บ้าน 1 ชั้น สไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เฉลียงหน้าบ้านกว้าง

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงด้านหน้า ตัวบ้านสร้างที่ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.55 ล้านบาท  ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือกำลังมองหาแบบบ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านเพื่อเป็นแนวทางกันดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ทำหลังคาทรงปั้นหยาด้านบน เชิงชายสีเทาเข้มโทนเดียวกัน ตัวบ้านยกพื้นสูงทางบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน มีเฉลียงสองข้าง ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดสองข้างเป็นธีมเดียวกัน

เสาคู่ด้านหน้าและขอบพื้นผนังด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ดีไซน์สวยงามช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและผนังด้านหน้า เพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

รอบตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินเพื่อความสะดวกในการใช้งานและช่วยกันเปื้อนผนัง ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกตัวบ้าน เพื่อช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

พื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้น ปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเรียบสวย ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้บานกระจกกว้างเต็มผนังด้านหน้า ทั้งช่วยเสริมให้บ้านดูทันสมัยและภายในโปร่งโล่งตา ใช้ประตูแบบบานเลื่อนสไลด์เปิดออกสองข้าง ช่วยเปิดรับลมระบายอากาศด้านใน

ห้องโถงด้านในตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง เป็นโถงยาวตามแนวตัวบ้าน ผนังห้องใช้โทนสีครีมทั้งห้อง ประดับไฟสวยงามขนาดใหญ่กลางห้อง และติดตั้งไฟดาวน์ไลท์โดยรอบ

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นพื้นที่มุมรับแขก มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก พื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางชุดโซฟารับแขกหรือวางเครื่องใช้ได้ตามชอบ

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทาดูสว่างและกว้างขวางทั้งห้อง ทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของประตูทางเข้าห้องนอนและห้องครัวทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูห้องสีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีเข้ม มีพื้นที่ด้านหน้าสำหรับจัดวางโต๊ะทานอาหารหรือทำเป็นมุมนั่งเล่นของครอบครัว

ห้องนอนของตัวบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งซ้ายมือด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังโทนสีอ่อนเรียบสวย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

ห้องนอนที่ 2 อยู่ทางด้านหลังตัวบ้านฝั่งเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ทำฝ้าเรียบสีขาวด้าบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหลังตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังโทนสีครีม เพดานสีขาว และปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ภายในห้องกว้างขวางดูโปร่งโล่งตา

ห้องนอนที่ 3 นี้ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เปิดเข้าไปด้านในมองเห็นห้องน้ำที่กรุด้วยกระเบื้องผนังและพื้นห้องโทนสีขาวลายเทาอ่อนๆ เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตากลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านขวามือของห้อง ภายในห้องอาบน้ำกรุกระเบื้องผนังลายไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องที่อยู่ภายในห้องครัว ออกแบบตกแต่งด้วยโทนสีขาวเทาน้ำตาลแบบเดียวกันกับอีกห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของประดับตกแต่ง เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตาและกลมกลืนไปกับกระเบื้องผนังและพื้นห้อง

มีส่วนห้องครัวกว้างขวางอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ผนังโทนสีครีม กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์โทนสีเดียวกัน ทำประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวทำแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงจากภายนอกและช่วยระบายอากาศ

เมื่อเปิดประตูห้องออกไปทางด้านหลัง มีเฉลียงพร้อมบันไดทางลงเล็กๆ ด้านหลังตัวบ้าน พื้นเฉลียงและบันไดปูด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาเป็นโทนเดียวกับผนัง

มุมมองภาพตัวอย่าง และแปลนพื้นของตัวบ้าน มีเฉลียงยาวตามแนวด้านหน้าตัวบ้าน ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านได้เรียบง่ายและมีความเป็นส่วนตัว ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน Bun Home Design&Building (รับสร้างบ้านอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา) ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้โดยตรงกับเจ้าของผลงานตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน บันโฮมบิวเดอร์

https://www.facebook.com/BunHomeBuilder/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *