แบบบ้านโมเดิร์นทันสมัย สไตล์สมาร์ทโฮม (Smart Home) 1.89 ล้านบาท

บ้านโมเดิร์นทันสมัย สไตล์สมาร์ทโฮม (Smart Home) ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียว โทนสีขาวเทา แต่งด้วยหินตกแต่งธรรมชาติ เป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 86.7 ตารางเมตร สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ภายในตัวบ้านเหมาะกับการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล เข้าไปชมรายละเอียดภายในตัวบ้านเป็นแนวทางในการสร้างบ้านกันนะคะ

แบบบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ผสมผสานกับหลังคาทรงมะนิลาที่เฉลียงหน้าบ้าน ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ทำเฉลียงยื่นออกมาด้านหน้า พร้อมบันไดทางขึ้น ประตูหน้าต่างบานกระจกแบบสไลด์ทำให้บ้านดูโมเดิร์น ลานจอดรถด้านหน้าเป็นคอนกรีตพิมพ์ลายสวยงาม

มุมนี้เห็นรายละเอียดหน้าบ้านชัดเจน ใช้ฝ้าแบบเรียบผสมกับแบบรูระบายอากาศ ใช้หินตกแต่งที่เสาด้านหน้าดูเป็นธรรมชาติ พร้อมติดตั้งโคมไฟช่วยส่องเสาหน้าบ้านให้สวยงาม แต่งผนังเป็นลูกเล่นเหมือนบนหน้าต่างเปิดอยู่

ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้านเป็นผนังฉาบเรียบ แต่งผนังด้วยหินธรรมชาติ ปูสนามหญ้ารอบตัวบ้าน พื้นที่กว้างขวางใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้

ผนังที่ใช้หินตกแต่งธรรมชาติสีน้ำตาล ใช้ผนังสีขาวสลับเทา และขอบบัวผนังสีขาว เพิ่มความสวยงามให้กับด้านข้างตัวบ้าน

มีประตูทางออก และบันไดทางลงด้านข้างตัวบ้าน ใช้ประตูไม้สีน้ำตาลสวยงาม

ปูพื้นกระเบื้องส่วนบันไดและพื้นหน้าบันไดเล็กน้อย ติดไฟส่องสว่างสำหรับใช้งานพื้นที่ ทำปลั๊กไฟและก๊อกน้ำด้านนอก เพื่อสะดวกกับการใช้งาน

ขยับมุมมองมาที่ด้านข้างตัวบ้านอีกด้าน เมื่อมองจากทางด้านหน้า เห็นการตกแต่งผนังเป็นธีมเดียวกับหน้าบ้าน ใช้การดีไซน์ตำแหน่งที่แตกต่างกัน ตัวบ้านสวยทุกมุม

ส่วนเฉลียงหน้าบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นแกรนิตโต้ แข็งแรง ทนทาน เงางาม

ห้องโถงด้านหน้า เมื่อมองจากด้านในตัวบ้าน เห็นประตูทางเข้าแบบสไลด์สองข้าง สามารถเปิดรับแสงและลมจากภายนอก และยังช่วยให้มองเห็นวิวหน้าบ้าน ห้องโถงรับแขกเป็นโทนสีขาว แต่งผนังสีฟ้าพาสเทลทำให้ดูหวานสดใส

ห้องโถงรับแขกกว้าง 4 เมตร เพดานสูง ใช้ฝ้าหลุม ใช้ไฟซ่อนฝ้า โคมไฟ และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ไฟ LED ทั้งหลัง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยให้ห้องสว่างและดูโปร่งโล่ง

ทาสีผนังสีฟ้าช่วยเพิ่มสีสันให้ภายในห้องดูสว่างสดใส เหมาะกับการตกแต่งภายในตัวบ้านแบบมินิมอลเรียบง่าย

ประตูด้านผนังสีฟ้าเป็นส่วนของห้องนอนเล็กที่อยู่ทางหน้าบ้าน ถัดไปทางเป็นประตูห้องน้ำ และประตูที่อยู่ด้านขวาสุดเป็นประตูห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ภายในบ้านใช้ประตูไม้สักแท้ทุกบาน

มุมมองของห้องโถงด้านหน้าเมื่อเปิดประตูบานเข้ามา จะมองเห็นพื้นที่ส่วนหน้าไว้จัดเป็นห้องรับแขก ภายในห้องติดตั้งไฟส่องสว่างทั่วบริเวณ วงกบสีน้ำตาลเป็นประตูห้องนอน และช่องผนังสีขาวเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังบ้าน

มุมหน้าห้องครัว สามารถจัดวางโต๊ะทานอาหารชุดเล็กๆ ไว้นั่งทานข้าวด้วยกันในครอบครัว

ภายในห้องครัวใช้โทนสีขาวแบบเดียวกับทุกห้อง ก่อเคานท์เตอร์ครัวรูปตัวแอลติดผนังทั้งสองด้าน เป็นเคานท์เตอร์แบบมีตู้เก็บของด้านล่าง มีหน้าต่างช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ใช้แผ่นท็อปหินแกรนิตสวยงามและง่ายต่อการดูแลรักษา ด้านขวามือของเคานท์เตอร์ครัว เป็นประตูทางลงด้านข้าง

ส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหลังบ้าน เป็นห้องโทนสีขาวล้วนทั้งห้อง มีห้องน้ำในตัว มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องนอนเล็กที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ทำหน้าต่างบานสไลด์แบบเดียวกัน สามารถมองเห็นหน้าบ้านได้ชัดเจน

ห้องน้ำโทนสีขาวดำ แต่งกระเบื้องผนังสวยงาม ตกแต่งให้เข้ากันได้อย่างลงตัว

ก่อผนังเป็นฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน พร้อมช่องลมระบายอากาศ ช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

แบบบ้านสมาร์โฮม ทำระบบบ้านระบายอากาศ (Smart Air Flow) แบบสั่งงานผ่านแอพพลิเคชั่น

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านในโครงการดิแอนเซอร์โฮม ตั้งอยู่ที่ ตำบลห้วยทราย อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ในราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท ก่อสร้างโดยใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม มาพร้อมเทคโนโลยีสมาร์ทโฮม และระบบสัญญาณกันขโมย ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้านและไม่ได้ขายบ้านตามโครงการแต่อย่างใด เพียงนำมาเป็นแนวทางสำหรับคนวางแผนสร้างบ้าน แล้วพบกันใหม่ครั้งต่อไปนะคะ

ขอขอบคุณ: โครงการดิแอนเซอร์โฮม (สันกำแพง-เชียงใหม่)

https://www.facebook.com/TheAnswerHomes/

โทรศัพท์: 086-372 6027, 084-166-6628

IDLine: @theanswerhome

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *