บ้านชั้นเดียวโทนสีครีม แต่งด้วยสีน้ำตาล หลังคาทรงมะนิลา ขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้ง กับแบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยประยุกต์ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดปานกลาง มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้า บ้านหลังนี้สร้างที่ บ้านนาข่า ต.นาข่า อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม เชิญชมรายละเอียดของแบบบ้านหลังนี้กันเลยค่ะ


บ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง หลังคาทรงมะนิลเข้ากับบ้านไทยประยุกต์ ใช้หลังคาโทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังบ้านทาด้วยสีครีมขาว ตกแต่งผนังและกรอบเสาด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลรอบบ้านทำให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น ประตูหน้าต่างใช้เป็นกระจกวงกบสีดำขอบบัวสีขาวรูปทรงมาตรฐาน

มุมสวยของบ้านอีกมุมหนึ่ง มุมบ้านตกแต่งด้วยโคมไฟเพื่อความสว่าง บริเวณรอบๆ บ้านเทพื้นปูนซีเมนต์เพื่อสะดวกต่อการเดิน

เฉลียงและบันไดหน้าบ้าน ปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล พื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้าง สามารถนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรมมกับคนในครอบครัวได้หลากหลาย

ด้านหลังของตัวบ้าน มีประตูที่สามารถเข้าออกได้อีกหนึ่งทาง บันไดปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนและทำราวบันไดด้วยสแตนเลสแบบเดียวกับเฉลียงหน้า


ภายในห้องโถง มีพื้นที่ที่กว้าง ตกแต่งใช้โทนสีครีมดูสะอาดตา แต่งฝ้าหลุมทาด้วยสีขาว พร้อมติดโคมไฟดวงสวยหรูหรา ผนังทาด้วยสีครีมขอบบัวพื้นไม้สีน้ำตาล เป็นโทนเดียวกับประตูห้องภายใน

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย ฝ้าเพดานทำเป็นแบบเรียบพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังทาด้วยสีม่วงอ่อนขอบบัวพื้นสีน้ำตาล มีหน้าต่างอยู่รอบๆ

ห้องนอนห้องที่สอง ผนังทาด้วยสีครีมเขียวอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ส่วนห้องนอนสุดท้าย ผนังทาด้วยสีครีม มีหน้าต่างหนึ่งด้าน เป็นบานผลักไปทางด้านหลัง

ส่วนห้องครัว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาว ผนังทาด้วยสีครีมเป็นธีมเดียวกัน เคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีขาวและแผ่นท็อปลายหินอ่อนสีดำพร้อมติดซิงค์น้ำพร้อมใช้งาน มีประตูที่เชื่อมไปทางด้านหลัง

ห้องน้ำ พื้นปูด้วยกระเบื้องพื้นสีเทาหม่น ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาวและกระเบื้องสีครีมและสีน้ำตาล มีอุปกรณ์เครื่องใช้สุขภัณฑ์ที่ครบครันสะดวกต่อการใช้งาน

ตัวบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.47 ล้านบาท ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามช่างได้ที่ เสกสุข สถาปนิก เบอร์โทร 061-6354916

ที่มา: เสกสุข สถาปนิก

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *