บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน ใช้โทนสีสดใสแตกแต่งกัน งบก่อสร้าง 1.1-1.3 ล้าน

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านหน้ากว้าง 10.50 เมตร ลึก 11.80 เมตร พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่นั่งเล่นรับลมหน้าบ้าน ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง (Concept Engineering) ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.1-1.3 ล้านบาท ขึ้นกับสถานที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังโทนสีชมพู ตัวบ้านยกพื้นสูงทางสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีน้ำตาลพร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นตรงกลางด้านหน้าตัวบ้าน มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้า เลือกใช้ประตูทางเข้าหลักบานไม้สีน้ำตาลแต่งกระจกลวดลายสวยงามเสริมให้บ้านดูโอ่โถง

ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงโทนสีน้ำตาลเข้ากับโทนสีที่ใช้ตกแต่ง เสาหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลธรรมชาติ ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

ผนังด้านนอกใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพู แต่งกรอบหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาว ห้องที่อยู่ฝั่งนี้ของตัวบ้านเป็นห้องรับแขกอยู่ทางด้านหน้า ห้องน้ำอยู่ตรงกลาง และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกทุกห้องช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง พร้อมทำเฉลียงและบันไดทางขึ้นลงด้านหลังที่มีราวกั้นและราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ห้องที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนอยู่ตรงกลางและอีกห้องอยู่มุมด้านซ้ายมือของภาพ แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีชมพูเข้มและหินตกแต่งสีน้ำตาลแบบเดียวกับด้านหน้า

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง มองเห็นหน้าต่างของห้องนอน 2 ห้อง ที่เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงกรอบสีขาว ติดไฟที่ผนังช่วยส่องสว่าง

ภายในตัวบ้านใกล้กับประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องโถงของตัวบ้าน เลือกใช้โทนสีขาวเสริมให้ห้องดูสว่าง ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ปูพื้นกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาลอ่อนเข้ากับบัวพื้นด้านล่าง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักจัดไว้สำหรับเป็นมุมห้องรับแขก ใช้โทนสีขาวแบบเดียวกับห้องโถงของบ้าน ทำฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าสีเขียวอ่อนเพิ่มความหรูหราสวยงาม และแต่งลายกระเบื้องพื้นห้องโทนสีน้ำตาลสวยงามเข้ากันได้ดี

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อนโทนสีหวาน มีหน้าต่างที่ผนังด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน

ห้องนอนอีกห้องอยู่ติดกัน เป็นห้องที่อยู่มุมทางด้านหลัง ภายในใช้ผนังสีฟ้าอ่อนเข้มเสริมให้ห้องดูสดใส ทำฝ้าหลุมด้านบนพร้อมติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างแบบเดียวกับห้องนอนแรก

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง ทำห้องโทนสีเขียวสดเปลี่ยนบรรยากาศและโทนสีไปอีกโทนแตกต่างกับอีกสองห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ส่วนห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง แต่งผนังห้องด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มคาดแต่งห้อง มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน

ผนังด้านหลังมุมอาบน้ำด้านในกรุด้วยกระเบื้องผนังลายสีขาวเทา ทำช่องผนังด้านหลังสำหรับใส่ของใช้

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน ออกแบบทำพื้นต่างระดับ ช่วยระบายน้ำด้านล่างได้ดี

อีกฝั่งของห้องอาบน้ำก่อผนังกั้นส่วนแบบเดียวกัน เลือกใช้กระเบื้องผนังลายเดียวกับอีกฝั่ง ทางด้านนี้ติดราวแขวนผ้าและก๊อกน้ำสำหรับการใช้งานด้านล่าง มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันและแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน

ส่วนห้องครัวของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูกระจกแบบบานเลื่อนสไลด์ เพื่อสะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านใน ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองสดใส พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแตกต่างกับห้องโถงของตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนและเลือกใช้บานตู้เก็บของสีน้ำตาลเข้ม ใช้แผ่นท็อปสีขาวด้านบนพร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ดัวยกระเบื้องผนัง ช่วยป้องกันเปื้อนและสะดวกในการทำความสะอาด

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Concept Engineering

Website: www.concept-en.com

Tel.090-850-8889, 042-119800

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *