บ้านคอนเทมโพรารี่หลังใหญ่กว้างขวาง 265 ตร.ม. ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวพื้นที่กว้างขวาง พื้นที่ใช้สอยรวม 265 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง มุมห้องครัวด้านในตัวบ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ปลูกสร้างบนพื้นที่กว้าง สำหรับท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเทาอมฟ้าโทนสีอ่อนแต่งด้วยสีเข้ม กรุด้วยไม้เทียมสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน ตัดแต่งลายเส้นผนังตัวบ้านด้วยบัวปูนสีขาวสวยงามโดดเด่น

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย แต่งขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติโทนสีสวยช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้ขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง ส่วนประตูและหน้าต่างรอบตัวบ้านเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูโมเดิร์นทันสมัย

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้สีฟ้าอมเทาแบบเดียวกับด้านหน้า กรุด้วยไม้เทียมและหินตกแต่งโทนสีเดียวกัน สวยงามทุกมุมมอง

ห้องโถงด้านในใช้โทนสีเทาอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องลายเทาโทนเข้ม เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาว

โถงมีพื้นที่กว้างขวาง ทำผนังกั้นส่วนห้องรับแขกด้านหน้าและห้องครัวทางด้านหลัง ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายสีเทาช่วยเพิ่มความสวยงาม

ติดพัดลมเพดานด้านบนช่วยให้อากาศไหลเวียนในห้องได้ดี ติดไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้องช่วยให้แสงสว่างในเวลากลางคืน ประตูห้องนอนภายในใช้สีโอ๊คเข้มทุกห้อง

ส่วนมุมครัวที่อยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำทั้งช่วยตกแต่งห้องให้สวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง ติดพัดลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน ทำรูปตัวแอล (L) และเคาน์เตอร์แบบด้านเดียวติดกับผนังห้อง เลือกใช้โทนสีขาวดำสวยงาม

ส่วนครัวมีพื้นที่กว้างขวางจัดพื้นที่ทางด้านหลังเป็นมุมทานอาหาร โดยติดไฟห้อยด้านบนเพดานสำหรับวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัว

ห้องนอนใช้โทนสีขาวเทาอ่อน ประดับโคมไฟสวยงามกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางและได้รับแสงสว่างจากภายนอกดูโปร่งโล่งตา

พื้นห้องปูกระเบื้องลายสีเทาอ่อน มีห้องน้ำอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง

ส่วนอีกห้องใช้ฝ้าเรียบสีขาว ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์มุมห้องเพื่อสองสว่าง ทำผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ห้องน้ำห้องนี้ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง มีพื้นที่ด้านบนสำหรับวางของใช้ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ห้องน้ำอีกห้องออกแบบผนังด้านหลังสุขภัณฑ์สำหรับวางของ และทำช่องผนังสำหรับวางของประดับตกแต่ง ภายในห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาเรียบสวย

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำภายในห้องอาบน้ำ และมีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

หลังนี้สร้างปี พ.ศ. 2563 เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 3.2 ล้านบาท (เข็มตอก) หากเป็นเข็มเจาะ ใช้งบ 3.4 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: บจ.ธรรมเชษฐ์ คอนสทรัคชั่น จำกัด

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *