บ้านพักอาศัยทรงไทยประยุกต์ แบบชั้นครึ่ง พื้นที่ใช้สอย 255 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ 2 ชั้น ตัวบ้านหน้ากว้าง 16.00 เมตร ความลึก 13.00 เมตร ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว เฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 255 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์เรือนไทยหรือกำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านแบบเล่นระดับ ออกแบบทรงไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลาเข้ากับแบบของตัวบ้าน ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีเขียวอ่อนและหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน ด้านหน้ามีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถในร่ม มีระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ตัวบ้านฝั่งนี้เป็นสองชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง ส่วนด้านล่างเป็นห้องครัวกว้าง

ผนังภายนอกทั้งด้านข้างและด้านหลังใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้มแบบเดียวกัน แต่งด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเป็นเส้นผนังสวยงาม เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินกว้างรอบตัวบ้าน

ด้านหน้าประตูทางเข้าหลักเป็นเฉลียงหน้าบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อน ติดโคมไฟด้านบนและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง มุมด้านหน้าตัวบ้านเป็นห้องนอนอีกห้องของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกมายังเฉลียงส่วนตัวเล็กๆ นอกห้อง ติดไฟกิ่งนอกรอบตัวบ้านช่วยให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ภายในห้องโถงรับแขกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีม แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยสีน้ำตาลเข้มเป็นลูกเล่นให้กับห้อง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองดูอบอุ่น ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศและให้ความเย็นด้านใน

ก่อผนังเล็กน้อยกั้นส่วนห้องนอนที่อยู่ทางด้านซ้ายมือ มีพื้นที่สำหรับใช้สอยอีกส่วนทางด้านหลัง และบันไดทางขึ้นลงตัวบ้านด้านขวามือด้านใน

พื้นที่ด้านในมีอีกมุมสำหรับใช้ประโยชน์ แต่งผนังสีน้ำตาลติดไฟดาวนืไลท์ช่วยตกแต่งให้สวยงาม ยกพื้นไม้เล็กน้อยช่วยให้มองพื้นที่เป็นสัดส่วน มีหน้าต่างบานกระจกด้านหลัง ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

บันไดภายในใช้ลายไม้สีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง มีช่องกระจกที่ผนังสองข้างสำหรับรับแสงสว่างจากภายนอก ขึ้นชั้นบนไปยังส่วนห้องนอน ส่วนลงไปชั้นล่างเป็นห้องครัวของตัวบ้าน

ห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทา ปูพื้นกระเบื้องลายเทากลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน ติดโคมไฟขนาดใหญ่ด้านบนเพื่อส่องสว่าง ติดไฟห้อย 3 ดวง สำหรับส่องบนโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัว

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ลายสวยงามช่วยกันเปื้อนผนัง ห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง กรุกระเบื้องผนังแบบเต็มห้องสวยงามและทำความสะอาดง่าย ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวชมพู ติดฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

อีกห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเขียวดีไซน์คล้ายกับอีกห้อง ออกแบบช่องผนังห้องอาบน้ำด้านในสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวแบบเดียวกัน

และห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังและปูพื้นกระเบื้องทั้งห้องแบบเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อส้างโดย คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง (Concept Engineering) เป็นแบบบ้าน CE:116 ใช้งบประมาณการก่อสร้างตัวบ้าน 2.9 – 3.2 ล้านบาท ขึ้นกับสถานที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: Concept Engineering

โทรศัพท์: 090-850-8889, 091-861-1077, 042-119800

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *