รีวิวแบบบ้านสวยโทนสีขาวเทาน้ำตาลทันสมัย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องครัว ใช้งบก่อสร้างไม่เกินล้าน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกกว้าง 2 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน หลังนี้สร้างที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สิงห์สยาม พาน ใช้งบประมาณไม่เกิน 1 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดบางส่วนด้านในตัวบ้านกันค่ะ

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับลาดเอียงไปทางด้านหลัง ฝ้าด้านบนใช้สีน้ำตาลเข้มเพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาวครีม ตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลและสีเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งที่ผนังและเสาด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ห้องกระจกทางด้านซ้ายมือของภาพเป็นส่วนของครัวนอก

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้ากับโทนสีผนัง มีลานกว้างด้านหน้า พร้อมเฉลียงบนสำหรับนั่งเล่นรับลมชมวิวด้านหน้าตัวบ้าน ฝ้าสีน้ำตาลด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

ห้องโถงกว้างด้านในตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวทั้งผนังด้านหน้าและด้านหลัง ช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาภายในห้อง ทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตาและมองเห็นวิวด้านนอกตัวบ้านได้

ผนังด้านในห้องโถงใช้โทนสีสว่างทั้งห้อง ฝ้าหลุมด้านบนแต่งด้วยฝ้าไม้ระแนงสีสักเข้ม ประดับโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ใช้ไฟโทนสีเหลืองอ่อน ช่วยเพิ่มความอบอุ่นภายในห้อง ผนังทางด้านหลังออกแบบให้มีหน้าต่างบานกระจกยาวตลอดแนวผนังห้อง ก่อม้านั่งติดผนังยาวตลอดแนวห้องทางด้านหลัง สามารถนั่งเล่น ชมวิว หรือทำกิจกรรมครอบครัวภายในตัวบ้าน ห้องที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้านและห้องครัวภายในตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ติดไฟผนังช่วยส่องสว่างบริเวณผนังหน้าประตูทางเข้า

ส่วนพื้นห้องโถงรับแขกเลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน เก็บรายละเอียดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน ภายในห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นภายในตัวบ้าน ผนังทางด้านขวามือติดไฟผนังหน้าห้อง ช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนอีกห้องของตัวบ้าน

ห้องนอนภายในบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เมื่อเปิดเข้าไปด้านในเป็นห้องนอนโทนสีขาวเทาอ่อน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างกระจกสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง

ส่วนพื้นห้องใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนโทนเดียวกับโถงรับแขกด้านนอก บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มตัดแต่งด้านล่าง ประตูห้องนอนใช้สีน้ำตาลเข้ม ส่วนประตูสีขาวที่อยู่ติดกันเป็นห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ภายในห้อง

ห้องน้ำภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาและสีน้ำตาล เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ากว้างขวางสามารถวางของใช้ด้านบน กั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ออกแบบช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวเวลาอาบน้ำได้

ห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกสองฝั่งของห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ ฝ้าสีขาวด้านบนและผนังห้องสีเทาอ่อนรอบด้าน เลือกใช้พื้นสีขาวแบบแต่งลายสวยงามทั้งห้อง ประตูสีขาวเป็นส่วนของห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ภายในห้อง เลือกใช้แบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ภาพตัวอย่างห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีขาวเทา สีเทาเข้ม และสีน้ำตาลเทาด้านในห้อง มีเคานต์เตอร์อ่างล้างหน้าอยู่ใกล้กับประตูทางเข้า พร้อมทำห้องอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน มีบล็อกแก้วและช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านนอกตัวบ้าน เลือกใช้ห้องโทนสีขาวสว่างทั้งห้อง ตัดแต่งด้วยกระเบื้องลายดำลายพื้นสวยงามทั้งห้อง มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาประกอบอาหารด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์แบบด้านเดียว ติดกับผนังด้านนอกของห้อง ด้านมีทั้งช่องเปิดโล่งและมีบานปิดมิดชิด ใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน ช่วยในการดูแลและทำความสะอาดพื้นผิว ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวางและมีหน้าต่างรอบด้าน สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับครอบครัวไว้ภายในห้องได้

ที่มา: สิงห์สยาม พาน

https://www.facebook.com/profile.php?id=100001310689980

สร้างบ้านเชียงราย Byสิงห์สยามก่อสร้าง

โทรศัพท์: 0805027044

Line ID: 0805027044

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *