บ้านพักอาศัย ค.ส.ล. 1 ชั้นยกสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 2 ครัว พร้อมส่วนซักล้างหลังบ้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยหลังคาทรงปั้นหยาดีไซน์อบอุ่น ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวอุ่นในบ้านพร้อมเคาน์เตอร์ 1 ห้องครัวหลังบ้าน พร้อมส่วนรับประทานอาหาร 1 เฉลียงหน้าบ้าน และ 1 ลานซักล้างด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 200 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพส่วนต่างๆ ของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ใช้กระเบื้องหลังคาคอนกรีตสีเทา ผนังภายนอกใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและกรุหินตกแต่งสีดำเงาเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ส่วนหน้าต่างใช้บานกระจกกรอบขาว กรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบทำบ่อปลาและช่องปลูกไม้ประดับด้านหน้าตัวบ้าน

ติดไฟกิ่งนอกรอบตัวบ้านช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างตอนกลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นสูงที่สีขอบพื้นผนังด้านล่างโทนเทาเข้มและเทพื้นคอนกรีตรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง ผนังด้านข้างเป็นโทนสีเทาอ่อนสลับเข้มธีมเดียวกัน

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ แต่งผนังสีเทาเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ด้านหลังตัวบ้านเป็นส่วนห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และส่วนซักล้างด้านหลัง ทำหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก

บันไดทางขึ้นด้านหน้ากว้างขวาง ปูกระเบื้องพื้นโทนเทาหม่น

ใช้ฝ้าไม้เทียมสีน้ำตาล เข้ากับระแนงสีน้ำตาลด้านข้าง พื้นที่เฉลียงด้านบนกว้างขวาง ทำม้านั่งไว้ฝั่งขวามือสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ไปทางด้านซ้ายมืเป็นประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ภายในใช้โทนสีขาวเทาดูสว่างทั้งห้อง แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงาม ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนกลางอยู่ทางซ้ายมือ และด้านหลังเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง ใช้ประตูโทนสีเบจเป็นธีมเดียวกัน

พื้นที่ห้องรับแขกเชื่อมต่อมายังฝั่งขวามือ ซึ่งมีห้องพระอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ภายในใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงเข้ามาด้านใน

มีเคาน์เตอร์และครัวอุ่นทางด้านหลัง แต่งไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยประดับและส่องสว่าง

ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนด้านบน ส่วนนี้ทำเป็นครัวอุ่น จัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้งานภายในบ้าน

จากครัวนี้มีประตูทางลงไปยังห้องครัวทางด้านหลัง

ห้องครัวที่ต่อเติมด้านหลัง ทำบันไดทางลงจากตัวบ้านหลัก เป็นทั้งห้องครัวไทยและมุมรับประทานอาหาร

เคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ฝั่งขวามือของห้อง มีหน้าต่างบานกระจกและเครื่องดูดควัน ช่วยระบายอากาศ

พื้นที่ฝั่งซ้ายมือเป็นมุมรับประทานอาหาร ใช้ไฟห้อยจากฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

จากห้องครัวมีประตูทางออกมายังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

ก่อผนังด้วยบล็อกลมเพื่อให้อากาศไหลผ่านได้สะดวก ปูพื้นกระเบื้องสะดวกในการใช้งานและทำความสะอาด

ส่วนห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อน ใช้ผ้าม่านโทนสีเข้ม

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนอน กรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน แต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ห้องนอนที่ 2 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้านของผนัง ช่วยรับแสงและระบายอากาศ ใช้ผนังโทนสีขาวครีมแตกต่างจากห้องนอนแรก

ส่วนห้องนอนอีกห้อง อยู่ตรงกลางตัวบ้านฝั่งด้านหลัง พื้นที่กว้างขวางสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน แต่งกระเบื้องลายขาวเทา สลับกับกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล แต่งไฟซ่อนผนังเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง พื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่นครบครัน

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย พิชญะ รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ลำปางพะเยา (รับสร้างบ้านภาคเหนือ) ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน ราคาเฉพาะตัวบ้าน 1.9X ล้านบาท (งบประมาณก่อสร้างขึ้นอยู่กับพื้นที่เเละวัสดุที่เลือกใช้) โดยหลังนี้มีการปรับแบบแปลนและเกรดวัสดุ มีส่วนเพิ่มอีก 66,700 บาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: พิชญะ รับสร้างบ้าน เชียงใหม่ลำปางพะเยา

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *