บ้านพักอาศัยสีกรมท่า เรียบหรูดูดี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านโทนสีกรมท่าดูเรียบเข้ม ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขกกว้าง ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,999,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านแนวนี้ เชิญชมด้านในตัวบ้านดูนะคะ

บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม เชิงชายสีน้ำตาลกาแฟ ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีกรมท่า แต่งด้วยสีเทา พร้อมตัดแต่งลายเส้นด้วยบัวปูนเป็นกรอบประตูและหน้าต่าง เลือกใช้ประตูหน้าต่างบานกระจกช่วยให้ตัวบ้านดูทันสมัยและทำให้ภายในบ้านดูโปร่งโล่งตา

ตัวบ้านยกพื้นสูงจากพื้นดินเพื่อป้องกันความชื้น ขอบพื้นผนังด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องลายสีเทาน้ำตาลพร้อมแต่งบัวปูนโดยรอบ ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน หน้ามุขด้านหน้า กรุเสาด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีเทาแบบเดียวกับผนัง ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง แต่งระแนงเหล็กสีดำที่ด้านบน เป็นธีมเดียวกับราวจับบันไดด้านล่าง

ผนังด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบสีกรมท่า แต่งด้วยสีเทาอ่อนด้านบนและกรุด้วยกระเบื้องด้านล่างเป็นธีมเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน ทำการปูสนามหญ้าโดยรอบตัวบ้านเพื่อช่วยกันเปื้อนผนังและเสริมให้ตัวบ้านดูสวยงาม

มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน จากส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ผนังทางด้านหลังเป็นโทนสีกรมเทาแบบเดียวกัน

รายละเอียดด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนของบันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องลายเทาอ่อนๆ ติดไฟด้านบนเพื่อส่องสว่าง ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนเปิดออกสองข้าง เพื่อสะดวกและประหยัดพื้นที่ในการเปิดปิด

เปิดเข้ามาภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน เป็นโถงโล่งยาวตลอดแนวตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน พื้นที่ด้านหน้าประตูหลัก ใช้ฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดพัดลมและไฟกลางห้องสวยงามและช่วยระบายอากาศภายใน

กระเบื้องพื้นใช้โทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง จากห้องโถงด้านหน้านี้มีช่องทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวทางด้านหลัง

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า มีพื้นที่อีกมุมสามารถจัดสรรหรือปรับพื้นที่ทำเป็นมุมรับแขก นั่งเล่น หรือทานข้าวของบ้าน มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ภายในห้องใช้ฝ้าแบบแบบเรียบสีเทา ติดไฟแสงสีขาวช่วยส่องสว่าง เลือกใช้ประตูห้องลายไม้สีเทาสวยงาม

ใช้ผนังแบบเรียบแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูห้อง และโทนสีภายในห้องแบบเดียวกัน

โดยห้องนี้มีหน้าต่างช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านใน เลือกใช้ประตูสีเทาเป็นโทนเดียวกัน

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน ภายในห้องใช้สีโทนสว่างแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำครัว

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินติดกับผนังด้านหลังห้อง กรุด้วยกระเบื้องโทนขาวลายเทาอ่อนๆ พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องแบบเดียวกัน ช่วยกันเปื้อนผนังเวลาทำครัวได้

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องแรกนี้กรุด้วยกระเบื้องลวดลายแตกต่างกัน คุมโทนสีเทาขาวภายในห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ทางด้านขวามือ พร้อมทำผนังรอบๆ ให้สามารถวางของได้

ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ภายในห้องติดไฟเพดานช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ผนังอีกฝั่งของห้องกรุด้วยกระเบื้องลายเทาสวยงาม คาดแต่งด้วยกระเบื้องสีเข้มตรงกลางผนังห้อง ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ อยู่ทางด้านขวามือฝั่งเดียวกัน

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าอยุ่ทางด้านขวามือแบบเดียวกัน ทำที่วางของติดผนังด้านหลังห้อง ติดไฟซ่อนฝ้าด้านบนเพิ่มความสวยงามและส่องสว่าง

ทำฉากใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในช่วยให้ดูโปร่งโล่งตา ภายให้องกรุด้วยกระเบื้องทั้งห้อง ใช้โทนสีขาวและเทาอ่อนๆ พร้อมทำช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้องแบบเดียวกัน

ออกแบบช่องผนังด้านหลังห้องอาบน้ำด้านในสำหรับวางของใช้ได้ สะดวกต่อการทำความสะอาดห้องน้ำ

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้าน : ST-CT1.03 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ (รับสร้างบ้านในเขตพื้นที่ นครราชสีมา ชัยภูมิ และบุรีรัมย์) ท่านที่ชอบผลงานและสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มา ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

STRONGLAND HOME DESIGN AND CONSTRUCTION CENTER

โทรศัพท์: 061-4195241, 097-9569245

https://www.facebook.com/strongland.thailand/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *