บ้านโทนสีอ่อนสบายตา หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 122 ตร.ม.

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นเดียวโทนสีครีมอบอุ่นสบายตา หลังคาทรงปั้นหยา สไตล์ร่วมสมัย ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องโครง มีที่นั่งด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 122 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.แม่ก๊า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้หรือแบบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูได้นะคะ

บ้านดีไซน์เรียบง่ายโทนสีครีมแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้มด้านบน ตัวบ้านยกพื้นสูง 1.00 เมตร ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้มรับกัน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่แต่งลวดลายสวยงาม ส่วนหน้าต่างใช้บานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับบัวปูนผนัง

เสาเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนด้านบนและโทนสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง แต่งกรอบเสาด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกับผนัง ติดไฟกิ่งนอกด้านบนช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ขยับมาดูด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีครีมน้ำตาลแบบเดียวกัน มีประตูทางออกและบันไดทางขึ้นลงด้านข้างตัวบ้าน เป็นประตูที่เข้าออกจากโถงทางเดินด้านหลัง

มุมมองผนังด้านหลังเป็นผนังแบบเรียบโทนสีครีมน้ำตาลแบบเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน ช่วยป้องกันน้ำไม่ให้กระเด็นโดนผนัง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าใช้โทนสีเทาอ่อน ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ส่วนด้านข้างฝั่งนี้ กรุไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน แต่งลายเส้นผนังด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า

เฉลียงด้านหน้าทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนและนั่งรับลมด้านนอก ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาแบบเดียวกับบันไดทางขึ้น

ห้องโถงภายในตัวบ้านใช้โทนสีขาว ประดับโคมขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้อง เลือกใช้แสงสีขาวดูสว่าง ปูพื้นกระเบื้องโทนขาวเทาทั้งห้อง ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอน ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล ถัดไปทางด้านหลัง มีโถงทางเดินไปยังห้องครัวและประตูเข้าออกด้านข้างตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือของประตูเข้าหลัก เป็นมุมห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าและด้านข้างช่วยส่องสว่าง ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศที่มุมห้อง ประตูอีก 2 บานด้านหลังเป็นส่วนห้องนอนอีก 2 ห้อง มีพื้นที่หน้าห้องนอนสำหรับจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหรือทานอาหารได้

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้โทนสีอ่อนดูกว้างขวาง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์สำหรับส่องสว่าง ตัดแต่งลายเส้นด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ากับสีประตูห้อง ห้องนอนนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำ พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทา ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาแตกแต่งจากห้องนอนห้องแรก

ส่วนห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังห้องรับแขก ภายในใช้โทนสีขาวมีหน้าต่างสองด้านดูสว่างโปร่งโล่ง พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาลวดลายสวยงาม

ห้องครัวปูพื้นกระเบื้องโทนสีขาวลายเทาเข้ม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์สวยงามดูทันสมัยด้วยลายเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาน้ำตาล มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ใช้งบประมาณก่อสร้างตัวบ้าน 1.2x ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

โทรศัพท์: 0918531717, 0861852953   ID Line: 0918531717

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BaanSalaLamphun

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *