แบบบ้านทรงไทยประยุกต์ ใต้ถุนสูง ครึ่งปูนครึ่งไม้ บรรยากาศสงบริมแม่น้ำ

สวัสดีครับ สมาชิก Beautyinfoo ทุกท่าน ขอต้อนรับเข้าสู่ชุมชนรีวิวแบบบ้านสวย อาหารอร่อย ที่เราคัดสรรสิ่งดีๆ จากทุกพื้นที่ทั่วไทยมาฝาก วันนี้ทีมงานมีแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ รูปทรงโบราณผสมผสานกับแบบบ้านสมัยใหม่มาฝาก แบบบ้านทรงนี้ถือเป็นแบบบ้านอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยนิยมมาก เพราะนอกจากความร่วมสมัยแล้ว ยังให้ความอบอุ่นหวนคิดไปถึงอดีตสมัยปู่ ย่า ตา ยาย ที่บ้านติดริมแม่น้ำลำคลองด้วย

ซึ่งบ้านหลังนี้ มีการรวมความอบอุ่นจากงานไม้และความทันสมัยจากงานปูนไว้ด้วยกัน ถ้าหากใครกำลังมองหาบ้านแบบสไตล์นี้อยู่ วันนี้เราได้นำบ้านแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สวย ๆ ซึ่งเจ้าของบ้านคือคุณ Surachai Tedsana มาเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจให้ทุกท่านได้ชมครับ

แบบบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้นหลังนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียการสร้างบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่น่าสนใจมาก การนำแผ่นไม้สวย ๆ จากบ้านเรือนไทยภาคกลาง มาทำผนังเข้ากับบ้านปูนได้อย่างลงตัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านรับลมเย็นอีกด้วย

บันไดทางขึ้นชั้นสองทำจากไม้ พร้อมเฉลียงหน้าบ้านที่มีราวกันตกทำจากไม้เช่นกัน ปล่อยใต้ถุนโล่งให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เชิงชายฉลุลายได้สวยงาม ฝ้าเพดานด้านนอกทำงากงานไม้ทำเป็นระแนง ให้ความรู้สึกอบอุ่น แบบบ้านไทยโบราณ

บริเวณใต้ถุนบ้านสามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนเอนหลังในเวลากลางวัน เพราะบ้านใต้ถุนสูงอากาศจะเย็นสบาย หรือจะใช้เป็นพื้นที่รับแขก พบปะ สนทนากันของสมาชิกในครอบครัวก็เป็นการดีมาก

บนชั้น 2 ของบ้านมีห้องนั่งเล่น ทั้งผนังและพื้นบ้านทำจากไม้ทั้งหมด ห้องนั่งเล่นวางโซฟารูปตัวแอล และมีทีวีแขวนผนังเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน เช่นการดูหนัง ฟังเพลง เป็นต้น

มุมสวยจากสวนข้างบ้านมองเห็นตัวบ้านชัดเจน บ้านกลางสวนร่วมรื่นมีความสุข

ห้องโถงชั้นสองของบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก รวมถึงฝ้าเพดานด้วย

พื้นที่ระเบียงชั้นสอง มองวิวแม่น้ำ สวยงามยามเย็น

แขวนแปลญวนไว้นอนเล่นในเวลากลางวัน

มุมอื่นๆ รอบบริเวณบ้าน

มุมมองจากนอกบ้าน

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในสวนริมน้ำ เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเย็นสบายในเวลาเดียวกัน การออกแบบก่อสร้างเน้นทรงโบราณ แต่แทรกด้วยการนำปูนมาก่อสร้างร่วมเพื่อให้โครงสร้างของบ้านแข็งแรงมากขึ้น

เป็นอย่างไรบ้างครับ แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่เรานำมาฝากสวยงาม เอาเป็นว่าถ้าใครชอบ ก็ลองนำไปใช้เป็นแรงบันดาลใจหรือปรับให้ตรงกับความต้องการของตัวเองดูได้ หากสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ที่ข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ ทีมงานของเราเพียงแค่นำเสนอแบบบ้านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจเท่านั้น ไม่ได้รับสร้างบ้านแต่อย่างใด

ที่มา : Surachai Tedsana

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *