บ้านหน้ากว้าง 6 เมตร สีฟ้าอมเขียวพาสเทลโทนสีหวาน ขนาด 2 ห้องนอน งบ 800,000

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายในตัวบ้านมีห้องโถงสำหรับรับแขก ห้องทานข้าว ห้องครัว และห้องพระเล็กๆ พื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร เป็นบ้านพื้นที่กระทัดรัดที่จัดฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างครบครัน งบประมาณในการปลูกสร้างตัวบ้าน 800,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้ ลองชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ตัวบ้านหน้ากว้าง 6 เมตร ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าอมเขียว ตัดแต่งด้วยโทนสีเขียวเข้ม ทั้งเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลที่เสาด้านหน้า

จั่วหลังคาด้านบนแต่งด้วยไม้เทียมโทนสีเดียวกับผนัง พร้อมทำช่องลมช่วยให้อากาศไหลเวียนใต้หลังคาได้ดี

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ทำเฉลียงหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นและพักผ่อน ติดไฟกิ่งด้านนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ส่วนพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้น ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกับเสาด้านหน้า แต่งกรอบประตูหน้าต่างด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มความละมุนตา

ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบนพร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ทำม้านั่งรูปตัวแอล (L) ด้านข้างเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รวมทั้งทำม้านั่งด้านข้างประตูทางเข้า

ตัวบ้านทางฝั่งนี้ทำโรงจอดรดออกมาทางด้านข้าง ทำการเทพื้นคอนกรีตเป็นลานจอดหรือสามารถใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับด้านหน้า ทาสีขอบพื้นด้วยสีเขียวเข้ม ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวด้านล่าง

ผนังด้านข้างอีกฝั่ง แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่างและช่องลมแบบเดียวกัน สวยงามเรียบสวยรอบด้าน

ห้องโถงสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกด้านในตัวบ้าน มีหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ผนังห้องเลือกใช้โทนสีฟ้าอ่อนสลับเข้ม ฝ้าเพดานด้านบนติดพัดลมช่วยให้อากาศภายในห้องหมุนเวียนได้ดี ห้องต่างๆ ทางด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง และห้องพระของตัวบ้าน ส่วนทางด้านหลังเป็นห้องทานข้าว ห้องครัว และห้องน้ำที่อยู่ทางด้านหลัง

ภายในห้องนอนเลือกใช้โทนสีฟ้าอมเขียวเป็นโทนสีอ่อน ปูกระเบื้องพื้นสีน้ำตาลแบบเดียวกับโถงด้านนอก หน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนห้องพระที่อยู่ภายในตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทลทั้งห้อง ภายในมีหน้าต่างชว่ยรับแสงและรับลมจากภายนอกแบบเดียวกัน มีแสงสว่างเพียงพอสำหรับการใช้งาน

เมื่อเปิดประตูด้านหลัง จะพบส่วนของห้องทานข้าวของตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าอมเขียวสีอ่อนสลับเข้มแบบเดียวกับโถงด้านนอก ผนังด้านหลังติดพัดลมช่วยระบายอากาศ รวมทั้งมีช่องผนังสำหรับเสิร์ฟอาหารจากส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน

ห้องทานข้าวมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงแบบเดียวกับทุกห้อง สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้

ทางด้านซ้ายมือของห้อง มีส่วนของห้องน้ำที่อยู่ภายในพื้นที่เดียวกัน จากภาพนี้จะเห็นส่วนของประตูห้องน้ำลายการ์ตูน และประตูทางลงไปยังห้องครัวที่อยู่ด้านหลังตัวบ้านอีกห้อง

เปิดเข้าไปด้านในห้องน้ำ ติดตั้งอ่างล้างหน้าอยู่ด้านขวามือของประตูทางเข้า

ผนังกรุด้วยกระเบื้องสีทูโทนสีขาวฟ้าทั้งห้อง ผนังด้านหลังมีช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง กระเบื้องพื้นลายสีน้ำตาลเทาสวยงาม

มายังส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีห้องน้ำอยู่ทางด้านซ้ายมือของห้องแบบเดียวกับห้องทานข้าวของบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังด้านหลัง ภายในห้องเลือกใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทล

ทำเคาน์เตอร์ครัวแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง กรุเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือครัวด้วยกระเบื้องสีดำและสีน้ำตาลเรียบสวยเป็นธีมเดียวกัน

ติดตั้งตู้แบบลอยติดผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บจานชามหรืออาหารแห้งภายในห้อง ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศภายในห้อง ภายในห้อง มีหน้าต่างช่วยรับแสงทำให้ห้องดูสว่าง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำที่อยู่ในห้องครัวด้านหลัง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวแต่งลายด้านบน ผนังด้านล่างใช้กระเบื้องโทนสีชมพูสวยงาม

ผนังด้านในห้องมีช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านในแบบเดียวกัน

รายละเอียดรหัสสีที่ใช้ทาภายนอกตัวบ้าน เพื่อให้ได้โทนสีพาสเทลหวานๆ สวยงามทั้งหลัง

งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน รวมรั้วบ้านและโรงจอดรถ จะใช้งบประมาณทั้งสิ้นประมาณ 1 ล้านนิดๆ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ รับสร้างบ้านจังหวัดชลบุรี ระยอง ท่านที่สนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

ไอดีไลน์ : TPN.01

โทรศัพท์:​ 0955108128

https://www.facebook.com/thapanikcon/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *