บ้านเล่นระดับโทนสีชมพูหวาน ประยุกต์ทรงไทยมะนิลาผสมผสานความทันสมัยลงตัว

บ้านพักอาศัยโทนสีชมพูที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบเล่นระดับสไตล์ไทยประยุกต์ผสมผสานกับความโมเดิร์นทันสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมที่จอดรถใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดบางส่วนด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านแบบเล่นระดับสไตล์โมเดิร์นผสมผสานหลังคาทรงมะนิลาสไตล์ไทย ตัวบ้านภายนอกใช้ผนังโทนสีชมพู แต่งด้วยสีเทาอ่อนเข้ม พร้อมบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบประตูหน้าต่าง ด้านหน้าตัวบ้านเป็นเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงเป็นราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่สวยงาม

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ออกแบบทำบันไดกว้างสะดวกกับการขึ้นลง เสาคู่ด้านหน้าและผนังด้านข้างบันไดกรุด้วยหินตกแต่งสีเทา ติดไฟกิ่งช่วยส่องสว่าง ส่วนฝ้าเฉลียงติดไฟห้อยเพื่อประดับตกแต่งและติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

หน้าห้องนอนชั้นบน มีระเบียงสำหรับนั่งเล่นและชมวิวด้านนอก ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกด้านบนช่วยส่องสว่าง ตัวบ้านฝั่งนี้ยกสูงทำให้มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือประยุกต์ใช้ทำกิจกรรมครอบครัว

เปิดเข้าไปด้านใน เป็นห้องโถงของตัวบ้าน ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อนช่วยให้ห้องดูสว่าง ทำฝ้าหลุมด้าบนช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูสูง ติดไฟแสงสีเหลืองช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น มีบันไดทางขึ้นชั้นบนอยู่ทางด้านหลัง

ประตูภายในเลือกใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเข้ม จัดวางตู้วางทีวีและชั้นโชว์ติดผนังสีสันสดใส

ส่วนบันไดทางขึ้นชั้นบน ใช้ลูกนอนสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ห้องที่อยู่ชั้นบนเป็นห้องนอนสองห้องที่อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง ประตูสีขาวเป็นส่วนห้องน้ำชั้นบน

เลือกใช้วัสดุแบบโปร่งใสสำหรับราวจับบันไดทางขึ้น ช่วยให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งตา

ส่วนห้องนอนเลือกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขมพูอ่อนสลับเข้มหวานสวย ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องน้ำของตัวบ้นอยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูบานสีขาว พร้อมวงกบและบัวพื้นสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ห้องครัวกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อความสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) แบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและเปิดระบายอากาศ

ห้องน้ำห้องแรก ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง จัดฟังก์ชั่นภายในห้องไว้ฝั่งขวามือ ภายในกรุกระเบื้องผนังโทนสีอ่อนแต่งด้วยกระเบื้องลายน้ำตาลที่ผนังด้านใน มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเข้ม จัดฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในห้องไว้ฝั่งซ้ายมือ มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้านสไตล์ไทยประยุกต์สวยงาม ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย KP House 101 ศูนย์รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด มหาสารคาม

ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลเจ้าของผลงานด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: KP House 101 ศูนย์รับสร้างบ้านร้อยเอ็ด มหาสารคาม

โทรศัพท์: 093-3591051  ID Line: me-spoy

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/KPHouse101/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ หากสนใจติดต่อโดยตรงกับเจ้าของผลงานเลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *