บ้านไทยประยุกต์ ฟังก์ชั่นจัดเต็มพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม.

บ้านสวยหลังใหญ่ที่นำมารีวิวเป็นไอเดียให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวฟังก์ชั่นจัดเต็ม ตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร มีส่วนของห้องพระ ห้องพักผ่อน เฉลียงหน้าบ้าน พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 230 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ใช้งบประมาณก่อสร้างสุทธิ 3.19 ล้านบาท ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันค่ะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว สไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้านโทนสีครีม แต่งด้วยสีน้ำตาลเข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน เป็นบ้านทำพื้นสูงมีบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทั้งจากส่วนของห้องรับแขกและห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลแต่งลวดลายสวยงาม

หลังคาทรงมะนิลา เชิงชายสีน้ำตาล พร้อมกรุหินตกแต่งที่เสาหน้ามุขตัวบ้าน ประดับไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัยและมีแสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้านได้

มีโรงจอดรถแยกส่วนออกมาจากตัวบ้าน สำหรับจอดได้ 2 คัน หรือสามารถปรับเป็นพื้นที่ใช้สอยหรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ด้านนอกตัวบ้าน

มุมมองด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่งที่เป็นประตูทางเข้าหลัก มองเห็นส่วนของเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน

โดยเฉลียงทำราวระแนงสีน้ำตาลกั้นโดยรอบ พร้อมทั้งทำราวจับบันไดสองข้างด้วยโทนสีน้ำตาลแบบเดียวกัน พื้นที่กว้างขวางสามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมนอกตัวบ้านได้

หน้ามุขอีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ มีประตูทางออกมายังเฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง ทำระแนงเหล็กสีน้ำตาลเป็นราวกั้นเฉลียงโดยรอบ สวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ผนังทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบแต่งสีแบบทูโทน ส่วนอีกฝั่งทำเป็นผนังสีน้ำตาลแบบเซาะร่อง เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับด้านหลังตัวบ้าน จากภาพมองเห็นบันไดเล็กๆ ทางด้านซ้ายมือ เป็นบันไดทางลงจากส่วนของห้องครัวทางด้านหลัง

พื้นที่เชื่อมต่อระหว่างตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

พื้นเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องลายสีเทาอ่อน มองเห็นรายละเอียดการกรุหินตกแต่งที่เสาด้านหน้า ฝ้านอกด้านบนเลือกแบบมีรูระบายอากาศ ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี

ประตูบ้านเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่ แต่งลวดลายสวยงามเป็นกรอบประตู มีการใช้บานกระจกเป็นส่วนประกอบของประตูบ้าน เพื่อช่วยรับแสงเข้ามาด้านในและมองเห็นด้านนอกตัวบ้านได้

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีครีม ฝ้าด้านบนประดับโคมไฟกลางห้องเพื่อความสวยงาม ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วห้อง ช่วยให้ภายในตัวบ้านดูหรูหราสวยงาม

พื้นห้องโถงของตัวบ้านปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเท่าอ่อนๆ ใช้บัวพื้นสีเข้มเก็บรายละเอียด้านล่าง

ทำผนังเป็นฉากกั้นส่วนห้องทานอาหารไว้ทางด้านหลัง และมองเห็นส่วนของประตูทางเข้าห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน

พื้นที่ตัวบ้านฝั่งนี้ประกอบด้วยห้องนอนใหญ่สองห้องอยู่ทางด้านหลัง และมีพื้นที่เชื่อมต่อไปยังอีกฝั่งของตัวบ้าน มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมห้องนั่งเล่นหรือพักผ่อน

ส่วนของโถงทางเดินมีหน้าต่างสองข้าง เพื่อช่วยรับแสงและประหยัดไฟในเวลากลางวัน ทำผ้าม่านสำหรับความเป็นส่วนตัวในเวลากลางคืน

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 4 ห้อง โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีประตูทางออกบานใหญ่เพื่อเปิดออกไปยังเฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง เลือกใช้ประตูไม้แต่งกระจกช่วยให้มองเห็นด้านนอกห้องได้

ภายในห้องใช้ผนังสีครีมแบบเดียวกับโถงด้านนอก ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

มีส่วนของห้องแต่งตัวอยู่ทาด้านในของห้อง โดยพื้นที่ภายในใช้ฝ้าและผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน ปูกระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนด้านใน

และห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง กรุกระเบื้องผนังโทนสีอ่อนเข้มสวยงาม กระเบื้องพื้นใช้สีน้ำตาล

มีอ่างอาบน้ำด้านซ้ายมือของห้อง พร้อมทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง สะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นห้อง และยังสามารถวางของใช้ด้านบนอ่างล้างหน้าได้

ห้องนอนอีกห้องของตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีครีมและฝ้าแบบเรียบสีขาวแบบเดียวกับอีกห้อง ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกัน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนังแบบเดียวกัน ติดตั้งอยู่ใกล้กับประตูห้องน้ำ

ทำพื้นต่างระดับและทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในของห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำห้องที่ 3 ใช้กระเบื้องพื้นและผนังโทนสีเดียวกัน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านขวามือของห้อง กั้นส่วนเปียกและแห้งอย่างเป็นสัดส่วน สะดวกต่อการใช้งาน

ส่วนของครัวด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังหนึ่งฝั่ง กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนเวลาทำอาหาร เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มสะดวกต่อการดูแลความสะอาด

ภายในห้องปูพื้นกระเบื้องลายเดียวกับโถงด้านนอก มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ติดตั้งตู้เก็บของบานปิดมิดชิดไว้ด้านบน เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของภายในห้องได้

แปลนพื้นตัวบ้านที่จัดแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานออกเป็นสองฝั่ง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 34.7 เมตร ลึก 16 เมตร จึงจะวางตัวบ้านได้ หรือหากสนใจสามารถให้สถาปนิกปรับขนาดอาคารลงในที่ดินที่มี

แบบบ้านสวยหลังใหญ่หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd มี 42 สาขาทั่วประเทศไทย ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร 097-3195578

https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานได้โดยตรงนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *