บ้านเล่นระดับชั้นครึ่ง โทนขาวเทาดีไซน์สไตล์ไทยประยุกต์ ห้องครัวกว้าง

สวัสดีค่ะทุกท่านแบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม เป็นบ้านเล่นระดับสไตล์ไทยประยุกต์ โทนสีขาวเทาสบายตา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวกว้างพร้อมส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องโถงใหญ่ พร้อมเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดส่วนต่างๆ ของตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์โทนสีขาวเทาสบายตา กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อน หลังคาทรงมะนิลาทำช่องลมที่จั่วด้านบนช่วยระบายอากาศ เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกดูทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าและเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน ทำประตูสำหรับพื้นที่เฉลียง

ฝั่งนี้เป็นส่วนห้องนอนอยู่ชั้นบน มีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้องนอน ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัวพร้อมส่วนทานอาหาร

มีพื้นที่ใต้ถุนด้านหน้าสำหรับจอดรถหรือใช้ทำกิจกรรมครอบครัว ปูกระเบื้องพื้นเรียบร้อยสวยงามทำความสะอาดได้ง่าย

ตัวบ้านยกพื้นสูง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน เฉลียงหน้าบ้านทำราวกั้นรอบๆ

ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าโทนน้ำตาลติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนเพื่อประดับตกแต่งและส่องสว่าง

ภายในห้องโถงรับแขกพื้นที่กว้างขวางสว่างโปร่งโล่ง ใช้ผนังเรียบโทนสีขาวเทาโทนสีอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน มีห้องเก็บของใต้บันได และมีบันไดทางลงไปยังห้องครัวด้านล่าง มีห้องนอนอยู่มุมด้านหลังหนึ่งห้อง

เปิดเข้าไปภายในห้องนอน เป็นห้องโทนสีขาว มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน

บันไดทางขึ้นขั้นบนปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบนข่วยส่องสว่าง

ห้องนอนชั้นบนมีอีก 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง มีหน้าต่างบานกระจกอยู่ด้านข้าง

และห้องนอนอีกห้องอยู่ฝั่งด้านหลัง มีระเบียงส่วนตัวด้านนอกแบบเดียวกัน ใช้โทนสีเดียวกับอีกห้อง

ลงไปส่วนห้องครัวชั้นล่าง มีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา พื้นที่ส่วนหน้าของห้องเป็นมุมรับประทานอาหาร สามารถเข้าออกไปยังพื้นที่ด้านนอก

เคาน์เตอร์ครัวอยู่มุมด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินกรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง มีประตูเข้าออกด้านหลังตัวบ้านอีกทาง

ห้องน้ำใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาโทนสีสอ่อน มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

และห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวตัดแต่งลายเส้นสีดำ ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำเป็นสัดส่วน พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Good Home Builder ใช้งบประมาณในการปลูกสร้าง 2.1X ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ทางเพจเจ้าของผลงานได้โดยตรงเลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: Good Home Builder รับสร้างบ้านมหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *