บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถง 1 ครัว

แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ยกพื้นสูง ฟังก์ขั่นภายในตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร ส่วนซักล้าง และที่จอดรถ บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่ตำบลศรีดอนชัย อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งยกพื้นสูง มีพื้นที่ใต้ถุนด้านล่างเป็นที่จอดรถหรือใช้สอยอื่นๆ ชั้นล่างเป็นส่วนห้องครัวและพื้นที่ทานอาหาร มีประตูเข้าออกมายังที่จอดรถด้านหน้า ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาคราม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวและระแนงสีดำดูทันสมัย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาคู่ด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้บานใหญ่ แต่งช่องกระจกรอบๆ ช่วยรับแสงเข้ามาด้านใน ประดับโคมใหญ่สวยงามกลางห้อง

ห้องโถงภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ซ้ายมือของห้องมีบานกระจกสูงตลอดแนวผนัง ช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน และช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ชั้นนี้มีห้องนอน 2 ห้อง อยู่ทางด้านขวามือและด้านหลัง ห้องนอนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ส่วนห้องน้ำด้านหลังใช้บานสีขาวแตกต่างกัน

ขวามือทางด้านในเป็นบันไดภายในตัวบ้าน ปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ทำราวจับและราวกันตกเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ชั้นบนมีห้องนอนอีก 2 ห้อง และมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง

มุมมองจากหน้าห้องนอนชั้นบน มองลงมายังส่วนห้องโถงด้านล่าง พื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นพักผ่อน

ภายในห้องนอนใช้ผนังเรียบ ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านชั้นบน มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังลายอิฐโชว์แนวสีขาวดูสะอาดตา พื้นที่กว้างขวางโปร่งโล่ง

อีกฝั่งของห้องกรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวสลับสีเทาสวยงาม มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายสีน้ำตาลสวยงาม

หวังว่าบ้านสวยหลังนี้คงจะพอเป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้กับท่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ สนใจติดต่อข้อมูลที่มาด้านล่างนี้

ที่มา: ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย

โทรศัพท์: 088-225-2327, 090-469-3836

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *