บ้านเดี่ยว 1 ชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี่ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ด้วยงบก่อสร้าง 1,525,000 บาท

สวัสดีค่ะ พบกับการรีวิวแบบบ้านสวยที่นำมาฝากทุกท่านในวันนี้ บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว โทนสีน้ำตาล ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านพระแก้ว อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังนี้ปลูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2563 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,525,000 บาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือมองหาไอเดียแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านโทนสีน้ำตาล สลับแต่งผนังด้วยสีเทาอ่อนๆ เสาด้านหน้าตัวบ้านแต่งด้วยหินตกแต่งลายสีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติสวยงาม ติดโคมไฟด้านหน้าเพื่อประดับตัวบ้านและส่องสว่าง

ตัวบ้านทำพื้นสูง ทาสีขอบพื้นโทนสีน้ำตาลแดง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาว โดยรอบตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นทางด้านหน้า เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลกลมกลืนกับตัวบ้าน ออกแบบก่อผนังสองข้างของบันไดทางขึ้น ให้สามารถนั่งเล่น วางของ หรือตั้งวางกระถางต้นไม้ไว้ประดับตกแต่ง

ผนังบ้านด้านหน้า ด้านขวามือแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ส่วนด้านข้างใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยไม้เทียมโทนสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง เลือกใช้ไฟกิ่งแบบไฟสองทาง ช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ทางด้านหลังตัวบ้านทำส่วนของห้องครัวเพิ่มเติมมาทางด้านหลัง ออกแบบให้มีประตูพร้อมบันไดทางขึ้นลงตัวบ้านทางด้านหลัง เพดานด้านบนติดโคมไฟช่วยส่องสว่างโดยรอบ

ประตูบ้านเลือกใช้ประตูไม้แบบแต่งลาย บานใหญ่สวยงาม ช่วยเพิ่มความโอ่โถงให้กับด้านหน้าตัวบ้าน

พื้นเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ และเป็นโทนสีที่กลมกลืนกับผนัง ด้านบนใช้ฝ้าสีขาวแบบเรียบ ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ทำม้านั่งแบบมีพนักพิง พร้อมราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนพบปะพูดคุยกันระหว่างสมาชิกในครอบครัว หรือสำหรับรับแขกหน้าบ้าน

เข้ามาด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงโทนสีสว่าง เป็นห้องโถงขนาดใหญ่สามารถใช้ประโยชน์ต่างๆ ได้ คงเสากลางตัวบ้านไว้เผื่อสำหรับกั้นห้องเพิ่มเติมในอนาคต

โดยทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า มีหน้าต่างสองด้าน ช่วยให้แสงสว่างสามารถส่องเข้ามาด้านในห้อง ทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง มีพื้นที่สำหรับจัดชุดโซฟารับแขกไว้ด้านหน้า และสามารถจัดเป็นนั่งเล่นพักผ่อนดูทีวีของสมาชิกในครอบครัว หรือจะจัดเป็นมุมทานข้าวของบ้าน

มุมมองเมื่อยืนอยู่ที่ประตูทางเข้าแล้วเปิดเข้ามาด้านในตัวบ้าน จะเห็นรายละเอียดการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างแบบเต็มพื้นที่ จากมุมนี้มองเห็นส่วนของประตูกระจกทางผนังด้านหลัง เป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ด้านหลังตัวบ้าน ประตูด้านขวามือ 2 บาน เป็นส่วนของห้องนอนสองห้องที่อยู่ฝั่งขวามือของประตูทางเข้า

ส่วนของห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ฝ้าฉาบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่าง ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน กรอบหน้าต่างสีดำดูโดดเด่น มองเห็นส่วนของเฉลียงนั่งเล่นบริเวณด้านหน้าตัวบ้าน กระเบื้องพื้นใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่โทนสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับโถงด้านนอก

ติดกันเป็นส่วนของห้องนอนห้องที่ 2 มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ โทนสีฝ้าเพดาน ผนัง และพื้นห้อง เป็นแบบเดียวกันห้องนอนแรก

โดยห้องนอนที่ 3 อยู่ด้านหลัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมช่วยระบายอากาศ รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ โทนสีห้องเป็นโทนสีเดียวกันกับห้องนอนอีกสองห้อง

เมื่อเปิดประตูกระจกเข้าไปด้านในห้องทางด้านหลัง พบว่ามีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางโต๊ะทานข้าว หรือทำเป็นห้องซักรีดของบ้านได้ ประตูกระจกบานเลื่อนด้านขวามือ เป็นส่วนของห้องน้ำ 2 ห้อง และทำประตูลงไปยังห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ส่วนประตูไม้ทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนห้องที่ 3 ของตัวบ้าน

 

ส่วนของช่องทางเดินด้านหน้าห้องน้ำ ที่เข้ามาจากส่วนของห้องอเนกประสงค์ มีห้องน้ำของตัวบ้านทั้งสองห้องอยู่ใกล้กัน เพื่อให้สมาชิกครอบครัวสามารถใช้ห้องน้ำได้ทั้งสองห้อง

ห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง โดยห้องแรกกรุด้วยกระเบื้องผนังหลากสไตล์ โทนสีขาว เทา น้ำตาล เก๋ไก๋สวยงาม ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยระบายอากาศ จัดส่วนของอ่างล้างและส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง เลือกใช้ตู้กระจกและอ่างล้างแบบมีที่เก็บของได้

ห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องโทนสีเทาอ่อน น้ำตาล และฟ้าคราม ดีไซน์สวยงามตกแต่งผนังห้อง ทำส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง พร้อมช่องลมช่วยระบายความชื้นแบบเดียวกัน ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานแบบเดียวกับอีกห้อง เพดานแบบเรียบ ติดโคมไฟกลางห้องช่วยส่องสว่าง

ส่วนของห้องครัว เปิดออกจากทางด้านหลังตัวบ้าน มีการทำห้องครัวแยกออกมาทางด้านหลัง เลือกใช้โทนสีขาวน้ำตาลแบบเดียวกับตัวบ้าน แต่งกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลธรรมชาติกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

ประตูไม้ด้านข้างเป็นประตูทางขึ้นลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง และสามารถเปิดรับลมช่วยระบายอากาศได้

ครัวเป็นแบบบิวท์อินติดกับผนังสองด้าน เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ากับโทนสีห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำช่วยในการดูแลทำความสะอาด มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับลมและระบายอากาศ

บรรยากาศการแต่งไฟในเวลากลางคืน ดูอบอุ่นสวยงามน่าอยู่ บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สร้างบ้านสระบุรี รับสร้างบ้านตามงบประมาณ โดยราคาจะขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วัสดุและระยะทางหน้างาน ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ตามข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สร้างบ้านสระบุรี

เพจเฟสบุ๊ค: www.facebook.com/ruaykosang/

เรียบเรียงโดย: เมนูอร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *