บ้าน 1 ชั้นทำพื้นสูง ภายในตัวบ้านเล่นระดับ ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ตำบลแช่ช้าง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ หลังนี้เป็นบ้าน ค.ส.ล. แบบ 1 ชั้นทำพื้นสูง ภายในตัวบ้านเล่นระดับ ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว ออกแบบเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อาร์ทียู รับเหมาก่อสร้างบ้าน ใช้งบประมาณในการปลูกสร้างเริ่มต้น 2.1 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทา ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยกระเบื้องโทนสีเทาดำและไม้เทียมสีน้ำตาลเสริมให้บ้านดูอบอุ่น ติดไฟกิ่งนอกสีเหลืองนวลรอบๆ ช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

เฉลียงเป็นรูปตัวแอล (L) ทำระแนงสีดำเป็นราวกันตกรอบๆ ฝั่งนี้ใช้บล็อกลมกั้นส่วนพื้นที่ ตัวบ้านทำพื้นสูงทาสีเทาเข้มที่ขอบพื้นด้านล่างและเทพื้นคอนกรีตโดยรอบ

มีพื้นที่จอดรถด้านข้างตัวบ้านหรือใช้ทำกิจกรรมครอบครัว ทำโครงหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก ด้านหลังก่อผนังบล็อกลมกั้นพื้นที่

มุมด้านหลังเป็นส่วนห้องครัว มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน มุมด้านหลังมีพื้นที่กว้างสามารถทำเป็นส่วนซักล้างในร่ม

ผนังด้านหลังใช้ผนังเรียบโทนสีขาว ทาสีขอบพื้นด้านล่างโทนเทาเข้มแบบเดียวกัน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงสีเข้ม ช่วยกรองแสงแดดจากภายนอกก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

มีบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้านใช้หินขัดสีเทา พื้นเฉลียงปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ฝ้านอกใช้ไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ากับโทนสีผนัง ติดไฟดาวน์ไลท์ทั่วบริเวณช่วยส่องสว่าง

มุมเฉลียงทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับลมด้านนอก

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้สีน้ำตาลบานเข้ากับธีมของตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกเป็นช่องแสงทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ภายในใช้ผนังเรียบ ปูพื้นโทนสีเทาอ่อน

ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกกรอบไม้สวยงาม ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบน

ทำผนังพร้อมออกแบบเป็นชั้นทีวีและตู้โชว์แบบบิวท์อินกั้นส่วนพื้นที่ทานอาหารไว้ด้านหลัง แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าดูสวยงามอบอุ่น

ซ้ายมือด้านในเป็นบันไดและโถงทางเดินไปยังส่วนของห้องนอน

ส่วนรับประทานอาหารที่อยู่ด้านหลังพื้นที่กว้างขวาง มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและรับชมเข้ามาในห้อง

ห้องครัวอยู่มุมขวามือด้านหลัง ใช้ประตูแต่งบานกระจกด้านบน ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาดำ วางกระเบื้องดีไซน์โมเดิร์นทันสมัย ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

โถงทางเดินไปยังส่วนห้องนอน ยกพื้นเล่นระดับจากห้องโถงรับแขก

ห้องนอนใช้ผนังเรียบโทนสีขาว ปูพื้นลายไม้โทนน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกกรอบไม้เข้ากับธีมของห้อง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ภายในห้อง

ภายในห้องแต่งตัวพื้นที่กว้างขวาง ทำตู้เสื้อผ้าบิวท์อินโทนสีน้ำตาลอ่อน

ส่วนห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน ออกแบบช่องผนังพร้อมประดับไฟตกแต่งสวยงาม

ส่วนห้องนอนที่อยู่ฝั่งด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังเรียบสีขาว ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง

และห้องน้ำที่ 3 กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทา แต่งกระเบื้องพื้นลวดลายสวยงาม พื้นที่กว้างขวางฟังก์ชั่นครบครันทุกห้อง

ห้องครัวพื้นที่กว้าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู (U) สำหรับทำอาหารและเตรียมของ กรุกระเบื้องโทนสีดำเข้มสวย

มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง ขวามือเป็นประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก ท่นที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาคาร ต่อเติม อาร์ทียู เชียงใหม่

(เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *