บ้านสีชมพู หลังคาทรงแหงนสไตล์โมเดิร์น ราคาก่อสร้างตัวบ้าน 700,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงแหงนสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านภายนอกสีชมพูหวานสดใส ภายในหลากสีสวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน สำหรับท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือวางแผนสร้างบ้าน ลองรับชมรายละเอียดตัวบ้านกันก่อนค่ะ

บ้านพักอาศัย หลังคาทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ใช้ฝ้าเพดานแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ตัวบ้านโทนสีชมพู แต่งด้วยสีน้ำตาลและบัวผนังสีขาวทั้งหลัง ประตูหน้าต่างกระจกบานเลื่อน สะดวกต่อการเปิดปิดและประหยัดเนื้อที่ ทั้งยังช่วยให้บ้านดูทันสมัยและภายในดูโปร่งโล่ง

ฝั่งด้านขวามือของตัวบ้าน เป็นผนังสีชมพูแบบเรียบ ตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลและสีขาวแบบเดียวกับด้านหน้า ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน และมีห้องน้ำ 2 ห้องอยู่ทางด้านหลัง ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

ด้านซ้ายมือของตัวบ้าน ด้านหน้าเป็นส่วนห้องรับแขก ถัดไปเป็นห้องนอน และห้องด้านหลังสุดเป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง แต่งผนังด้วยโทนสีแบบเดียวกัน เทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ส่วนผนังด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ติดไฟด้านบนประตูช่วยส่องสว่างหรือใช้งานในเวลากลางคืน

ด้านหน้าทำชานหน้าบ้าน พร้อมม้านั่งแบบมีพนักพิงด้านข้าง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ฝ้าเพดานแบบเรียบด้านบนติดไฟช่วยส่องสว่างหน้าประตูทางเข้า

ทางด้านข้างเป็นส่วนของโรงจอดรถหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับเฉลียงด้านหน้า สวยงามกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

เลือกใช้ประตูกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง แบบบานเปิดออกสองด้าน เพิ่มเติมความสวยงามด้วยเหล็กดัดประตูลวดลายสวยงาม ช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่น

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงใหญ่ ฝ้าเพดานสีขาวติดโคมไฟเพดานและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ภายในห้องดูสว่างได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอก ผนังห้องโทนสีฟ้าจากห้องด้านหน้าไปถึงด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนประตูห้อง ใช้บานประตูสีขาว วงกบสีดำเพิ่มความโดดเด่น พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน เลือกใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ส่วนนี้เป็นประตูห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

ห้องนอนห้องนี้ใช้โทนสีเขียวสดใส มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับลมระบายอากาศ เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีเขียวสดใสเป็นธีมเดียวกัน ส่วนพื้นใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกับโถงด้านนอก

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังโทนสีเขียวสด ภายในห้องดูสว่างได้รับแสงจากด้านนอก ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาวเหมือนกันกับอีกห้อง

ส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เป็นห้องโทนสีฟ้าแบบเดียวกับโถงด้านนอก ออกแบบให้มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

มีห้องน้ำ 2 ห้อง อยู่ในพื้นที่ด้านหลังตัวบ้านแบบเดียวกับห้องครัว ใช้ประตูสีขาวแต่งลวดลายการ์ตูนทั้งสองห้อง

ห้องน้ำห้องแรก กรุด้วยผนังลายดอกไม้เป็นส่วนใหญ่ แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายศิลปะสวยงาม

ห้องน้ำอีกห้องออกแบบการแต่งผนังคล้ายกัน โดยเลือกใช้กระเบื้องผนังลวดลายต่างกันเล็กน้อย และก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง มีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านใน

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย มานนต์ ออกแบบ ตัวบ้านสร้างที่ จ.พิษณุโลก ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000 บาท (ไม่รวมงานเหล็กดัด) ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: มานนต์ ออกแบบ

เบอร์โทรศัพท์: 097-1348385 ช่างมานนท์

https://www.facebook.com/AmmammManon

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *