บ้านชั้นเดียว 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวยุคใหม่

สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงาน Beautyinfoo จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ออกแบบด้วยโทนสีเรียบง่าย เป็นแบบบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยา โทนสีขาว น้ำตาล อิงกับธรรมชาติ ผสมผสานกับปูนเทาและงานเหล็กที่ใช้ตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัว ลองชมรายละเอียดบ้านกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นเล็กน้อย เป็นบ้านรูปทรงตัวแอล บันไดหน้าบ้านทำหลังคากันแดดฝน มีชานบ้านโล่งด้านหน้าสำหรับเป็นพื้นที่ตากอากาศรับลม หรือทำกิจกรรมครอบครัวภายนอก

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ  1 ห้องรับแขก  1 ห้องครัว ฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน งบประมาณ 1.35 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ออกแบบห้องนอนทุกห้องไว้ด้านเดียวกัน ให้เป็นโซนพื้นที่ที่อยู่ในความสงบไม่มีเสียงรบกวน

ส่วนด้านขวามือฝั่งของบ้านที่เป็นห้องนอน มีประตูเล็กๆ เพื่อเข้าไปยังตัวบ้านโดยไม่ผ่านห้องรับแขก สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อยู่อาศัย

ชานบ้านทำด้วยพื้นไม้สีโอ๊คยาวตลอดชานบ้าน และกรุไม้แบบเดียวกันเป็นลูกเล่นที่ผนังบ้าน หลังคาบันไดบ้าน และเสาด้านหน้า ให้ดูกลมกลืนกัน ประกอบกับการใช้บานประตูหน้าต่างทำจากไม้สีน้ำตาล ลงแชล็คทาไม้ให้ดูเข้มเป็นธรรมชาติ

บานประตูหน้าต่างแม้จะทำด้วยขอบไม้ธรรมชาติ แต่ออกแบบให้เป็นบานเลื่อนเปิดปิดทำให้ดูร่วมสมัย ติดกระจกใสเปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้บ้านโปร่งโล่งและมองเห็นบริเวณรอบบ้านได้

เมื่อเปิดเข้ามาด้านในบ้าน จะพบห้องโถงรับแขกตรงกลางบ้าน ภายในบ้านใช้ผนังโทนสีขาว และออกแบบผนังห้องจากหน้าต่างไม้บานเลื่อนขนาดใหญ่เก๋ๆ ที่ให้ช่วยรับแสงให้บ้านดูอบอุ่น พร้อมเปิดระบายอากาศภายในตัวบ้าน และมองเห็นหลังบ้านได้ชัดเจน

ทางด้านซ้ายมือจะเป็นพื้นที่เล็กๆ สำหรับทำเป็นมุมนั่งเล่น จิบกาแฟ หรือวางโต๊ะทานข้าว โดยมีห้องครัวพร้อมเสิร์ฟอาหารอยู่ข้างๆ

โดยภายในห้องครัว ก่อเคานท์เตอร์ครัวรูปตัวแอลขึ้นเอง ติดตั้งอ่างล้างจานอยู่กับเคานท์เตอร์ ด้านบนสามารถวางเตาแก๊สและของใช้ในครัวต่างๆ ด้านล่างเคานท์เตอร์สามารถติดตั้งตู้เก็บของเพิ่มเติมได้

ทางด้านขวามือของประตูบ้าน เป็นส่วนของห้องน้ำ และห้องนอนทั้ง 3 ห้องของบ้าน ใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาล ขอบสีดำให้คงธีมเดียวกับสีโอ๊คของพื้นหน้าบ้าน

ในส่วนของห้องนอน ยังเป็นโทนสีขาว เลือกใช้หน้าต่างบานเลื่อนกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ขอบหน้าต่างสีดำ ติดไฟดาวน์ไลน์ ออกแนวโมเดิร์นเรียบง่าย

ห้องน้ำใช้สีโทนสีเทา ครีม และตัดด้วยสีดำ ให้บรรยากาศกลมกลืนกับห้องอื่นๆ ของบ้าน มีกระจกกั้นพื้นที่ส่วนอาบน้ำและห้องน้ำเพื่อแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของบริษัท Sitthinee 1981 ที่ออกแบบทุ่มเทให้กับบ้านโทนสีเทาขาวเรียบง่ายร่วมสมัย เติมเต็มด้วยรายละเอียดแพทเทิร์นงานไม้และลายหินทรายดูเก๋ไก๋ แต่ลงตัวเข้ากันได้ดี สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ แล้วพบกันใหม่กับไอเดียแบบบ้านและงานออกแบบหลากหลายแนวที่จะนำมาฝากอีกนะคะ

ที่มา : ห้างหุ้นส่วนจำกัด สิทธิณี 1981
Facebook : www.facebook.com/Sitthinee1981/
โทรศัพท์ : 097-315-1752

เรียบเรียงโดย : Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *