บ้านสวย 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 98.5 ตารางเมตร ในงบไม่เกินล้าน

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงนั่งพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 98.5 ตารางเมตร เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยบ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 9 แสนกว่าบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ตัดขอบพื้นสีฟ้าครามโดยรอบตัวบ้าน หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา เชิงชายสีขาวเข้ากับตัวบ้านที่ใช้โทนสีขาวเทาเป็นหลัก ตัดแต่งด้วยไม้ฝาสีฟ้าครามที่มุมตัวบ้าน พร้อมประดับไฟกิ่งสีน้ำตาลสไตล์วินเทจบริเวณเสาหน้าบ้านและมุมตัวบ้าน

ทำเฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้า เสาคู่หน้าตัวบ้านแต่งด้วยหินตกแต่งสีเทา ส่วนรอบๆ เฉลียงทำม้านั่งสีขาวเป็นรูปตัวแอล (L) โดยรอบ ฝ้าเพดานใช้แบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศ ทำให้อากาศใต้หลังคาไหลเวียนได้ดี ช่วยให้บ้านเย็น

ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน เป็นผนังแบบฉาบเรียบยาวจากด้านหน้าไปจนถึงด้านหลังตัวบ้าน ด้านบนติดตั้งไฟเพื่อส่องสว่าง เทพื้นเป็นทางเดินบริเวณด้านหน้าของบันไดทางขึ้น สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยด้านหน้าตัวบ้าน

ส่วนทางด้านขวามือของตัวบ้าน ปูสนามหญ้าเล็กๆ ไว้ที่มุมด้านหน้า ตกแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาวและไม้ฝาสีฟ้าครามแบบเดียวกับอีกฝั่ง และเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและสำหรับกันเปื้อนส่วนของผนัง

รายละเอียดส่วนมุมด้านหน้าทั้งสองข้างของตัวบ้าน แต่งด้วยไม้ฝาสีฟ้าครามเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านนอก เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสง แบบเลื่อนเปิดสองข้าง เพื่อรับแสงและรับลมเข้าไปด้านใน ทั้งยังสะดวกในการเปิดปิด

กลับมาส่วนระเบียงหน้าบ้าน ตกแต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเทา ประดับโคมไฟ 2 ข้างของเสา ด้านบนแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน

ม้านั่งที่เฉลียงด้านหน้า กรุกระเบื้องสีขาวเรียบสวย สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นระเบียงด้านล่างปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทา กลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ประตูไม้บานใหญ่แต่งลวดลายสวยงาม ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน

ฝ้าเพดานด้านบนเป็นแบบฉาบเรียบ ติดตั้งโคมไฟเพดานช่วยส่องสว่าง ใช้โทนสีขาวแบบเดียวกัน

เปิดเข้ามาภายในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงรับแขกใช้ผนังแบบฉาบเรียบโทนสีสว่าง ทำฝ้าเพดานแบบหลุมเพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน ติดโคมไฟตรงกลางและติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง จัดวางม้านั่ง 2 ข้าง สำหรับรับแขก

เก็บรายละเอียดผนังด้วยขอบบัวพื้นสีน้ำตาลลายไม้ ปูกระเบื้องสีขาวแต่งลายเทาเล็กน้อยแบบเดียวกับเฉลียงด้านนอก สวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ทางด้านขวามือของห้องรับแขกเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน มีห้องน้ำอยู่ตรงกลางระหว่างสองห้อง ด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างบริเวณด้านหน้าประตู

ส่วนของห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน มีประตูทางลงไปยังครัวด้านนอก ออกแบบหน้าต่างสองด้านช่วยเรื่องแสงสว่างและการระบายอากาศภายในห้อง ทำให้อากาศหมุนเวียนได้ดี

มีประตูทางลงด้านหลังตัวบ้าน ปูด้วยพื้นกระเบื้องลายสีน้ำตาลเทา พร้อมปูพื้นห้องสำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยและเป็นห้องครัวด้านนอกตัวบ้านได้

ส่วนของห้องนอนใช้โทนสีอ่อนแบบเดียวกันห้องโถงของตัวบ้าน ฝ้าเพดานแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เลือกผ้าม่านโทนสีฟ้าครามโทนเดียวกับตัวบ้านภายนอก

ห้องนอนอีกห้องใช้วัสดุและตกแต่งแบบเดียวกัน มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศภายในห้อง พื้นที่ภายในห้องกว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์จัดเป็นมุมต่างๆ ภายในห้องได้

ห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง  โดยห้องแรกกรุกระเบื้องผนังสีฟ้า แต่งด้วยกระเบื้องลายใบไม้สีฟ้าเป็นธีมเดียวกัน เลือกปูกระเบื้องพื้นห้องน้ำลวดลายสวยงาม

ส่วนผนังด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีขาว ใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานภายในห้องน้ำได้อย่างเป็นสัดส่วน

โดยมุมห้องน้ำทางด้านขวามือของประตูห้อง จัดเป็นส่วนอาบน้ำไว้ใกล้ๆ กัน แต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามเป็นธีมเดียวกับผนังอีกฝั่ง

ห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีฟ้าขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้คาดแต่งผนังห้อง ปูกระเบื้องลายหินลายไม้ดูเป็นธรรมชาติ มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวแบบเดียวกัน ใช้กระจกอ่างล้างหน้าแบบไร้ขอบสวยงามเรียบง่าย ท่านที่สนใจผลงานสามารถติดต่อกับ บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

ติดต่อสอบถาม: 0918531717 ช่างแชม, 0861852953 ช่างดรีม

ID Line: 0918531717

https://www.facebook.com/BaanSalaLamphun/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *