บ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีเข้มตัดแต่งด้วยสีสด

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีเข้ม ฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกใช้โทนสีฟ้าอมเทาเป็นโทนสีฟ้าอ่อนสลับกับโทนสีเข้ม แต่งผนังเซาะร่องสีขาวและกรุด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้ม พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัย สะดวกในการเปิดปิด และช่วยรับแสงเข้าไปด้านในทำให้บ้านดูสว่างโปร่งโล่ง

บ้านยกพื้นสูง 1 เมตร ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้มช่วยกันเปื้อนแต่งด้วยบัวปูนสีเหลืองส้มด้านล่างช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

บรรยากาศการจัดแต่งแสงไฟของตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมตัวบ้าน ดูอบอุ่นและช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ทางด้านหลังใช้ผนังสีฟ้าครามโทนอ่อนและเข้มแบบเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากตัวบ้านด้านหลัง

มีพื้นที่เฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว

ห้องโถงภายในตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าครามเป็นธีมเดียวกับภายนอก ปูพื้นกระเบื้องสีเข้มดูหรูหราสวยงาม ด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง

ออกแบบทำฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟกลางห้องขนาดใหญ่สวยงาม แต่งไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองและสีน้ำเงิน และติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง

โถงทางเดินจากห้องโถงรับแขกด้านหน้าใช้ไฟซ่อนฝ้าโทนสีน้ำเงินและสีเหลืองเชื่อมต่อมาทางด้านหลัง พื้นที่โถงทางเดินกว้างขวาง ประตูห้องนอนเลือกใช้โทนสีน้ำตาล ส่วนประตูห้องน้ำใช้สีขาวแตกต่างกัน

ห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าครามอ่อนสลับเข้ม ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น ด้านบนทำฝ้าหลุมประดับไฟห้อยรูปวงกลมสีขาวดีไซน์ทันสมัย แต่งด้วยไฟซ่อนฝ้าสีน้ำเงินและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ภายในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เลือกใช้อ่างล้างและกระจกโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน แยกส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องนอนอีกห้องใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกัน หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ฝ้าด้านบนแต่งด้วยไฟฟ้อนรูปสี่เหลี่ยม ประดับไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาว

ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร

โทรศัพท์: 083 358 7557

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Apinya.Hut/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *