเรียบสีชมพูแบบเดียวกัน ใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเข้ากับสีบัวพื้นด้านล่าง

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ทำหน้าต่างบานกระทุ้ง ตามความสูงของผนังห้องสามารถมองเห็นด้านนอกตัวบ้าน

มีหน้าต่างสองด้านสำหรับเปิดรับลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน โทนสีฟ้าดูสงบเย็นตาและสามารถแต่งให้ดูสวยงามได้ง่ายๆ

ใช้ฝ้าฉาบเรียบสีขาว ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน ผนังอีกสองด้านเป็นสีฟ้าเรียบสวย

ส่วนของห้องน้ำใช้โทนสีขาว ด้านในเป็นส่วนอาบน้ำ พร้อมมีช่องลมช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง ผนังแต่งด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลอ่อน

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบกว้าง สามารถวางของใช้ไว้ด้านบน และติดตั้งลอยจากพื้น ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำได้ง่าย

ฝ้าเพดานเป็นสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างแบบเดียวกับด้านนอก ประห้องใช้สีขาวกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช เซียนบ้านเล็ก รหัสแบบบ้าน SBL 015 ฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานครบครัน ท่านที่สนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ขอบขอบคุณ: รับสร้างบ้านโคราช เซียนบ้านเล็ก

โทรศัพท์: 095-6624256 (คุณแต๋ง)

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/sainbanlek.thailand/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *