บ้านหลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ โทนสีเทา แต่งด้วยสีเหลืองมัสตาร์ด น้ำตาล และแดงเข้ม

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก พร้อมเฉลียงยาวตลอดแนวด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลนาโส่ อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร ด้านหน้าตัวบ้านกว้าง 11.5 เมตร สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียในการสร้างบ้าน ลองชมบ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นแนวทางกันดูได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบ 1 ชั้น หลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำหลังคากันสาดสำหรับกันแดดกันฝนเฉลียงทั้งด้านหน้าและด้านหลังตัวบ้าน ออกแบบลูกเล่นหลังคาแบบเล่นระดับลูกเล่นสวยงาม ทำเฉลียงยาวตลอดแนวด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอก

เสาด้านหน้าเพิ่มลูกเล่นและสีสันด้วยการกรุกระเบื้องลายหินสีเทาด้านบน และกรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลด้านล่าง พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาว ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีผนังขอบพื้นด้วยสีเทาเข้ม ตัดลายเส้นด้วยบัวปูนสีขาวโดยรอบ ส่วนพื้นรอบตัวบ้านเทคอนกรีตเป็นลานกว้างสำหรับใช้สอยต่างๆ และเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

มีการแต่งผนังและมุมบ้านด้วยไม้เทียมสีเหลืองมัสตาร์ด และใช้เทคนิคผนังสีเทาเซาะร่องสีขาวที่ผนังด้านข้าง ช่วยเพิ่มความเก๋ให้กับผนังด้านข้าง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ช่วยเพิ่มลายเส้นให้กับตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้นอีกฝั่ง แต่งด้วยกรอบผนังสีแดงสดขนาดใหญ่เพิ่มสีสันให้โดดเด่น แต้มด้วยสีเหลืองและตัดแต่งด้วยสีขาวเล็กน้อยพอสวยงาม จากมุมนี้มองเห็นการใช้ฝ้าแบบมีรูระบายอากาศด้านบนช่วยให้บ้านเย็น

มุมด้านหลังตัวบ้าน ตกแต่งมุมบ้านด้วยเทคนิคเดียวกับเสาเฉลียงด้านหน้า โดยกรุกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาด้านบน และใช้หินตกแต่งสีน้ำตาลด้านล่าง มุมนี้เป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ทำหน้าต่างสองข้างช่วยเปิดรับลมและระบายอากาศ

ส่วนมุมตัวบ้านอีกฝั่งตกแต่งในลักษณะเดียวกัน หลังบ้านมีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ติดไฟช่วยส่องสว่างที่ผนังด้านบนประตูหลังบ้าน

ทางด้านขวามือของเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่กว้างสำหรับนั่งพักผ่อน ทำม้านั่งกรุกระเบื้องสีดำสำหรับนั่งเล่นโดยรอบ แต่งลวดลายฝ้าเพดานด้านบน พร้อมติดโคมไฟตรงกลางเพื่อส่องสว่าง

มุมมองจากด้านข้างเฉลียงของตัวบ้าน มองเห็นแนวยาวตลอดตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถทำกิจกรรมครอบครัวได้หลากหลาย หรือจะใช้เป็นมุมรับแขกเล็กด้านนอก

อีกฝั่งของเฉลียงทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นและเป็นราวกั้นเฉลียงแบบเดียวกัน ฝ้าเพดานสีขาวแต่งลายเล็กน้อยด้านบน พร้อมติดไฟเพื่อความสวยงามและส่องสว่าง

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลส้มเป็นโทนสีเดียวผนังบ้าน ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนเปิดออกสองข้าง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและทำให้ภายในบ้านสว่าง

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัว ทำห้องโทนสีสว่างทั้งฝ้าเพดานสีขาว ผนังสีครีม และกระเบื้องพื้นโทนสีสว่าง ประดับโคมไฟขนาดใหญ่ตรงกลาง เลือกใช้แสงสีขาวเพื่อช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

เลือกใช้ประตูบานไม้สีอ่อนเป็นส่วนใหญ่ โดยประตูที่อยู่สองข้างของห้องโถงรับแขก แสดงตำแหน่งของห้องต่างๆ ภายในตัวบ้าน โดยเริ่มจากประตูทางด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนใหญ่ ประตูตรงกลางด้านหลังเป็นส่วนของประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน และประตู 3 บานที่อยู่ทางด้านขวามือ เป็นห้องนอนอีก 3 ห้องที่อยู่ทางฝั่งเดียวกัน

ส่วนของห้องนอน ใช้ผนังโทนสีครีม ฝ้าสีขาวแบบเดียวกับโถงด้านนอก ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ผนังด้านหน้า และหน้าต่างกระจกแบบสองช่องที่ผนังด้านข้าง เพื่อช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ฝ้าเพดานแบบเรียบด้านบน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์สว่างทั่วห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวสำหรับใช้งานอยู่ภายในทางด้านหลังห้อง

ห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวและน้ำตาลอ่อนภายในห้อง ทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายความชื้นทางด้านบน

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างที่ผนังด้านหน้า มองเห็นเฉลียงและวิวด้านนอกบ้าน แต่งห้องโทนสีขาวครีมแบบเดียวกัน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

โดยห้องนี้เป็นอีกห้องที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านใน เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลแบบมีช่องลมสำหรับระบายอากาศด้านล่าง

ภายในห้องน้ำกรุผนังด้วยกระเบื้องทูโทนสีขาวดำ เลือกใช้กระจกโทนสีเข้มเข้ากับผนังห้อง เลือกใช้อ่างล้างหน้าแบบลอยติดผนัง เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดห้อง

ส่วนกระเบื้องพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเข้มง่ายต่อการดูแลรักษา ผนังด้านในช่องลมบานใหญ่ช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ครบครัน

ถัดไปเป็นห้องนอนอีกห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างด้านเดียวช่วยรับแสงสว่างและสามารถชมวิวด้านนอกห้อง เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีสว่างแบบเดียวกันทุกห้อง ตัดแต่งด้วยลายเส้นสีน้ำตาลจากบัวพื้นที่มุมด้านล่าง

ห้องน้ำห้องที่ 3 เป็นห้องน้ำของตัวบ้านที่อยู่ด้านหลัง ใช้ประตูสีน้ำตาลแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน

ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาด้านบน และกระเบื้องลายเล็กที่ผนังด้านล่างของห้อง กระเบื้องพื้นใช้สีเทาสวยงามเป็นโทนเดียวกัน

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) เข้ากับมุมด้านหลังบ้าน มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงจากด้านนอกช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน ทั้งยังช่วยเปิดรับลมช่วยระบายอากาศ

กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน รวมทั้งใช้แผ่นท๊อปสีดำ ช่วยกันเปื้อนผนังห้อง และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้านสวย ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.55 ล้านบาท ท่านที่สนใจต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์: 0811201228

ID Line: arkom888

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *