รีวิวบ้านโมเดิร์น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพื่อเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านของคุณ AroonratTamwong ได้นำมาแบ่งปันให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านไว้ บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.05 ล้านบาท ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับลาดเอียงไปทางด้านหลัง ผนังด้านบนกรุด้วยไม้เทียมสีแดงเข้มเข้ากับเชิงชายด้านบน ภายนอกใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนและเข้ม แต้มด้วยสีส้มสดใส พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งตัวบ้าน

บ้านยกพื้นสูง 1 เมตร ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้าตัวบ้าน บันไดปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน หน้ามุขด้านหน้ามีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำหลังคากันสาดด้านบน ยาวคลุมมาทางด้านหน้าตัวบ้าน

เสาด้านหน้ากรุด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาอ่อนๆ พร้อมแต่งด้วยบัวปูนเป็นกรอบสวยงาม ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงรอบเฉลียง ช่วยเป็นราวกั้นและใช้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

มุมตัวบ้านแต่งด้วยโทนสีส้ม ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาอ่อนและสีเทาเข้มด้านล่าง ช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งกรอบบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง

เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและมีแสงสว่างส่องเข้าไปด้านในได้ โดยหลังคาทางด้านหลังทำแบบเล่นระดับสำหรับส่วนของห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

อีกฝั่งของตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบ กรุด้วยไม้เทียมสีแดงด้านบนและผนังสีเทาเข้มด้านล่างตัวบ้านแบบเดียวกัน ติดไฟที่ผนังด้านข้างช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง ทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกตัวบ้านเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน

บันไดทางลงด้านหลัง ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลอ่อนเข้ากัน ฝ้าด้านบนติดไฟช่วยส่องสว่างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลงตอนกลางคืน

ม้านั่งด้านหน้าตัวบ้าน กรุด้วยกระเบื้องแบบเรียบสวย พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนเดียวกับบันไดทางขึ้น ส่วนอีกฝั่งทำแบบอลูมิเนียมทำเป็นบาร์เล็กๆ ด้านบน

เปิดเข้ามาด้านในตัวบ้านเป็นห้องโถงโล่ง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีสว่างทั้งห้อง มีโถงยาวจากด้านหน้าประตูทางเข้ามายังด้านในตัวบ้าน ฝ้าด้านบนประดับโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวเพื่อส่องสว่าง ประตูห้องต่างๆ เลือกใช้ประตูบานไม้สีเทาหม่นเป็นแบบเดียวกัน

ทางด้านขวามือของประตูบ้าน มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นส่วนของห้องโถงรับแขกหรือมุมนั่งเล่นพักผ่อน มีหน้าต่างสำหรับรับแสงสว่างจากด้านนอกตัวบ้าน

ภายในพื้นที่ห้องรับแขก ติดทีวีจอใหญ่ที่ผนังด้านบนช่วยประหยัดพื้นที่ เลือกใช้ผ้าม่านหน้าต่างแบบสองชั้น สำหรับเปิดรับแสงสว่างหรือปิดให้มิดชิดเป็นส่วนตัวได้

ส่วนของห้องนอน ใช้ผนังห้องโทนสีสว่างแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก ติดผ้าม่านสองชั้นแบบยาว ช่วยให้ห้องดูสูงโปร่งและสามารถเปิดรับแสงสว่างเข้ามาภายในห้องในเวลากลางวัน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนสีขาวแบบเดียวกัน เลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับโทนสีบัวพื้นของห้อง ปูกระเบื้องพื้นแบบเรียบสวยงามเป็นธีมเดียวกัน

และห้องนอนที่ 3 ใช้ผ้าม่านโทนสีฟ้าน้ำทะเล สามารถเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาด้านในห้องได้

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง เป็นห้องโทนสีขาวสว่างขนาดกว้างขวาง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง เพดานห้องครัวสูง 3 เมตร ทำให้โปร่งโล่งสบายและช่วยระบายอากาศภายในห้องได้สะดวก

ทำฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟเพื่อส่องสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านในห้อง ทำแบบมีตู้เก็บของบานปิดด้านล่าง

ใช้แผ่นท็อปสีเข้มด้านบน พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

อีกฝั่งของห้องมีพื้นที่โล่งกว้าง สำหรับจัดวางโต๊ะทานข้าวของสมาชิกในครอบครัว หรือจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง มีขนาด 3 x 1.5 เมตร ห้องแรกกรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาว แต่งลายเล็กน้อยที่ผนัง ออกแบบผนังสำหรับเป็นที่วางข้าวของเครื่องใช้ในห้องน้ำได้

จัดฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ อยู่ทางด้านซ้ายมือของห้อง ผนังด้านในมีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง ใช้ประตูสีขาวแต่งลายกระจกน่ารัก จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางฝั่งขวามือของห้อง ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้

ผนังห้องกรุด้วยกระเบื้องสีขาว แต่งคาดลายตรงกลาง และทำช่องลมด้านในช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง เพดานห้องน้ำสูง 2.5 เมตร ช่วยระบายอากาศได้ดี

แปลนพื้นแบบคร่าวๆ ของตัวบ้าน จัดห้องนอนอยู่สองฝั่งของตัวบ้าน ทำห้องครัวกว้างขวางทางด้านหลัง

ขอขอบคุณ: คุณ AroonratTamwong

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *