บ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัด 65 ตร.ม. ใช้หน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่ง

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 65 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 6.5 แสนบาท ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัย แบบ 1 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย เชิงชายและฝ้านอกใช้โทนสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูสว่าง ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แต่งด้วยสีน้ำตาลแดง สีกรม และบัวปูนสีขาว

มุมบ้านเพิ่มลูกเล่นด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแดงเติมแต่งที่มุมบ้าน พร้อมตัดด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง เสริมให้ตัวบ้านดูสวยเด่น

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีกรม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวที่ขอบพื้นตัวบ้านด้านล่างเป็นลายเส้นกับแนวเชิงชายหลังคาด้านบนสวยงาม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบสะดวกต่อการใช้งาน

แต่งเฉลียงและมุกด้านหน้าตัวบ้านด้วยระแนงเหล็กสีเข้มเป็นลายเส้นและราวกั้นที่มุกด้านหน้าตัวบ้าน มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะหรือเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับแขกพบปะพูดคุยกันบริเวณด้านหน้าบ้าน

เสาด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวทั้งด้านบนและด้านล่าง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านมีหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยรับแสงด้านนอกส่องเข้าไปด้านในบ้านได้ ทำให้ภายในบ้านดูสว่างโปร่งตา และสามารถเปิดปิดได้ง่าย ประหยัดเนื้อที่

มุมด้านหลังตัวบ้านเห็นผนังทั้งสองด้าน เป็นโทนเทาสวยเรียบทั้งหลัง เป็นธีมเดียวกับโทนสีเทาของหลังคาด้านบน ทำการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ผนังด้านหลังเป็นผนังสีเทาแบบเรียบ ตัดแต่งผนังด้วยสีขาวและสีกรมที่กรอบประตูและหน้าต่าง ประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้านใช้ประตูสีขาวกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

ห้องโถงด้านในตัวบ้านเป็นห้องโทนสีขาวทั้งห้อง ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังห้องใช้สีขาว เห็นลายเส้นสีกรมจากวงกบและบัวพื้นของห้อง กระเบื้องพื้นใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ด้านหลังห้องโถงรับแขก มีพื้นที่สามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารเล็กๆ สำหรับครอบครัวไว้ที่มุมห้อง มีหน้าต่างที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมจากด้านนอก

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูลายไม้สีเทาสวยงามทั้งสองห้อง ใช้สีเข้ากับโทนสีภายในตัวบ้าน ได้บรรยากาศของโทนสีเทาทั้งด้านนอกและด้านในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังสีขาวแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้า และหน้าต่างทรงสูงที่ผนังด้านข้าง ช่วยให้ภายในห้องดูสว่างโปร่งตา ห้องนอนขนาด 4 x 3.5 เมตร

ห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน ด้านในใช้ผนังสีขาวแบบเดียวกับโถงด้านนอก ติดตั้งหน้าต่างสูงด้านข้างแบบเดียวกับอีกห้อง ช่วยรับแสง เปิดรับลม และชมวิวจากภายนอกได้

ประตูห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เลือกใช้ประตูไม้สีครีมอ่อน เป็นประตูแบบบานเลื่อนสไลด์ช่วยให้เปิดปิดได้ง่ายและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดกระทัดรัด

มุมมองจากภายในห้องครัว มองไปยังห้องโถงด้านหน้า ดูเป็นโทนสีสว่างสะอาดน่าอยู่ ได้รับแสงสว่างจากภายนอกตัวบ้านรอบด้าน

ทำเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังห้อง ด้านบนมีหน้าต่างกว้างช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัวภายในห้อง ช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน

ส่วนเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสีดำช่วยในการรักษาความสะอาด เลือกทำเคาน์เตอร์ที่มีตู้เก็บของแบบบานปิดสำหรับเก็บของด้านล่างได้มิดชิดและเป็นระเบียบ

ห้องน้ำของตัวบ้านที่อยู่ทางด้านหลัง คนละมุมกับห้องครัวของบ้าน เลือกใช้ประตูและวงกบสีขาวกลมกลืนกับสีของผนังห้อง

ส่วนของประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูพีวีซีสีขาวแต่งลวดลายการ์ตูนโทนน่ารักด้านบน ด้านล่างมีช่องลมช่วยระบายอากาศและความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีเทาที่ผนังห้อง ทำพื้นต่างระดับสำหรับช่วยระบายน้ำในพื้นที่อาบน้ำของห้อง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มง่ายต่อการดูแลความสะอาด

ผนังด้านบนเป็นผนังแบบเรียบสีขาว ออกแบบให้มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ด้านหน้าห้องน้ำติดตั้งราวตากผ้าแบบยืดและพับได้ไว้หน้าห้อง สะดวกต่อการใช้ตากผ้าหน้าห้องน้ำ และพับเก็บเวลาไม่ได้ใช้งาน

แปลนพื้นตัวบ้าน ที่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องนอนอยู่ทางด้านขวามือ แยกส่วนของห้องครัวและห้องน้ำไว้ทางด้านหลังตัวบ้าน

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านของคุณบุญมี และครอบครัว เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย กันทรลักษ์ก่อสร้าง ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: กันทรลักษ์ก่อสร้าง

โทรศัพท์: 0822092603

ID Line: 0822092603

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *