บ้านทรงไทยประยุกต์ ตัวบ้านเล่นระดับ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ท่านชมในวันนี้ เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ โทนสีครีมน้ำตาล ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีที่นั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย​ 160​ ตร.ม. สร้างที่ อ.ศีขรภูมิ​ จ.สุรินทร์​ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์เรือนไทยผสมผสานความทันสมัย หรือกำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านหลังคาทรงมะนิลาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้มกว้างคลุมตัวบ้าน ผนังภายนอกใช้โทนสีครีม แต่งด้วยสีน้ำตาลเข้าที่ขอบพื้นผนังด้านล่างและเสารอบตัวบ้านเป็นธีมเดียวกัน

ประตูทางเข้าหลักใช้บานไม้ขนาดใหญ่แต่งลายสวยงาม มีเฉลียงด้านหน้าพร้อมทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ส่วนหน้าต่างใช้บานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนห้องโถงกว้าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมแต่งด้วยสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ชั้นล่าง

ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลด้านหน้าตัวบ้าน สามารถใช้งานได้สะดวกและทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนบันไดใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ทำราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ห้องโถงภายในตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวางจากประตูทางเข้าหลักด้านหน้าไปจนถึงผนังด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างรอบห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

มีพื้นที่ด้านขวามืออีกมุมสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ประตูด้านซ้ายมือที่เปิดอยู่เป็นห้องนอน มีบันไดทางขึ้นชั้นบนไปยังห้องนอนอีก 2 ห้อง ส่วนทางลงด้านล่างเป็นห้องครัว

ห้องนอนที่อยู่ชั้นกลาง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม พื้นลายไม้สีน้ำตาลหม่น มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับลมระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่ 2 อยู่ชั้นบนทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกแบบหลายช่องที่ผนังด้านหน้า และด้านข้างช่วยรับแสงสว่างรับลมชมวิวด้านนอก

และอีกห้องเป็นห้องนอนชั้นบนทางด้านหลัง เลือกใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บันไดทางลงไปยังตัวบ้านชั้นล่างใช้ลูกนอนสีน้ำตาล พื้นชั้นล่างใช้ลายไม้สีน้ำตาลหม่นแบบเดียวกัน ประตูสีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องน้ำของตัวบ้าน ด้านซ้ายมือเป็นประตูห้องครัว

ห้องครัวเลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง

เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ลายสวยและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง พื้นที่ห้องครัวมีขนาดกว้างขวางสามารถวางโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง หรือวางเครื่องใช้สำหรับเป็นส่วนซักล้างในร่มของตัวบ้าน

ส่วนห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน กรุกระเบื้องผนังและพื้นห้องช่วยในการทำความสะอาดได้ง่าย ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำ

ห้องน้ำอีกห้อง อยู่ชั้นล่างด้านหน้าห้องครัว เลือกใช้ประตูบานเลื่อนสไลด์สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ด้านในกรุกระเบื้องผนังเต็มผนังห้องแบบเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

หลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างโดย แบงค์ การช่าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.10 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือรายละเอียดอื่นๆ สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: แบงค์ การช่าง รับสร้างบ้าน อพาร์ทเมนต์ ภาคอีสาน

โทรศัพท์: 094-9329595​

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *