บ้านชั้นครึ่ง ยกสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก แต่งด้วยโทนสีส้ม

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านเล่นระดับโทนสีส้ม ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว ออกแบบทำเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน และที่จอดรถใต้ถุนด้านล่าง ท่านที่ชอบบ้านแบบเล่นระดับจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่า เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นครึ่งโทนสีส้ม หลังคารงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีส้มโทนเข้มเข้ากับสีขอบพื้นผนังด้านล่าง ผนังภายนอกคุมโทนส้มน้ำตาล แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบประตูหน้าต่าง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานไม้ขนาดใหญ่ แต่งกระจกและลวดลายสวยงาม ประดับตัวบ้านด้วยไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องสว่างสำหรับการใช้งานพื้นที่ในตอนกลางคืน

ออกแบบทำเฉลียงนั่งเล่นกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงรอบเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ทำโครงหลังคากันสาดด้านบนคลุมเต็มพื้นที่เฉลียง

แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีโทนชมพูเข้ากับโทนสีส้มน้ำตาลของผนัง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับบังปูนของตัวบ้าน

ด้านข้างโรงจอดรถกรุผนังด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเพิ่มความเป็นธรรมชาติและความหรูหราสวยงามให้กับผนัง ใช้พื้นโทนสีเทาเข้มใต้ถุนบ้าน

มุมมองด้านข้างตัวบ้านฝั่งที่เป็นสองชั้น ด้านบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง แต่งผนังด้านบนด้วยไม้เทียมสีชมพูเป็นธีมเดียวกันกับอีกฝั่ง

ผนังด้านหลังใช้โทนสีส้มน้ำตาล กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียมชมพูและหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้ากัน สวยงามอบอุ่นน่าอยู่

มาดูส่วนของบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำผนังขั้นบันไดสองฝั่งสามารถใช้วางกระถางต้นไม้ประดับ วางของ หรือนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องโถงด้านในตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง ใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนเรียบสวย

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมห้องรับแขก ใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอ่อนแบบเดียวกัน แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟระย้าสวยงามกลางห้อง

ห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อนทั้งสองฝั่ง ติดตั้งตู้เก็บของบานปิดที่ผนังด้านบนช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของใช้และสามารถเก็บอาหารแห้งได้มิดชิด

ส่วนห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกกรุกระเบื้องผนังโทนขาวเทา ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำและอ่างล้างไว้ด้านในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งขวามือ แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีเขียวเพิ่มสีสันให้กับห้อง ก่อผนังกั้นพื้นที่เปียกสำหรับอาบน้ำได้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องน้ำอีกห้อง แต่งแต้มสีสันด้วยกระเบื้องสีส้มเขียวดูสวยงามสนใจ ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ต้นสร้างวิศวกรรม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.55 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ท่าเลือกใช้ หากต้องการปรึกษาหรือต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราช ต้นสร้างวิศวกรรม

โทรศัพท์: 08-3289-6373

ID Line : ton_shang

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/tonshang2523/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *