บ้านชั้นเดียวงานก่อสร้างมาตรฐานโทนสีเทา หลังคาทรงมะนิลา 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเทา หลังคาทรงมะนิลา ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องครัว และมีเฉลียงหน้าบ้านและหน้าห้องนอนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ต.โนนกาเล็น อ.สำโรง จ.อุบล​ราชธานี​ ท่านที่กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลาพร้อมช่องลมระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทา ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งเสาและมุมด้านหน้าตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนห้องนอนใหญ่ มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้อง ประตูบานกระจกกรอบสีขาวด้านหน้าสามารถเปิดเข้าออกจากห้องนอนมายังพื้นที่เฉลียงด้านนอกได้

ด้านข้างใช้ผนังสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกัน แต่งผนังสีเทาเข้มเซาะร่องสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกรอบตัวบ้านช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในบ้านแต่งละห้อง มีแทงค์เก็บน้ำวางใกล้กับห้องน้ำและห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นหน้าบ้านใช้กระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง ทำราวจับสองข้างและราวกั้นเฉลียงเพื่อความปลอดภัยในการใช้งานพื้นที่ ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องโถงทางด้านหน้าและห้องครัวยื่นออกมาด้านข้างตัวบ้าน

มีเฉลียงเล็กๆ พร้อมบันไดทางขึ้นลง ทำประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านข้างตัวบ้าน ส่วนด้านล่างเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบบ้านและเทพื้นเป็นลานซักล้างด้านหลัง

ส่วนห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา เลือกใช้ม่านสีเทากลมกลืนเป็นโทนเดียวกันทั้งห้อง

ด้านซ้ายมือมีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหน้าบ้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างทั่วห้อง ซ้ายมือสุดโถงทางเดินเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้องของตัวบ้าน

ส่วนพื้นที่ด้านหลังเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว มีหน้าต่างบานกระจกด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก

ประตูห้องครัวขวามือเป็นส่วนห้องครัว ประตูสีขาวด้านหลังเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้ผนังแบบเรียบ ปูพื้นกระเบื้องเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก ห้องนี้อยู่ด้านหน้ามีประตูเข้าออกไปยังเฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง

ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องแบบเต็มผนังห้อง เลือกใช้โทนสีเทาดำ ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน

ส่วนห้องนอนที่ 2 อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

และอีกห้องอยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง เลือกใช้โทนสีเดียวกันกับห้องนอนทุกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนและใช้ผ้าม่านสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ทำประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านข้างเพื่อความสะดวกในการใช้งานและขึ้นลง

และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา กระเบื้องพื้นสีเทาเข้มดูแลความสะอาดง่าย ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน พื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่นครบครัน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.อัพทูโฮม1985 (รับออกแบบและสร้างบ้าน อาคาร​ จ.อุบลราชธานี ยโสธร ศรีสะเกษ) ใช้งบประมาณ​ในการก่อสร้าง​ 1.5X -​1.7X​ ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

โทรศัพท์: 063-2639789, 065-4646295

Line ID: up2home

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/up2homebuilder/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *