พาชมบ้านพักอาศัย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โทนสีครีม งบก่อสร้าง 8.9 แสน

แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอย 72 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 895,000 บาท หลังนี้ตัวบ้านสร้างที่ตำบลกุดปลาดุก อำเภอชื่นชม จังหวัดมหาสารคาม ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้ ลองชมตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย ตัวบ้านโทนสีครีม กรุผนังด้วยกระเบื้องสีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ทำลายเส้นระแนงสีแดงที่ผนังและเฉลียงด้านหน้าเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่น ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา ตัดแต่งลายเส้นด้วยบัวปูนสีขาวรอบตัวบ้าน

เสาด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทา พร้อมแต่งด้วยหินตกแต่งโทนสีน้ำตาลเทาด้านล่าง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบแบบเดียวกับผนัง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านด้านหน้า เลือกสีได้เข้ากับตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน เป็นผนังสีครีมแบบเรียบ สีขอบพื้นสีเทา ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาว เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ห้องทางด้านฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ทางด้านหน้า และห้องน้ำอยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน

ตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งมุมบ้านเหมือนเสาด้านหน้าตัวบ้านสวยงาม ผนังด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบโทนสีครีมแบบเดียวกัน ห้องทางฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง

ผนังทางด้านหลัง ตัดแต่งด้วยลายเส้นระแนงเหล็กสีแดงสวยงามเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า มีประตูทางลงจากส่วนของห้องครัวทางด้านหลัง

กลับมาด้านหน้า ส่วนพื้นบันไดและเฉลียงด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ทำม้านั่งสองด้านของเฉลียง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้า

ฝ้าเพดานเฉลียงด้านบน เป็นฝ้าแบบแต่งลายสวยงาม ติดไฟช่อสวยงามตรงกลางช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่น

เปิดเข้าไปด้านใน เป็นห้องรับแขกแบบโปร่งโล่งตา ได้รับแสงสว่างภายนอกจากประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน

ห้องรับแขกด้านในใช้ผนังโทนสีขาว กระเบื้องพื้นแบบเรียบโทนอ่อน จากมุมนี้มองเห็นประตูห้องนอนอยู่ด้านซ้ายมือ 2 ห้อง ประตูทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ฝ้าเพดานแบบเล่นระดับด้านบน ติดโคมไฟขนาดใหญ่เพื่อประดับตกแต่ง ติดไฟดาวน์ไลท์ตรงมุมห้องช่วยส่องสว่าง

ประตูห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้าน เลือกใช้ประตูลายกราฟฟิกสีเทาหม่น ดูสวยงามสะดุดตา

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ อยู่ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีขาวเทาดูสะอาดตา

ฝ้าด้านบนเป็นฝ้าแบบเรียบสีขาว ติดโคมไฟเพดานช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนที่ 2 ซึ่งเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ติดโคมไฟเพดานรูปทรงสวยงาม เพิ่มความสดใสสวยงามให้กับห้องได้

ส่วนห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับลมและรับแสงเข้ามาด้านในห้อง ใช้ผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกันกับห้องแรก ภายในดูโปร่งโล่งตา

ห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับมุมห้อง กรุด้วยกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังด้านบนด้วยลายสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน ช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย

ด้านขวามือของห้องครัวมีประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง โดยมีห้องน้ำอยู่ทางด้านข้างของห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกัน

ห้องน้ำด้านในใช้ผนังโทนสีเทาทั้งห้อง ตัดแต่งด้วยกระเบื้องลายขาวดำคาดแต่งตรงกลางสวยงาม

ภายในห้องกั้นผนังสำหรับอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานของตัวบ้านอยู่ทางด้านขวามือของห้อง

ผนังกั้นส่วนกรุด้วยกระเบื้องสีดำทั้งสองฝั่ง ส่วนอาบน้ำด้านในใช้ผนังและกระเบื้องพื้นเป็นธีมเดียวกัน บ้านสวยหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: ศูนย์รับสร้างบ้าน PT. HOME

โทรศัพท์: 085-3004448, 082-5626494, 043-001234 Office

Line ID: Purt2000

https://www.facebook.com/Purthome/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *