บ้านใต้ถุนโล่ง ขนาดกระทัดรัด ภายในเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านมีใต้ถุนโล่งใช้งานสะดวกหรือนั่งเล่นพักผ่อน ภายในบ้านเล่นระดับส่วนห้องนอนให้สูงกว่าห้องรับแขก ฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว หลังนี้ตัวบ้านปลูกสร้างที่จังหวัดขอนแก่น ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมภาพในบ้านเป็นแนวทางดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านขนาดกระทัดรัด ยกพื้นสูง ทำพื้นแบบเล่นระดับ ผนังภายนอกใข้โทนสีเทา แต่งด้วยสีเขียวและน้ำตาล โทนสีกลมกลืนเข้ากันได้ลงตัว

มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าพร้อมทำราวจับด้านข้างและราวกันตกระเบียง ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์กรอบสีดำ แต่งกรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

มีระเบียงกว้างหน้าประตูทางเข้าหลักและหน้าหน้าห้องนอน ไว้นั่งเล่นพักผ่อนรับลมชมวิวด้านนอก มุมมองจากภายนอกเห็นการเลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวเข้ากับโทนสีด้านนอกตัวบ้าน

มุมมองด้านข้างใช้ผนังเรียบสีเทาแต่งเสาสีเขียวเป็นธีมเดียวกัน ใต้ถุนด้านล่างปูกระเบื้องพร้อมใช้งาน และทำความสะอาดง่าย

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทล เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีน้ำตาล

พื้นห้องปูกระเบื้องลายสีเทาอมเขียว เลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวที่หน้าต่างด้านข้าง จากส่วนห้องรับแขกเชื่อมต่อไปยังห้องครัวทางด้านหลัง

ด้านหลังมีห้องน้ำส่วนกลางของบ้าน มีเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ที่มุมห้อง ใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกัน มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

พื้นที่ห้องครัวกว้างขวางสามารถวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารในพื้นที่ส่วนนี้ ซ้ายมือเป็นบันไดทางขั้นชั้นบน กรุกระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาล

พื้นชั้นบนปูกระเบื้องลายเทาน้ำตาลแบบเดียวกัน ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทล ผ้าม่านสีเขียวเป็นธีมเดียวกันทั้งหลัง

ในห้องนอนใช้โทนสีเดียวกัน ประตูห้องเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ากับสีบัวพื้นด้านล่าง

มีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบน

พื้นที่ระเบียงหน้าห้องนอนกว้างขวาง สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือจิบกาแฟรับลมชมวิวด้านนอก

ปูพื้นลายเทาน้ำตาลแบบเดียวกับด้านใน ทำราวระแนงกันตกโปร่งโล่งช่วยให้ลมพัดผ่านได้สะดวก มุมนี้มองเห็นวิวหน้าบ้านได้สวยงาม

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวลายดอกไม้โทนส้มสดใส ใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา ปูพื้นกระเบื้องโทนเทาส้มแตกต่างจากผนังห้อง

ส่วนอีกห้องใช้พื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ผนังลายดอกไม้ชมพูหวานๆ  ห้องนี้เลือกใช้กระจกบานสีเหลี่ยยมพร้อมติดตั้งชั้นวางเข้าชุดกัน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home (รับสร้างบ้านทั่วไทย) ท่านที่สนใจปลูกสร้างหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เฟสบุ๊คเจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน ราคาประหยัด By SK Home

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

หมายเหตุ: ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *