บ้านทรงไทยดีไซน์ทันสมัย พื้นที่ใช้สอย 290 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว

แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่งที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ภายในออกแบบทันสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องรับแขก ห้องพระ ห้องทำงาน ครัวภายในบ้านและรับประทานอาหาร ครัวไทยพร้อมพื้นที่ซักล้างในร่ม ที่จอดรถได้ 2 คัน และห้องเก็บของ ขนาดบ้านกว้าง 20.00 เมตร ลึก 10.00 เมตร พื้นที่ใช้สอย 290 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.บาวมะเดื่อ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านแบบเล่นระดับพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รูปทรงภายนอกเป็นบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลาโทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกตัวบ้านเป็นแบบเรียบ แต่งด้วยโทนสีน้ำตาลดีไซน์สวย

ชั้นกลางของตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม แต่งผนังด้านข้างห้องโถงรับแขกด้วยสีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกัน ออกแบบทำเฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้าหลักสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ตัวบ้านฝั่งนี้เป็นสองชั้น มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างตัวบ้านสำหรับเป็นที่จอดรถดหรือใช้สอยในร่ม มีระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน

ด้านบนเป็นห้องนอน 2 ห้องและมีห้องน้ำในตัว ห้องทำงาน และห้องพระ ส่วนด้านล่างเป็นครัวในพร้อมโซนรับประทานอาหาร และครัวไทยด้านหลัง

พื้นที่ใต้ถุนบ้านปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน มีประตูเข้าออกห้องครัวของตัวบ้าน และใกล้ๆ กันเป็นห้องเก็บของอยู่ด้านล่าง

ส่วนของห้องครัวทางด้านหลัง มีประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยรับแสงสว่างและเปิดรับลมระบายอากาศด้านใน ผนังด้านหลังใช้โทนสีเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบ

บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นโทนเดียวกับพื้นโรงจอดรถ ด้านบนเฉลียงติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้ขนาดใหญ่ แต่งลายและบานกระจกดูโอ่อ่าสวยงาม

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง แต่งฝ้าด้านบนสวยงาม มีหน้าต่างบานกระจกด้านขวางดูสว่างโปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเป็นมุมห้องรับแขกและจัดวางเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ตามต้องการ

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน และบันไดทางขึ้นชั้นบน ทำห้องเก็บของใต้บันไดสำหรับเก็บของใช้ภายในตัวบ้าน

ทางด้านหลังมีห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขกและ ด้านซ้ายมือเป็นบันไดทางลงไปยังห้องครัว ตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ออกแบบติดตั้งอ่างล้างไว้หน้าห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง ทำขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง กรุกระเบื้องผนังช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดได้ง่าย

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังลายเดียวกับด้านนอก ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบช่องผนังด้านในสำหรับวางของใช้ส่วนตัวเวลาอาบน้ำสระผมหรือวางของตกแต่งได้

ห้องนอนที่ 1 ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นกลางด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีห้องแต่งตัวพร้อมตู้เสื้อผ้าอยู่ภายในห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

พื้นที่โถงชั้นบน เห็นรายละเอียดห้องต่างๆ ของตัวบ้าน โดยประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ด้านซ้ายมือเป็นห้องทำงาน มีห้องนอนสองห้องอยู่ด้านข้าง

ส่วนห้องกระจกอีกห้องทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องพระ เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิดและช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนด้านหน้าตัวบ้านทางชั้นบน แต่งฝ้าหลุมด้านบน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับลมชมวิวนอกห้อง

และห้องนอนที่ 4 เป็นห้องนอนชั้นบนที่อยู่ทางด้านหลัง แต่งด้วยโทนสีและปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

รายละเอียดห้องน้ำอีก 3 ห้อง ห้องแรกก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้าง พร้อมออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านขวามือของห้อง

อีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งซ้ายมือ ออกแบบเคาน์เตอร์อ่างล้างและก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งแยกส่วนแบบเดียวกัน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง

และห้องน้ำห้องที่ 4 ใช้กระเบื้องโทนสีใกล้เคียงกัน ออกแบบทำช่องผนังยาวด้านในสำหรับวางของใช้ส่วนตัวและสะดวกในการทำความสะอาด ทุกห้องทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำและทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ลงมาดูส่วนของห้องครัวด้านล่าง มีพื้นที่กว้างขวาง สำหรับเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารภายในห้องเดียวกัน ใช้ผนังและพื้นโทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกับห้องอื่นๆ ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินเข้ามุมกับผนังของห้อง ติดตั้งตู้แบบติดผนังด้านบนผนังสำหรับเก็บของใช้หรืออาหารแห้ง

จากพื้นที่ห้องครัวกว้างด้านใน มีครัวไทยอีกครัวอยู่ติดกันอีกห้องทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศและระบายกลิ่นอาหารด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) แบบเดียวกับครัวในบ้าน เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ (รับสร้างบ้านสุราษฎร์ กระบี่ นครศรีธรรมราช พังงา ภูเก็ต) แบบบ้าน TBH290E6403-20 ใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 4.0-4.3 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ สถานที่และช่วงเวลาที่ก่อสร้าง ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

โทรศัพท์: 086 996 8470

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *