ส่งมอบบ้านโทนสีเทาดีไซน์สวย งบก่อสร้างเริ่มต้น 1.88 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยดีไซน์สวยงาม คุ้มค่าครบทุกความต้องการที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 เฉลียงทางเข้ากว้าง 1 ห้องโถงรับแขก มุมนั่งเล่น และโซนรับประทานอาหาร พื้นที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 165 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม เชิญชมห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาดำเงา พร้อมบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน ใช้ผนัง Innovation แบบใหม่ ของบริษัท

ด้านหน้าออกแบบทำหลังคาทรงจั่วกว้าง ทำชายคากว้างช่วยกันแดดกันฝนได้ดี มีเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหน้าตัวบ้าน ทำราวกั้นรอบๆ

ทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง พื้นโรงจอดปูพื้นสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนังบ้าน ติดตั้งโครงหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก

ผนังด้านข้างใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้มเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้บล็อกแก้วเป็นผนังห้องน้ำช่วยรับแสงจากภายนอก

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลังอีกทาง

พื้นเฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องลายหกเหลี่ยมโทนสีสดใสสวยงาม

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ แต่งผนังจั่วด้านบนด้วยบานกระจกแบบเดียวกัน ช่วยเพิมข่องแสงให้กับห้องด้านใน

ห้องโถงมีพื้นที่โล่งกว้าง ทำฝ้าสูงตามแนวจั่วของหลังคาบ้าน ติดโคมไฟกลางห้องพร้อมไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทาจากประตูทางเข้าหลักไปจนถึงผนังด้านหลัง พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน

มีพื้นที่ด้านหลังห้องโถงสามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนได้อีกมุม ขวามือเป็นห้องนอน 2 ห้อง

จากห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอยด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักอีกมุม มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านใน

ห้องนอน 1 อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ผนังเรียบโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทาเข้มสวยงามหน้าต่างบานกระจกด้านหน้ามองเห็นเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

ห้องนอน 2 เป็นห้องที่อยู่ฝั่งทางด้านหลัง เลือกใช้วัสดุและโทนสีเดียวกัน

และห้องที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลาง ด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง

ห้องครัวอยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน มีประตูเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องลายน้ำตาล เคาน์เตอร์ครัวใช้โทนสีดำน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำออกแบบอ่างล้างไว้ตรงกลาง พื้นที่กว้างขวางสามารถวางของใช้และของตกแต่งไว้ด้านบน ก่อผนังกั้นพื้นที่เป็น 3 ส่วน กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาน้ำตาลดีไซน์สวย

แปลนพื้นของตัวบ้าน หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,880,000 บาท มีการปรับแบบแปลนตัวบ้านและมีส่วนเพิ่มอีก 170,000 บาท

ท่านที่ต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 18.5 เมตร ลึก 14 เมตร จึงจะลงตัวบ้านได้หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี สนใจผลงานสามารถติดต่อ Modern Tage House&Design ได้เลยนะคะ

ที่มา: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ [ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *