แนวทางรีโนเวทบ้านเดิมของคุณพ่อคุณแม่ ตัวบ้าน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นผลงานการรีโนเวทบ้านเดิมที่เป็นของคุณพ่อคุณแม่ ตัวบ้านฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน เป็นผลงานการรีโนเวทของ เฮือนล้านนา รับสร้างบ้านพร้อมจัดหาที่ดิน ในงบประมาณ 1.3 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนปรับปรุงบ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วกว้าง ทำเชื่อมต่อไปยังโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้านดูกว้างขวางโอ่โถง ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาว เติมแต่งด้วยสีฟ้าคราม เป็นโทนสีขาวฟ้าสวยงามดูสว่างสดใส

ตัวบ้านยกสูงจากพื้น ทาสีขอบพื้นด้วยสีครามเข้มพร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นฐานตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ทั้งยังช่วยกันเปื้อนผนังบ้านได้ เสาด้านหน้าตัวบ้านกรุด้วยหินตกแต่งสีครามเข้ม ติดไฟกิ่งนอกด้านบนช่วยส่องสว่าง

ทำชานโล่งกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ได้บรรยากาศการนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกเหมือนสมัยก่อน ส่วนพื้นปูกระเบื้องสีเทาเรียบสวย ทำฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ออกแบบทำม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งเล่นรับลมด้านนอก

ผนังด้านหน้าแต่งด้วยไม้เทียมสีคราม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวและสีครามเป็นลูกเล่นผนังบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบกระทุ้งออก เพื่อเปิดรับลมเข้าไปภายในตัวบ้าน ทั้งยังช่วยเปิดภายในบ้านดูสว่างโปร่งตา ใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้มสวยงามโดดเด่น

บันไดทางขึ้นด้านข้าง ปูด้วยกระเบื้องสีเทาโทนเดียวกับเฉลียงหน้าบ้าน แต่งผนังด้วยหินตกแต่งสีครามเข้มเล็กน้อยที่มุมผนัง ส่วนโรงจอดรถด้านข้างตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเรียบร้อยพร้อมใช้งาน

ห้องโถงด้านในตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีขาว ฝ้าหลุมสีขาวด้านบนติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าและด้านข้างตัวช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก พื้นที่ด้านซ้ายมือเป็นมุมสำหรับจัดเป็นห้องรับแขกของตัวบ้าน

มีส่วนของห้องโถงด้านในเป็นโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลอ่อนแผ่นใหญ่เรียบสวย เลือกใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นแนวเส้นด้านล่าง โถงด้านในติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างแบบเดียวกับโถงใหญ่ด้านหน้า

ส่วนของห้องนอนเป็นโทนสว่าง ฝ้าแบบเรียบติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ด้านบน ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกันทั้งห้อง มีหน้าต่างเพื่อรับแสงและรับลมระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน แต่งโทนสีภายในห้องด้วยโทนสีสว่างแบบเดียวกัน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่มุมด้านในห้อง สะดวกต่อการใช้งาน

ส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มสวย ภายในครัวมีพื้นที่กว้างสำหรับเป็นห้องทานอาหารด้านหลังตัวบ้าน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับมุมด้านหลังห้อง ออกแบบสไตล์ปูนลอฟท์สีธรรมชาติ เคาน์เตอร์ครัวมีทั้งส่วนที่มีตู้เก็บของแบบปิดมิดชิดและแบบเปิดโล่งด้านล่าง ผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสีขาวทำหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัว

ส่วนของห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาว กระเบื้องพื้นสีเทาเข้ม ทำพื้นแบบต่างระดับสำหรับห้องอาบน้ำด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวแบบเดียวกัน ทำผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องสีดำเทาเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง มีช่องลมด้านข้างประตูช่วยระบายความชื้นด้านใน

ออกแบบช่องผนังด้านข้างห้องอาบน้ำสำหรับวางของใช้เวลาอาบน้ำสระผม เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาดได้ง่าย

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องสีขาวลายหินอ่อนโทนสีเทาและสีน้ำตาล ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันภายนในห้อง ผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งตา

แปลนพื้นตัวบ้าน มีห้องโถงกว้างเป็นรูปตัวแอล (L) สามารถใช้เป็นมุมรับแขกหรือจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนด้านในบ้าน มีส่วนห้องครัวและมุมด้านอาหารด้านหลัง มีพื้นที่เฉลียงเล็กและประตูทางออกมายังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้านได้

โครงสร้างบ้านเดิมก่อนทำการรีโนเวท หลังคาเป็นทรงจั่วกว้างด้านหน้า และเป็นโถงโล่งจากด้านหน้าไปยังด้านหลัง

หากท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดในการก่อสร้างบ้านหรือรีโนเวทบ้าน สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: เฮือนล้านนา รับสร้างบ้านพร้อมจัดหาที่ดิน

โทรศัพท์: 088 2939062 คุณมิวสิค (พิษณุโลก), 089 8588187 (สาขาพิจิตร)

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *